5 ผู้ทรงเกียรติพิชิตรางวัล ROLEX AWARDS FOR ENTERPRISE ประจำปี 2019

Jul 05, 2019 -None-

Rolex ประกาศรายนามผู้ทรงเกียรติ 5 ท่านที่ได้รับรางวัล Rolex Awards ประจำปี 2019 ซึ่งจะได้รับเงินทุนและสิทธิประโยชน์ต่างๆ เพื่อดำเนินโครงการที่สร้างแรงบันดาลใจ มุ่งพัฒนาทุกชีวิตบนโลกนี้ให้ดียิ่งขึ้น
 
รางวัล Rolex Awards for Enterprise จัดตั้งขึ้นในปี 1976 เพื่อฉลองครบรอบ 50 ปีของ Rolex Oyster กลไกโครโนมิเตอร์ นาฬิกาข้อมือกันน้ำรุ่นแรกของโลก รางวัลนี้ออกแบบเพื่อบ่มเพาะจิตวิญญาณแห่งความกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงพัฒนาองค์ความรู้และชีวิตความเป็นอยู่ของมวลมนุษย์ ตลอดจนปกป้องมรดกทางวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม
 
Rolex มีเจตนารมณ์อย่างยาวนานที่จะสงวนและรักษาสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวเรา และล่าสุดเปิดแคมเปญ Perpetual Planet เพื่อให้การสนับสนุนบุคคลและองค์กรที่มีความสำคัญในการหาแนวทางที่เหมาะสมในการแก้ปัญหาความท้าทายต่างๆ ด้านสิ่งแวดล้อมของโลก
 
National Geographic หนึ่งในพันธมิตรของแคมเปญ Perpetual Planet และเป็นองค์กรที่ทำงานร่วมกับ Rolex มาตั้งแต่ต้นทศวรรษ 1950ได้เป็นเจ้าภาพจัดนิทรรศการ National Geographic Explorers Festival โดยมีผู้ผ่านเข้ารอบ 10 ท่านสุดท้ายของ Rolex Awards ประจำปี 2019ร่วมงานเพื่อนำเสนอโครงการของตน 
 
 

 

คณะกรรมการตัดสินรางวัล Rolex Awards ประกอบด้วยเหล่าผู้เชี่ยวชาญอิสระได้ประชุมกันเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ เพื่อคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบ 10 ท่านสุดท้ายจากผู้สมัครทั้งหมด 957 ท่านจาก 111 ประเทศ นับเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ 43 ปีของรางวัลนี้ที่สาธารณชนได้รับเชิญให้ลงคะแนนเลือกโครงการต่างๆ ที่ตนชื่นชอบผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียของแคมเปญนี้
 
ผลการลงคะแนนจากสาธารณชนจะนำไปประกอบการตัดสินใจรอบสุดท้ายของคณะกรรมการซึ่งได้มาประชุมร่วมกันเป็นครั้งที่ 2 ในงานนิทรรศการดังกล่าว 
 
“ปัจจุบัน เราต้องการคนที่นำเสนอแนวทางรับมือกับปัญหาต่างๆ ที่มนุษยชาติกำลังเผชิญซึ่งต้องใช้ความกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงและความตั้งใจจริงมากกว่าที่เคย” Arnaud Boetsh ผู้อำนวยการฝ่ายการสื่อสารและภาพลักษณ์ของ Rolex กล่าว “เราขอแสดงความยินดีแก่ผู้ทรงเกียรติที่ได้รับรางวัลจากโครงการต่างๆ ที่มั่นใจได้ว่าจะสร้างคุณประโยชน์อันยิ่งใหญ่ต่อโลกใบนี้”
 
 

 

รายนามผู้ทรงเกียรติที่ได้รับรางวัลจาก Rolex ประจำปี 2019 ได้แก่
JOÃO CAMPOS-SILVA อายุ 36 ปีบราซิล – ในป่าแอมะซอนปลา Arapaima ขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีน้ำหนักมากถึง 200 กิโลกรัม กำลังใกล้จะสูญพันธุ์ แต่จากการทำงานอย่างใกล้ชิดร่วมกับหน่วยงานในท้องถิ่น และผู้เชี่ยวชาญด้านประมง ส่งผลให้นักนิเวศวิทยาประมงชาวบราซิลท่านนี้มีแผนอนุรักษ์ปลา Arapaima รวมถึงสิ่งแวดล้อมโดยรวม แหล่งอาหารและวัฒนธรรมของชุมชนพื้นเมืองที่ต้องพึ่งพาอาศัยแม่น้ำสายต่างๆ ในภูมิภาคเพื่อการดำรงชีวิต
GRÉGOIRE COURTINE อายุ 44 ปี ฝรั่งเศส – นักวิทยาศาสตร์ที่ตั้งรกรากอยู่ในสวิตเซอร์แลนด์ Courtine กำลังพัฒนาวิธีการใหม่เพื่อช่วยคนที่เป็นอัมพาตให้สามารถเดินได้อีกครั้ง วิธีการของเขาคือ การเชื่อมต่อ
การสื่อสารขึ้นมาใหม่ระหว่างสมองและไขสันหลัง โดยการฝัง “สะพาน” อิเล็กทรอนิกส์ในร่างกาย ซึ่งสามารถกระตุ้นเส้นประสาทให้เติบโตขึ้นมาอีกครั้ง และช่วยฟื้นฟูระบบควบคุมขา
 
 

 

BRIAN GITTA อายุ 26 ปี อูกันดา – ความล่าช้านับหลายสัปดาห์ในการรักษาโรคมาลาเรียเนื่องจากรอผลการตรวจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นประจำในพื้นที่ชนบทของแอฟริกา Gittaจึงได้พยายามทดลองอุปกรณ์พกพาแบบใหม่ที่มีราคาถูก หรือ Matiscope ที่สามารถแสดงผลตรวจต่างๆ ได้ในเวลาไม่กี่นาที เพียงใช้แสงและแม่เหล็กโดยไม่จำเป็นต้องใช้ตัวอย่างเลือด ทั้งนี้ ในปี 2017 แอฟริกาเป็นทวีปที่มีผู้ติดเชื้อมาลาเรียถึง 200 ล้านราย 
 
KRITHI KARANTH อายุ 40 ปี อินเดีย – นักวิทยาศาสตร์เชิงอนุรักษ์ ผู้มีความมุ่งมั่นและอุทิศตนเพื่อช่วยลดความขัดแย้งระหว่างสัตว์ป่าและผู้คนที่อาศัยอยู่ใกล้อุทยานแห่งชาติของอินเดีย โดยลดการคุกคามในรูปแบบต่างๆ ต่อผู้คน ทรัพย์สิน และปศุสัตว์ พร้อมปลุกจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ให้เกิดขึ้นในชุมชนท้องถิ่น โรงเรียน และที่สำคัญคือ สนับสนุนให้มีการเรียกร้องค่าชดเชยผ่านบริการโทรศัพท์สายด่วนได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
 
MIRANDA WANG อายุ 25 ปี แคนาดา – ผู้มีบทบาทและทุ่มเทเวลาอย่างยาวนานเพื่อค้นหาวิธีแก้ปัญหามลภาวะจากพลาสติก Miranda Wang นักชีววิทยาโมเลกุลและผู้ประกอบการชาวแคนาดาที่พำนักอยู่ในแคลิฟอร์เนีย เป็นผู้นำการคิดค้นกระบวนการใหม่ในการเปลี่ยนขยะพลาสติกที่รีไซเคิลไม่ได้ เช่น ถุงพลาสติกและบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ให้เป็นสารเคมีที่มีประโยชน์ต่อการผลิตสินค้าอุตสาหกรรมและสินค้าสำหรับ
ผู้บริโภค อาทิ อุตสาหกรรมการผลิตรถยนต์และอิเล็กทรอนิกส์  สมาชิกของคณะกรรมการตัดสินรางวัล Rolex Awards ประจำปี 2019 Mosunmola “Mo” Abudu (ไนจีเรีย) ผู้ประกอบการด้านสื่อและผู้อุทิศตนเพื่อสังคมดำรงตำแหน่งซีอีโอของ EbonyLife Media เธอยังเป็นนักจัดรายการทอล์กโชว์เรื่องราวของชาวแอฟริกันอย่างMoments with Mo และเป็นผู้ก่อตั้ง Inspire Africa Foundation
 
 

 

Jonathan Baillie (แคนาดา) ผู้รอบรู้ระดับโลกด้านสายพันธุ์สัตว์ที่ถูกคุกคามมากที่สุดในโลก ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหาร และหัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของสมาคม National Geographic Society 
 
Laurence de la Ferrière (ฝรั่งเศส) นักปีนเขา นักสำรวจ และนักเขียน ผู้เปิดเส้นทางใหม่ในการพิชิตภูมิประเทศต่างๆ มาตลอด 3 ทศวรรษ เธอยังเป็นผู้หญิงที่ทำลายสถิติโลกถึงสองครั้งจากการไต่ยอดเขาสูงโดยไม่ใช้ออกซิเจน
 
Juan Dumas (อาร์เจนตินา) ผู้เชี่ยวชาญที่น่าเคารพจากการแก้ไขปัญหาความขัดแย้ง และนโยบายสาธารณะในแถบลาตินอเมริกา เขาทำงานให้กับสถาบันการเงินเพื่อการพัฒนาหลายแห่ง ปัจจุบันดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาอาวุโสของ Fundacion Futuro Latinamericano (FFLA)
 
David Gruber (สหรัฐอเมริกา) นักชีววิทยาทางทะเล ผู้มีชื่อเสียงในฐานะ National Geographic Emerging Explorerผู้ค้นพบสายพันธุ์นับร้อย และปรากฏการณ์ทางทะเลใหม่ๆ
 
 

 

Paula Kahumbu (เคนยา) บุคคลสำคัญผู้อยู่เบื้องหลังการเคลื่อนไหวด้านอนุรักษ์สัตว์ป่าในแอฟริกา ดำรงตำแหน่งซีอีโอของ NGO WildLifeDirect เธอทำงานเพื่อช่วยปกป้องสัตว์ป่าสายพันธุ์เสี่ยงและถิ่นอาศัยที่ถูกคุกคามในประเทศเคนยา
Adam Rutherford (สหราชอาณาจักร) นักพันธุศาสตร์ นักประพันธ์ นักจัดรายการวิทยุ Inside Science ช่อง BBC Radio 4และนักจัดรายการโทรทัศน์รายการ 
The Cell และ The Gene Code ของ BBC 
 
Annika Sörenstam (สวีเดน/ สหรัฐอเมริกา) ผู้มีชื่อเสียงในฐานะนักกอล์ฟหญิงที่ยอดเยี่ยมที่สุดตลอดกาลผู้สร้างบันทึกสถิติใหม่ครั้งแล้วครั้งเล่า และพลิกโฉมวงการกอล์ฟของผู้หญิงอย่างสิ้นเชิง 
 
Ravi Venkatesan (อินเดีย) นักธุรกิจชั้นนำและผู้อุทิศตนเพื่อสังคมผู้บุกเบิกเทคโนโลยีที่มีส่วนผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในสังคม เขาเป็นผู้ก่อตั้ง Global Alliance for Mass Entrepreneurship
 
Ling Wong (สหรัฐอเมริกา) นักลงทุนและผู้ประกอบการ ผู้ชื่นชอบแอปพลิเคชันเทคโนโลยีเพื่อสังคม ปัจจุบันเธอดำรงตำแหน่ง General Partner บริษัทลงทุน Sea Lane Ventures 
 
รางวัล Rolex Awardsประจำปี 2021
รางวัล Rolex Awards for Enterprise ประจำปี 2021เปิดให้ลงทะเบียนสมัครแล้ว ขอเชิญผู้สมัครสัญชาติใดก็ได้ที่มีโครงการที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนเพื่อช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตบนโลกนี้ร่วมส่งผลงานเข้าแข่งขันได้
สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดตามจากเว็บไซต์ rolex.org/rolex-awards
 
Rolex และโลกที่ยั่งยืน 
คำว่า ‘Perpetual’ ที่สลักอยู่บนนาฬิกา Rolex Oyster ทุกเรือนนั้น ไม่ได้เป็นเพียงแค่คำที่จารึกบนหน้าปัดนาฬิกาเท่านั้น แต่หมายถึงปรัชญาที่หล่อหลอมวิสัยทัศน์และค่านิยมของบริษัทเข้าไว้ด้วยกัน โดย Hans Wilsdorf ผู้ก่อตั้ง Rolex ได้บ่มเพาะแนวคิดของความเป็นเลิศ อันเป็นรากฐานให้กับทุกกิจกรรมของบริษัท ตั้งแต่
การประดิษฐ์นาฬิกา จนถึงการสนับสนุนที่ดำเนินมาอย่างยาวนานแก่ผู้ที่ไม่ย่อท้อที่จะผลักดันขีดความอุตสาหะและความสำเร็จของมวลมนุษย์ชาติให้กว้างไกลออกไป นับตั้งแต่ทศวรรษ 1930 Rolex เป็นเครื่องมือคู่กายของนักสำรวจ ร่วมเดินทางท่องไปในดินแดนที่ห่างไกลที่สุด ดำดิ่งลงใต้สมุทรและพิชิตยอดเขาสูงเสียดฟ้า อย่างไรก็ตาม ขณะที่ศตวรรษที่ 21 ดำเนินต่อไป ยุคแห่งการสำรวจเพื่อค้นพบสิ่งใหม่ได้แปรเปลี่ยนไปสู่การสำรวจเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติของโลกนี้ ภายใต้แคมเปญ Perpetual Planet นี้ Rolex ได้ร่วมมือกับบุคคลและองค์กรต่างๆ ที่มีความสำคัญเพื่อหาแนวทางรับมือกับความท้าทายด้านสิ่งแวดล้อม
 

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn