จุดเริ่มต้น สร้างบ้านให้เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย เข้าสู่ปีที่ 30 ศุภาลัยกับการเข้าใจลูกค้า

Jul 03, 2019 -None-

การแข่งขันในอุตสาหกรรมอสังหาในช่วงที่ผ่านมา มีความแข่งขันกันอย่างรุนแรง ซึ่งเราก็จะเห็นความแตกต่างและจุดยืนของแต่ละผู้เล่น ทั้งในเรื่องของการออกแบบที่หลากหลาย การเลือกโลเคชั่นในทำเลที่เหมาะสม หรือแม้กระทั่งการนำเทคโนโลยีเข้ามาเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยในปัจจุบัน

สำหรับ ศุภาลัย เราก็จะเห็นความชัดเจนในการสร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ เพื่อให้การเลือกบ้านในฝันของทุกคนมีความเป็นไปได้เสมอ มีเป้าหมายว่าจะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ส่งต่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ทำให้แบรนด์ศุภาลัย ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า

ตลอด 30 ปี ที่ผ่านมา ศุภาลัยได้สร้างมาตรฐาน โดยการให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียด เข้าใจความต้องการของลูกค้า เพราะทำการสำรวจความต้องการของลูกค้าอยู่เสมอว่าลูกค้าต้องการอะไร ทำให้การออกแบบพื้นที่นั้น ตรงตามการใช้ชีวิตของลูกบ้าน มีการใช้งานที่ตอบรับกับความต้องการของผู้อยู่อาศัยได้อย่างตรงจุด

รวมไปถึงการนำนวัตกรรมเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตของคนในปัจจุบัน เช่น EV Charger, Smart Locker,  Home Automation เป็นตัวช่วยในการใช้ชีวิตที่ง่ายขึ้น ตอบโจทย์ทุกความต้องการของตลาดและกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่แตกต่าง

ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานบริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เราไม่ได้ตั้งเป้าหมายเป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุด แต่เราต้องการเป็นบริษัทที่ดีที่สุดและตอบโจทย์ลูกค้าให้ได้มากที่สุด”

ปัจจุบัน ศุภาลัย มีโครงการมากกว่า 200 โครงการ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ได้แก่ ชลบุรี ระยอง นครราชสีมา ขอนแก่น อุดรธานี อุบลราชธานี เชียงใหม่ เชียงราย นครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี ภูเก็ต และ สงขลา อีกทั้งมีแผนขยายโครงการไปในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และฉะเชิงเทรา รวมถึงมีแผนที่จะขยายไปในภูมิภาคอาเซียน หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการเข้าไปลงทุนในออสเตรเลียและฟิลิปปินส์มาแล้ว

สิ่งที่ทุกคนให้ความสำคัญในการเลือกบ้านสักหลัง คงหนีไม่พ้นพื้นที่ต่างๆ ภายในบ้าน ต้องตอบโจทย์มากกว่าการเป็นที่อยู่อาศัย ต้องได้รับการออกแบบ จัดวางทุกองค์ประกอบให้เข้าด้วยกัน ซึ่งทางศุภาลัยก็ได้ให้ความสำคัญในส่วนนี้ ด้วยการสร้างบ้านบนมาตรฐานที่ดีตามหลักสากล ISO 9001 : 2015 เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ และคำนึงถึงความสุขสบายเพื่อสังคมที่ยั่งยืนของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก รวมไปถึงการตอบโจทย์การใช้ชีวิต ให้ทุกคนได้มีพื้นที่แห่งความสุขของตัวเอง และแบ่งปันความสุขให้กับคนรอบข้าง รวมถึงการให้บริการหลังการขายที่ได้มาตรฐานดูแลลูกบ้านตั้งแต่แรกเริ่ม

บ้านคือความฝันของใครหลายคน แต่การเลือกซื้อบ้าน นอกจากการออกแบบบ้านที่สวยงามแล้ว จะต้องมีคุณภาพบ้านที่ดี มีการจัดสรรพื้นที่ในบ้านอย่างคุ้มค่า ทำให้เราต้องศึกษาหาข้อมูลของแต่ละโครงการอย่างละเอียด ซึ่งแน่นอนว่าถ้ามีสิ่งที่ยืนยันมาการันตีความมั่นใจ อาจทำให้การตัดสินใจนั้นง่ายขึ้น

ด้วยความที่ศุภาลัยเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าเป็นอย่างดี แต่ละโครงการจึงถูกออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการอย่างแท้จริง ศุภาลัยได้รับรางวัลในด้านต่างๆ การันตีความเป็นผู้เชี่ยวชาญ เช่น บ้านจัดสรรอนุรักษ์พลังงานดีเด่น, อาคารอนุรักษ์พลังงานดีเด่น, เน้นการออกแบบบ้านให้สัมพันธ์กันกับทิศทางลมและแสง เลือกสรรแต่เฉพาะวัสดุก่อสร้างที่มีคุณภาพและประหยัดพลังงาน

นอกจากรางวัลการันตีความเป็นผู้เชี่ยวชาญ ด้านการพัฒนาคุณภาพบ้านที่ดีแล้ว ศุภาลัย ยังได้รางวัล รัษฎากรพิพัฒน์ หรือผู้เสียภาษีคุณภาพ เป็นรางวัลที่แสดงถึงความรับผิดชอบต่อสังคม และตระหนักถึงคุณประโยชน์ของการเสียภาษี

นอกจากความตั้งใจที่จะพัฒนาคุณภาพบ้านที่ดีขึ้นให้กับลูกค้าแล้ว ศุภาลัย ยังให้ความสำคัญในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของสังคม คือ เรื่องของการทำกิจกรรมเพื่อสังคม เช่น บริจาคที่ดินเพื่อสร้างโรงเรียนกว่า 15 ไร่, พัฒนาโรงเรียนตามชนบทให้มีความยั่งยืน, อบรมให้ความรู้กับพนักงานและบุคคลทั่วไปเป็นประจำทุกปี อีกทั้งยังมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนในโรงเรียนต่างๆ และบุตรหลานศุภาลัย, มอบเงินให้กับสถาบันการศึกษาเพื่อเป็นทุนในการวิจัยพัฒนา นวัตกรรมต่างๆ ซึ่งได้ตรงตามวิสัยทัศน์ คือ การเป็นผู้นำด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์อย่างยั่งยืน โดยมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคม และสิ่งแวดล้อม

เพราะบ้านมีความหมายมากกว่าการเป็นที่อยู่อาศัย บ้านเป็นพื้นที่แห่งความสุขสำหรับทุกคนในครอบครัวที่จะได้ใช้เวลาในการอยู่ร่วมกัน

เราจึงเห็นการวางเป้าหมายที่ชัดเจนของศุภาลัยในการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อส่งต่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น พัฒนาด้วยการเอาใจใส่ ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกบ้าน เพื่อให้บ้านเป็นพื้นที่แห่งความสุข ความสำเร็จ เติบโตและก้าวต่อไปด้วยความมั่นคงร่วมกัน

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.