Zense Entertainment แตกไลน์มองหาจุดเปลี่ยน หันหัวเรือบุกธุรกิจเครื่องสำอาง Moonshot

Jul 08, 2019 N.Rotchana

นาทีนี้ถ้าพูดถึง "ลิซ่า BLACKPINK" หนึ่งในสมาชิก K-POP วง BLACKPINK ต้องยอมรับเลยว่ามีอิทธิพลรอบด้าน ไม่ว่า ลิซ่า จะทำอะไร ก็เป็นที่สนใจของคนทั้งโลก ปัจจุบัน ลิซ่า ได้ขึ้นแท่นอันดับ 1 คนดังหญิงในวงการบันเทิงเกาหลีใต้ที่มีผู้ติดตามใน Instagram มากที่สุดถึง 21 ล้านคน ภายในเวลาไม่ถึง 1 ปี  

ด้วยเหตุนี้ ทำให้ Zense Entertainment ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ และบริษัท มาลาคี จำกัด ผู้มีประสบการณ์ค้าปลีกเครื่องสำอางมายาวนาน จับมือกันภายใต้ชื่อ บริษัท เวลโค จำกัด รุกตลาดเครื่องสำอาง ในการเป็นผู้นำเข้า และจัดจำหน่ายเครื่องสำอางแบรนด์เกาหลี Moonshot ในประเทศไทย คว้าตัว ลิซ่า มาเป็น Brand Ambassador และพรีเซนเตอร์

นอกจาก Zense Entertainment จะอยู่ในธุรกิจสื่อมาแล้ว 10 ปี โดยวางตัวเองเป็น Content Provider ยังผลิตรายการ Format รับจ้างผลิตรายการ ละครซิทคอม ให้กับทางทีวีดิจิตัลช่องต่างๆแล้ว ยังเพิ่มช่องทางขยายรายได้จากการขายรายการ Format ไปต่างประเทศ ขณะเดียวกัน Zense Entertainment ก็มีธุรกิจ Home Shopping ที่เริ่มทำมาได้ 1 ปี แต่ Zense ก็มองว่าไม่เพียงพอ จึงหาทางต่อยอดมีเดียไปสู่ธุรกิจใหม่ๆ โดยสิ่งที่ Zense พบคือ ผู้ชมรายการส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง มีสัดส่วนกว่า 60% จึงตัดสินใจกระโดดไปทำธุรกิจเครื่องสำอาง นับว่าเป็นการแตกไลน์สินค้าใน 10 ปี ตั้งแต่เริ่มทำมีเดียมา

เพราะเครื่องสำอางเป็นของใช้ในชีวิตประจำวันที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องใช้อยู่แล้ว อีกทั้งตลาดผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง เติบโตขึ้นทุกปี ข้อมูลจาก L’Oréal ระบุว่าปี 2561 เติบโต 8.5 % มีมูลค่า 24,800 ล้านบาท และเมืองไทยเป็นตลาดที่ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

วราวุธ เจนธนากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด บอกว่า “ในวันที่ตลาดโฆษณามีทางเลือกมากขึ้นเรื่อยๆ กลุ่ม Content Provider ต้องปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ ด้วยธุรกิจสื่อไม่สวยงามเหมือนเดิม โดยสร้างธุรกิจใหม่เข้ามาเป็น Ecosystem มากขึ้น มีเดียคือจุดตั้งต้น ใช้สิ่งที่มีอยู่แล้วนั้น ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด”
 
การที่ Zense Entertainment เลือกที่จะจับมือกับ YG ENTERTAINMENT เพราะรู้จักกันมา 3 ปีแล้ว เนื่องจาก Zense ได้เข้าไปติดต่อเรื่องการนำรายการมาผลิตเพื่อออกอากาศในไทย แล้ว YG ENTERTAINMENT ไม่ได้ทำธุรกิจบันเทิงอย่างเดียว แต่ยังมีเครื่องสำอางด้วย นั่นก็คือ Moonshot ซึ่งอยู่ในส่วนของ YG Plus  ปกติวางขายในเคาน์เตอร์แบรนด์ราคานับพันบาท และมี BLACKPINK ที่กำลังโด่งดังเป็นพรีเซ็นเตอร์ 
 

 “Moonshot ในประเทศไทยเหมือนกับการนำสินค้าเค้าน์เตอร์แบรนด์มาทำให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น มาทำให้แมสมากขึ้น เพราะเป็นการอิมพอร์ตสินค้า Made in Korea มาขายในราคาย่อมเยา ตั้งแต่ 139 -189 บาทเท่านั้น เนื่องจากเป็นคอลเล็กชั่นพิเศษที่จะมีขายเฉพาะในประเทศไทย และเลือกวางขายในเซเว่นอีเลฟเว่นจำนวน 7,900 สาขาเท่านั้น โดยได้ลิซ่า แบล็คพิงก์ ที่มีคนรู้จักในวงกว้างมากกว่าแค่ในไทย แต่มีฐานแฟนคลับกระจายไปทั่วทั้งโลก เป็นคนคัดสรรและเลือกมาให้กับคนไทยโดยเฉพาะ”  วราวุธ กล่าว
 
นอกจากการได้ลิซ่า มาเป็นพรีเซ็นเตอร์แล้ว ช่องทางขายของ moonshot เอง ก็ต้องถือว่า Powerful ไม่แพ้กัน เพราะได้เป็น Exclusive Partner กับทางเซเว่น อีเลฟเว่น ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในช่องทางขายที่แมสมากที่สุดของประเทศก็ว่าได้ โดย Special Edition LISA PICK จำนวน  6 SKU ในครั้งนี้ จะวางขายผ่านร้านเซเว่นฯ 7,900 สาขา ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2562 นี้
 

วราวุธ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า “ธุรกิจรีเทลมีขนาดที่ใหญ่มาก หาก Zense สร้างความแข็งแรงในตลาดนี้ได้ จะเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างก้าวกระโดดและขยับไปสู่ความเป็นแมสมากขึ้น โดยเลือกนำร่องด้วยธุรกิจเครื่องสำอาง ก่อนจะมีกลุ่มสินค้า FMCG อื่นๆ ตามมา”
 
ในปี 2019 Zense Entertainment ค่อนข้างมั่นใจต่อการตอบรับจากการกระโดดมาในตลาด Cosmetic Retail ในครั้งนี้ โดยตั้งเป้าการเติบโต 25% ทั้งจากการรักษาธุรกิจในฐานของ Content ตั้งเป้ารายได้ไว้ 650 ล้านบาท ธุรกิจเครื่องสำอางและสินค้า Home Shopping 200 ล้านบาท และธุรกิจ Event 30 - 40 ล้านบาท
 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn