ไขรหัสการเติบโตตลาดนาฬิกา เมื่องานแสดงสินค้ายังสำคัญ กับ “Siam Paragon Watch Expo 2019”

Jul 08, 2019 S.Worapol

ต้องยอมรับเลยว่างานแสดงสินค้า งานแฟร์ มีส่วนสำคัญในการสร้างยอดขายให้กับสินค้าหรือบริการได้เป็นอย่างดี  ในตลาดนาฬิกาก็เช่นกัน จักรกฤษณ์ กีรติโชคชัยกุล Chief Business Officer – Specialty Business บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ก็ยังยืนยันว่า สิ่งที่ช่วยกระตุ้นยอดขายและสร้างความคึกคักให้กับตลาดได้เป็นอย่างดีก็คือการจัดงานแสดงสินค้า โดยเฉพาะสินค้าอย่างนาฬิกา การมีงานใหญ่ก็ยิ่งเป็น Magnet สำคัญต่อลูกค้า

จักรกฤษณ์ ยังอธิบายอีกว่า องค์ประกอบของงานก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เป้าหมายบรรลุผลได้ สำหรับงาน “Siam Paragon Watch Expo 2019” ก็มีองค์ประกอบที่สามารถดึงลูกค้าให้เข้ามาได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็น สินค้ารุ่นใหม่ หรือรุ่นลิมิเต็ด ที่หายาก แบรนด์ที่หลากหลาย รวมไปถึงโปรโมชั่นที่แรงและโดนใจ นั่นจึงทำให้งาน “Siam Paragon Watch Expo 2019” ประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง

ในปีนี้ศูนย์การค้าสยามพารากอน และวอทช์ แกลอเรีย พารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ ร่วมกับแบรนด์นาฬิกาชั้นนำระดับโลก ทุ่มงบประมาณกว่า 45 ล้านบาท นำเสนอประดิษฐกรรมเรือนเวลาชั้นเลิศและคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์นาฬิกาชั้นนำระดับโลกกว่า 180 แบรนด์ พร้อมเปิดตัวนาฬิกาคอลเลคชั่นพิเศษเป็นครั้งแรกในไทย เอาใจนักสะสมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ พร้อมทุ่มโปรโมชั่นสุดพิเศษที่สุดแห่งปี ลดสูงสุด 50% และสิทธิพิเศษมากถึง 10 ต่อ

สำหรับงาน Siam Paragon Watch Expo 2019 เป็นอีกหนึ่งงานที่สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพของตลาดนาฬิกาในประเทศไทย เหตุผลก็คือการรวมเอาแบรนด์ชั้นนำกว่า 180 แบรนด์ มารวมไว้ในที่เดียวคงไม่ใช่เรื่องง่าย

จากผลวิจัยของ BRANDZ ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยทางการตลาดและสื่อสารการตลาดระดับโลก ระบุว่าอุตสาหกรรมนาฬิกานั้นยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง และยังคงเป็นไปในทิศทางบวก ทั้งนี้ตัวเลขจากงานบาเซิล เวิลด์ ที่เพิ่งจัดขึ้นเมื่อเดือนมีนาคม 2562 ที่ผ่านมา ระบุว่า มูลค่าการส่งออกนาฬิกาสวิตเซอร์แลนด์ มีมูลค่าถึง 2.1 หมื่นล้านฟรังก์สวิส หรือราว 6.7 แสนล้านบาท โดยมีตลาดเอเชียเป็นแกนนำหลัก ซึ่งมีส่วนแบ่งการตลาดถึง 53% เพิ่มขึ้น 12.2%

โดยเฉพาะสำหรับประเทศไทยเองติดอันดับ 15 ของโลกที่นำเข้านาฬิกาจากสวิส โดยตลาดนาฬิกาหรูระดับลักซ์ชัวรี่ ยังคงเป็นเป็นอันดับ 1 ที่ผู้บริโภคยังคงให้ความสนใจ โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าผู้ชายที่ให้ความสนใจมากกว่าผู้หญิง และนิยมซื้อเพื่อเป็นของขวัญให้ตัวเองหรือการสะสมเพื่อเพิ่มมูลค่าและการลงทุน ซึ่งเทรนด์ของนาฬิกาหรูระดับลักซ์ชัวรี่ในปีนี้

สำหรับภาพรวมตลาดนาฬิกาในประเทศไทยมูลค่ารวม 25,000 ล้านบาท มีอัตราการเติบโตจากปีที่แล้ว 3% แบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ได้แก่ 

  • นาฬิการะดับลักซ์ชัวรี่ (500,000 บาท ขึ้นไป) สัดส่วนตลาด 20%
  • นาฬิกาไฮเอนด์ (100,000 – 500,000 บาท) สัดส่วนตลาด 34.85%
  • นาฬิกามิดเอนด์ (20,000 – 100,000 บาท) มูลค่าตลาด คิดเป็น 30.62% 
  • นาฬิกาแฟชั่นและเทรนด์ (5,000 – 20,000 บาท) มูลค่าตลาด คิดเป็น 14.53%

อย่างที่รู้กันดีว่า วอทช์ แกลอเรีย (WATCH GALLERIA) เป็นเดสติเนชั่นของคนรักนาฬิกา เป็นผู้นำในการจัดงานแสดงนาฬิการายใหญ่ในเมืองไทยมาอย่างต่อเนื่องกว่า 10 ปี 

โดยวอทช์ แกลอเรีย (WATCH GALLERIA) มีส่วนแบ่งตลาดนาฬิกา 10% จากภาพรวมของตลาดนาฬิการีเทลมีมูลค่า 15,000 ล้านบาท คาดว่างานสยามพารากอน วอทช์ เอ็กซ์โป ช่วยกระตุ้นยอดขายให้เติบโตขึ้นกว่า 12%  ด้วยโปรโมชั่น และด้วยเศรษฐกิจไทยที่มีสัญญาณฟื้นตัวตั้งแต่หลังเลือกตั้งที่ผ่านมา

ถึงตรงนี้แล้วใครอยากไปช้อปนาฬิกาใหม่สักเรือน สามารถไปได้ที่ ฮอลล์ ออฟ เฟม, คริสตัล คอร์ท แผนกนาฬิกา พารากอนดีพารท์เมนต์สโตร์ ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน วันที่ 9 กรกฎาคม – 7 สิงหาคมนี้

การทุ่มเม็ดเงินกว่า 45 ล้าน การรวมเอาแบรนด์นาฬิชั้นนำกว่า 180 แบรนด์ รวมถึงการจัดโปรโมชั่นมากมาย คงจะเป็นตัวชี้วัดทางการตลาดที่สำคัญว่า งาน Siam Paragon Watch Expo 2019 ก็ยังคงเป็นรหัสที่ไม่ลับในการสร้างยอดขายนาฬิกาให้เติบโตขึ้นได้

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn