Instax ไอเท็ม ไลฟสไตล์ ภาพอย่างเดียวไม่พอ ต้องบันทึกเสียงและเชื่อมต่อการพิมพ์

Jul 08, 2019 N.Rotchana

ทุกวันนี้การสื่อสารรวดเร็วขึ้นเรื่อยๆ เราสามารถถ่ายทอด บอกเล่า และบันทึกภาพต่างๆ ที่นำเสนอเหตุการณ์ได้แบบเรียลไทม์ ผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์กแทบวินาทีต่อวินาที ทำให้การถ่ายรูปไม่มีขีดจำกัด เราสามารถใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายรูปซ้ำแล้วซ้ำเล่า จะถ่ายกี่รูปก็ได้ จนกว่าเม็มโมรีการ์ดจะเต็ม นั่นทำให้กระบวนการคิดก่อนถ่ายภาพๆ หนึ่งนั้นลดทอนลงไป ถ้าถ่ายพลาดก็ถ่ายใหม่ได้ ไม่ต้องคิดเยอะ

ย้อนกลับไป 2-3 ปีที่แล้ว เมื่อกล้องฟิล์มกลับมาเป็นเทรนด์อีกครั้ง ทำให้การถ่ายภาพด้วยฟิล์มแต่ละภาพ จะถูกคัดกรองด้วยสมอง สายตา และการใช้สมาธิ เพราะคนรู้สึกว่าการถ่ายภาพด้วยฟิล์มนั้นแตกต่าง มีคุณค่าทางจิตใจ ผู้ถ่ายจะจดจำทุกเหตุการณ์ในช่วงเวลานั้นๆ ของความทรงจำ

โดยเทรนด์นี้เริ่มจาก กลุ่มศิลปิน ดารา แต่ด้วย ราคาของกล้องฟิล์มที่ค่อนข้างสูง ทำให้บางกลุ่มได้หันไปหากล้องอีกชนิดที่เรียกว่า Instant Camera ที่ถ่ายภาพและสามารถปรินต์ภาพได้ทันที อย่างดารา ญาญ่า อุรัสยา และ Influencer แป้งโก๊ะ ก็ใช้งาน Instant Camera แฟนคลับเห็นจึงซื้อมาใช้บ้าง

ตลาด  Instant Camera ในไทยที่คนนิยมก็จะเป็น Fujifilm ที่เริ่มแบรนด์ Instax มาตั้งแต่ปี 1998 จนถึงตอนนี้เป็นเวลา 20 กว่าปีแล้ว และ เป็นครั้งแรกในปี 2014 ที่สมาร์ทโฟนเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวัน Fujifilm แนะนำ ตัว Instax printer ที่เชื่อมต่อกับแอพลิเคชันสมาร์ทโฟน สามารถปริ้นท์ภาพได้ทันที ในปี 2017 ก็ได้ออก Instax size Square หรือ 1 ต่อ 1 สี่เหลี่ยมจตุรัส เป็นการแตกเซ็กเมนต์ใหม่มีจอ LCD ดูภาพก่อนปรินต์ได้

และปี 2019 นี้ นวัตกรรมใหม่ล่าสุด new era new Instax  Fujifilm ออกกล้องรุ่นใหม่ Instax mini LiPlay เป็นกล้องที่ถูกพัฒนาให้มีความแตกต่างจากรุ่นเดิม จุดเด่นตรงที่นำเทคโนโลยีบันทึกเสียงเข้าไปในภาพได้ถึง 10 วินาที โดยสามารถฟังข้อความเสียงที่บันทึกผ่านการสแกน QR code และสามารถสั่งกดชัตเตอร์ผ่านสมาร์ทโฟนได้ได้ง่ายๆ เพียงเชื่อมต่อ Bluetooth

สภารัตน์ ประดิษฐ์ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด แผนกโฟโต้อินเมจจิ้ง บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในทุกครั้งที่ Fujifilm ได้พัฒนา ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ สิ่งที่คำนึงมากที่สุดคือคุณภาพของการถ่ายภาพ และ Instax เป็น 1 ในนวัตกรรมของทาง Fujifilm ที่ผสมผสานระหว่างการถ่ายภาพ และการพิมพ์ ”

“การเติบโตของยอดขาย Instax ในปี 2018 ที่ผ่านมา มียอดขาย 10,020,000 เครื่อง จากการจำหน่ายกว่า 100 ประเทศทั่วโลก และตั้งแต่ Instax เปิดตัวมาในปี 1998 จำนวนยอดขายทั้งหมด 45 ล้านเครื่อง ทั่วโลก ซึ่งได้มุ่งมั่นขยายตลาดธุรกิจในชั้น Global โดยรักษายอดขายอยู่ที่ 10 ล้านเครื่องต่อปี” ซึโตมุ วาตะนาเบ้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว

สำหรับกลยุทธ์ที่ Fujifilm ได้วางไว้ คือ การทำการตลาดภายใต้แคมเปญ #LiveLifePlay ใช้กลยุทธ์ Influencer Marketing ได้เข้าไปจับกลุ่ม Influencer ทั้งหมด 7 กลุ่ม ได้แก่ Fashion, Art, Pet, Family, Beauty, Food และ Travel เพื่อเจาะกลุ่มในแต่ละพฤติกรรมผู้บริโภค

แต่ในขณะเดียวกัน ความท้าทายสำหรับการทำตลาดกล้อง Instax คือ 1. การเปลี่ยน mindset ของผู้บริโภค ที่คิดว่าราคาฟิล์มยังแพงอยู่ ซึ่งตอนนี้ราคาฟิล์ม 1 กล่อง 10 ใบ ราคาอยู่ที่ 270 – 310 บาท และ 2. ทำให้ลูกค้ามีความรู้สึกของมันต้องมี

“Instax จะไม่ใช่แค่กล้องอีกต่อไป แต่ Instax จะกลายเป็นไอเท็ม ไลฟสไตล์ เพราะพกพาสะดวก มีการใช้งานที่ง่าย สีสันสดใส ในทุกวันนี้ กล้องที่ถูกสะพายออกไปเที่ยวข้างนอกนั้น กลายเป็นหนึ่งใน accessory ที่บ่งบอกไลฟ์สไตล์ บางคนออกไปนั่งร้านกาแฟ วางกล้องฟิล์มไว้กับแก้วกาแฟและหนังสือ แล้วหยิบมือถือขึ้นมาถ่าย อัพลงโซเชียล แค่นี้ก็ได้รูปชิคๆ แล้ว” สภารัตน์ กล่าว

เพื่อตอบโจทย์ไลฟสไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชอบถ่ายรูป ต้องการความรวดเร็ว Instax mini LiPlay ถือเป็นอีกอีกหนึ่งไอเท็มใหม่ของ Fujifilm ที่จะเข้ามาเขย่าวงการตลาดของกล้อง Instax และในปีนี้ Fujifilm ประเทศไทยตั้งเป้า จะมียอดขายทั้งหมด 100,000 เครื่อง เติบโตจากปีก่อน 30% และจะต้องมียอดขายจากกลุ่มคนรุ่นใหม่ 10,000 ตัว

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn