เปิดวิสัยทัศน์ LINE จาก LINE CONFERENCE 2019

Jun 28, 2019 -None-

LINE Corporation หรือ (“LINE”) ประกาศวิสัยทัศน์สุดยิ่งใหญ่ภายในงาน LINE CONFERENCE 2019 โดยภายในงานได้มีการสรุปเป็นประเด็นสำคัญถึง 9 หัวข้อ ดังนี้

 

1. ประเด็นหลักชูวิสัยทัศน์ธุรกิจสู่ “LIFE ON LINE”

จุงโฮ จิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วม (CWO) ได้รับหน้าที่เป็นผู้ประกาศวิสัยทัศน์ใหญ่ของ LINE โดยได้กล่าวถึงแนวคิดของการส่งมอบคุณค่าจากบริการของ LINE ภายใต้แนวคิด “WOW” ในฐานะที่เขาดำรงตำแหน่งเป็น Chief WOW Officer โดยตรง โดยเขาให้คำอธิบายว่า แก่นสำคัญของ “WOW” คือ นวัต กรรม ซึ่งนี่จะเป็นแนวทางของ LINE ในการมุ่งหน้าสร้างความเปลี่ยนแปลงในสังคมด้วย Lifestyle Innova tion ที่จะมอบประสบการณ์ใหม่ที่ไม่เกิดเคยขึ้นมาก่อนให้กับผู้ใช้งานทุกคน พร้อมกันนี้เขายังได้กล่าวถึงวิสัยทัศน์ใหม่ “LIFE ON LINE” ซึ่งจะเดินหน้ารุกสร้างสรรค์ปรากฏการณ์ใหม่ตามแนวคิด “WOW” โดยจะเน้นการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในพื้นฐานการดำเนินชีวิตของผู้ใช้งาน (Life Infrastructure) ที่นำประโยชน์จากนวัตกรรมใหม่มาสนับสนุนทุกช่วงเวลาในแต่ละวันของผู้ใช้งานให้มีประสิทธิภาพ ง่าย และ สะดวกยิ่งขึ้นตลอด 24 ชั่วโมง 7 วัน โดยแบ่งออกเป็น 3 กลยุทธ์หลัก ได้แก่ “Offline”, “Fintech” และ “AI” มาเป็นแนว ทางการขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ “LIFE ON LINE” ให้เกิดขึ้นจริงได้ในที่สุด

LINE สร้างสรรค์ให้เกิดการขยายธุรกิจผ่านแนวคิด O2O (Online-to-Offline) มาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดยังได้ประกาศความพร้อมเดินหน้าสู่วิสัยทัศน์ “LIFE ON LINE” ที่จะทำได้มากกว่าการเชื่อมโลกออนไลน์กับออฟไลน์ แต่จะเป็นการผสานโลกดิจิทัลและโลกจริงให้กลายเป็นหนึ่งเดียว ภายใต้แนวคิด OMO (Online Merges with Offline) ผ่านการขยายประสิทธิภาพการใช้งานของแอปพลิเคชั่น LINE ให้มากกว่าขอบเขตในโลกออนไลน์แต่จะขยายไปสู่ออฟไลน์ พร้อมสร้าง Hub หรือศูนย์กลางทั้งในออนไลน์และออฟไลน์ โดยมีเป้าหมายคือการทำให้ชีวิตของผู้ใช้งานสะดวกสบายมากขึ้น

สำหรับแพลตฟอร์มบริการใหม่ตัวแรกที่เปิดตัวในงานเป็นครั้งแรก ได้แก่ LINE Mini App (เตรียม soft launch ในฤดูใบไม้ร่วงปี 2019 และจะเปิดตัวเต็มรูปแบบในฤดูใบไม้ผลิปี 2020)

แอปพลิเคชั่น LINE Mini เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มสำคัญที่จะช่วยขับเคลื่อนวิสัยทัศน์ "LIFE ON LINE" โดยจะเป็นแพลตฟอร์มบริการใหม่ที่จะถูกสร้างขึ้นภายในแอป LINE โดย LINE Mini จะเป็นตัวช่วยให้องค์กรหรือธุรกิจต่างๆ สามารถสร้างเพจของตัวเองบน LINE ได้ อีกทั้งสามารถใส่ข้อมูลเกี่ยวกับบริการ (เช่น เมนู และราคา) รวมถึงการทำการจอง, การออกคูปองพิเศษ และตั้งค่าบัตรสะสมคะแนนหรือ Loyalty Cards พร้อมดัวยความสามารถในการแจ้งเตือนที่สามารถส่งถึงผู้ใช้รายบุคคลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตัวอย่างเช่น ธุรกิจซักแห้งอาจตั้งค่าบัตรสมาชิกและขั้นตอนการชำระเงินในแอป LINE Mini ซึ่งเจ้าของร้านซักแห้งสามารถแจ้งเตือนลูกค้าได้ถึงสถานะของการให้บริการและแจ้งได้ว่าลูกค้าสามารถมารับเสื้อผ้าที่ซักแห้งเรียบร้อยแล้วได้เมื่อไหร่ นับเป็นการตอกย้ำการเป็นผู้ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงทุกบริการบน LINE ได้อย่างง่ายและสะดวก เพื่อช่วยเชื่อมต่อธุรกิจและการบริการบนโลกออนไลน์และออฟไลน์ไร้รอยต่อมากยิ่งขึ้น

ด้วยศักยภาพของ LINE ที่มีผู้ใช้งานกว่า 80 ล้านคนในญี่ปุ่น และยังไม่รวมจำนวน Official Account ขององค์กร, ร้านค้า และผู้ให้บริการในธุรกิจต่างๆ ที่มีอยู่เป็นจำนวนมหาศาล จึงถือได้ว่าการปรับแพลตฟอร์มสู่แนวคิด OMO นี้จะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งสิ่งนี้แน่นอนว่าไม่มีใครจะได้ทำได้นอกจาก LINE

นอกจากนี้ นายทาเคชิ อิเดซาว่า ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE ได้ขึ้นมาสมทบเพิ่มเติม พร้อมเปิดตัวบริการใหม่ในชื่อ LINE SCORE พร้อมให้ความมั่นใจว่าวิสัยทัศน์ LIFE ON LINE จะช่วยทำให้ผู้ใช้บริการทุกคนได้รับประสบการณ์ใหม่ที่จะสร้างความพึงพอใจและเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้นจากการใช้บริการ LINE

บริการใหม่ LINE Score ซึ่งได้เปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้ เป็นบริการที่เป็นกรรมสิทธิ์เฉพาะของ LINE ซึ่งเปิดให้บริการผ่านทาง LINE Credit ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทที่อยู่ภายใต้ LINE Financial Corporation ที่ให้บริการเกี่ยวกับบริการด้านการเงิน โดยการนำเทคโนโลยี AI มาใช้ในการสร้างโมเดลการให้สะสมแต้ม เพื่อพิจารณาการขอสินเชื่อผ่าน LINE ได้ต่อไป โดย LINE Score จะให้บริการผ่านทางแอป LINE ด้วยการเข้าไปใช้งานทางเมนู LINE Wallet นอกจานี้ LINE Score ยังมีทั้งโปรโมชั่น ดีลสุดพิเศษ และสิทธิประโยชน์ต่างๆ ที่แบ่งชัดเจนตามแต่จำนวนแต้มของผู้ใช้งานแต่ละคน

ความรับผิดชอบในฐานะเจ้าของแพลตฟอร์ม ด้วยการมุ่งมั่นปกป้องสิทธิความเป็นส่วนตัวที่สมบูรณ์แบบที่สุดและสร้างหลักสูตรผู้นำในอนาคต

นับตั้งแต่เปิดตัวแอปส่งข้อความ LINE ในปี 2554 LINE ได้มุ่งมั่นให้บริการด้านการสื่อสารที่ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินและรู้สึกสะดวกสบายในตลอดการใช้งาน ด้วยแนวทางการให้บริการที่ครบครันทั้งการให้บริการที่หลากหลายและการให้ข้อมูลด้านคอนเท็นท์ รวมไปถึงการพัฒนาสร้างสรรค์ธุรกิจใหม่ อาทิเช่น Fintech และ AI ควบคู่ไปกับการสร้างกฏเกณฑ์การทำงานที่ยึดตามหลัก GDPR และกฎระเบียบเฉพาะของประเทศต่าง ๆ รวมถึงการให้คำอธิบายข้อมูลแก่ผู้ใช้ถึงการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลอย่างรัดกุมและเข้มงวด นอกเหนือจากการปฏิบัติตามกฎระเบียบแล้ว LINE ยังได้เปิดเผยรายงานความโปร่งใสเกี่ยวกับวิธีการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลเพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการ LINE ได้อย่างปลอดภัย และให้ความสำคัญของการป้องกันข้อมูลส่วนบุคคลเป็นสิ่งสำคัญลำดับแรก นอกจากนี้นอกเหนือจากการให้ข้อมูลการใช้บริการของ LINE แล้ว LINE ยังเตรียมเปิดตัว LINE Entry ซึ่งเป็นหลักสูตรในการสร้างนักพัฒนาหรือครีเอเตอร์ผ่านการเรียนรู้และพัฒนาบนแพลตฟอร์ม LINE

2. แพลตฟอร์มการสื่อสาร

สำหรับหน้าแอปแชท LINE เตรียมเปิดบริการใหม่ในชื่อ OpenChat ที่จะทำให้การสนทนาผ่าน LINE มีความใกล้ชิดกันมากขึ้น โดยมุ่งที่จะบูรณาการบริการยอดนิยมนี้ไปสู่การตอบโจทย์ตามไลฟ์สไตล์ ความสนใจ หรือความต้องการเฉพาะบุคคลของผู้ใช้งาน  โดยOpenChat จะมีส่วนช่วยให้การสนทนาบน LINE ตอบโจทย์ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น ด้วยการที่ผู้ใช้งานสามารถสร้างกลุ่มเฉพาะตามความสนใจ โดยผู้ใช่สามารถเปลี่ยนชื่อ display name ได้อย่างหลากหลายในแต่ละกลุ่ม และสามารถดูบทสนทนาย้อนหลังได้แม้จะเพิ่งเข้าไปร่วมกรุ๊ป รวมถึงการเพิ่มฟีจอร์พิเศษสำหรับผู้ที่เป็น admin กลุ่มที่จะตอบรับให้ใครเข้ามาร่วมสนทนาเพิ่มเติม และยังสามารถสร้างรหัสในการเข้าร่วม โดย OpenChat พร้อมให้บริการในญี่ปุ่นแล้วในฤดูร้อน 2019 สำหรับประเทศไทยมีแผนที่จะเปิดให้บริการ OpenChat ภายในปีนี้เช่นกัน

3. แพลตฟอร์มด้านคอนเทนต์

LINE NEWS มุ่งมั่นที่จะเป็นพื้นที่ข่าวตอบโจทย์ผู้ใช้งานผ่านสมาร์ทโฟน ด้วยความการร่วมมือกับสื่อกว่า 900 รายการเพื่อส่งมอบเนื้อหาที่ตอบโจทย์ความสนใจส่วนบุคคลมากกว่า 7,000 คอนเทนต์ต่อวันจากผู้ใช้งานกว่า 65 ล้านคน โดย LINE NEWS ยังคงมุ่งหน้าเป็นคอนเทนต์แพลตฟอร์มด้านข่าวสารที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น

 

ประกาศความร่วมมือกับสถานีโทรทัศน์ TV Tokyo เตรียมเปิดตัวในฤดูร้อน 2019

ด้วยคอนเซ็ปต์ “Replay Cast” ที่จะช่วยแจ้งเตือนให้กับผู้ใช้แบบ real-time ถึงการเตรียมออกอากาศของรายการสำคัญ ซึ่งทันทีที่คลิ๊กที่แถบแจ้งเตือน ผู้ใช้งานจะสามารถรับชมรายการได้เลยทันที โดยพันธมิตรรายแรกที่เริ่มทำโปรแกรมนี้ คือ TV Tokyo

เปิดตัว VISION โปรเจ็กต์วิดีโอสำหรับ LINE NEWS ที่เปิดโอกาสให้ครีเอเตอร์ได้ร่วมสร้างสรรค์ไอเดียสุดบรรเจิดไร้ข้อจำกัด

LINE พร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์วัฒนธรรมการชมวีดีโอรูปแบบใหม่บนสมาร์ทโฟน โดย VISION ได้เปิดตัวบน LINE NEWS ไปเมื่อวันที่ 26 มิถุนายน โดยเป็นคอนเท็นท์วีดีโอแนวตั้งที่จะปรากฏขึ้นบนแท็ป News ในแอป LINE ล่าสุดได้ร่วมมือกับครีเอเตอร์ชื่อดังในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ อาทิ Masahiko Sato, Kundo Koyama, และ Gakuto Akashi ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์แนวใหม่นี้ LINE NEWS มุ่งที่จะเป็นมากกว่าแพลตฟอร์มด้านข่าวสาร แต่จะเป็นแพลตฟอร์มคอนเท็นท์สำหรับสื่อชั้นนำทุกรูปแบบทั้งโทรทัศน์และสิ่งพิมพ์

4. แพลตฟอร์มความบันเทิง

LINE ได้ฉายภาพให้เห็นว่า โซเชียลมีเดียได้เข้ามาเป็นศูนย์การของการเสพย์ความบันเทิงของคนในยุคปัจจุบัน อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยในการเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างครีเอเตอร์ ซึ่งอาจจะหมายถึงศิลปินให้ได้ใกล้ชิดเหล่าแฟนคลับและผู้ติดตามได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งในอนาคตจะเน้นการยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงนี้ได้ไร้รอยต่อมากยิ่งขึ้น

LINE Creators Market

  • ซื้อสติกเกอร์จาก creator stickers ได้ไม่จำกัดผ่านบริการ LINE Stickers Premium เริ่มให้บริการในกรกฎาคม 2019

LINE Stickers Premium เป็นบริการแบบ Subscription หรือสมัครสมาชิก ที่จะช่วยให้ผู้ที่ชื่นชอบสติกเกอร์สามารถเข้าถึงสติกเกอร์มากกมายกว่า 3 ล้านชุด โดยตลาดสติกเกอร์มีมูลค่ากว่า 380 ล้านเยน ซึ่งแพ็คเกจ LINE Stickers Premium คิดค่าบริการเพียง 240 เยนต่อเดือน (สำหรับนักเรียน นักศึกษา คิดราคา 120 เยนต่อเดือน)

LINE LIVE

LINE เตรียมเปิดบริการ Live Streaming บนแพลตฟอร์ม LINE ซึ่งจะเป็นโอกาสให้เหล่าเซเลบริตี้ ผู้ทรงอิทธิพล หรือใครก็ตามได้สานฝันในการเป็น LINE LIVERs ในการสร้างคอนเท็นท์สดๆ พร้อมฟีเจอร์ที่จะสนับสนุนการใช้บริการ Live ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อสร้างฐานแฟนประจำของตัวเองได้ดียิ่งขึ้น

พื้นที่สำหรับหมู่แฟนคลับที่จะรวมตัวกัน: ผ่านช่องทาง Premium Channel เปิดตัวเดือนกรกฎาคม 2019

สำหรับ Premium Channel เป็นฟีเจอร์สำหรับรับชม Live แบบเอ็กซ์คลูซีฟด้วยค่าบริการแบบรายเดือน ซึ่งนอกจากจะชม Live แล้วยังสามารถสนทนาผ่าน Live ได้อีกด้วย ฟีเจอร์นี้จะช่วยทำให้คอนเท็นท์มีความน่าสนใจและสร้างความใกล้ชิดระหว่าง LINE LIVERs และแฟนคลับได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ช้อปเพลินสุดๆ ระหว่างชม Live Stream ผ่านช่องทาง LIVE Commerce เปิดบริการปี 2020

LIVE Commerce เป็นฟีเจอร์ที่จะช่วยผู้ชมสามารถช้อปหรือซื้อสินค้าระหว่างที่ชม Live ได้ทันที นอกจากนี้ผู้ชมยังสามารถถามคำถามเกี่ยวกับสินค้าได้ในระหว่างชม Live ซึ่งการจำหน่ายสินค้าเอ็กคลูซีฟของเหล่า LINE LIVERs จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางการหารายได้ที่น่าสนใจในอนาคต

LINE MUSIC เปิดให้บริการในพฤษภาคม 2019 ปัจจุบันมีจำนวนผู้ดาวน์โหลดมากกว่า 32 ล้านคน จำนวนเพลงใน LINE MUSIC มากกว่า 54 ล้านเพลงและจำนวนผู้ใช้งาน มากกว่า 11 ล้านคน

LINE MUSIC ถือเป็นหนึ่งในผู้นำบริการสตรีมมิ่งเพลงในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งในวันนี้ได้มีการประกาศถึงการพัฒนาใหม่ๆ ที่จะช่วยขยายโอกาสให้ผู้ใช้เข้าถึงเพลงที่พวกเขาชื่นชอบได้มากขึ้น

・ยกเครื่อง UI ใหม่ทั้งหมดเพื่อให้การปฏิบัติเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วมากขึ้นด้วยการใช้ AI เปิดตัวในฤดูใบไม้ร่วง 2019

・เพลิดเพลินกับเพลงฮิตผ่านฟีเจอร์ MUSIC VIDEO เปิดตัวในฤดูร้อน 2019

・เปิดตัว Freemium model ONE PLAY เปิดตัวในฤดูใบไม้ร่วง 2019 ซึ่งผู้ใช้จะสามารถฟังเพลงทั้ง 54 ล้านเพลงได้อย่างสะดวกและง่ายดาย

5. แพลตฟอร์มการชำระเงินบนมือถือ (Mobile Payment Platform)

ปัจจุบันรูปแบบการจ่ายเงินได้เปลี่ยนไปเป็นสังคมไร้เงินสด โดยนิยมทำธุรกรรมผ่านทางมือถือเป็นหลัก ซึ่งทาง LINE ได้วาง โดเมนเงินสดเป็นกลยุทธ์สำคัญผ่านบริการกระเป๋าเงินดิจิตัลอย่าง LINE Pay โดยในเดือนมิถุนายน 2019 มีผู้ใช้บริการมากกว่า 48 ล้านคนทั้งในประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน และไทย

การให้บริการ LINE Pay ในไต้หวันนั้น ได้รับความนิยมอันดับหนึ่ง มีจำนวนผู้ใช้เพิ่มขึ้นจาก 2.9 ล้านคน เป็น 6.3 ล้าน คิดเป็นอัตราเติบโตถึง 30% และมีการรับรู้ถึง 83% ขณะเดียวกันในประเทศไทย มีผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นจากปีที่ผ่านมาเพิ่มชึ้นจาก 3.1 ล้าน เป็น 6 ล้านคน นับตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงปี 2561 ผู้ใช้บริการทั้งชาวไต้หวันละชาวไทยสามารถใช้ LINE Pay เพื่อชำระค่าบริการการคมนาคมบางส่วน ส่วนที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นถือเป็นประเทศที่มีการให้บริการที่หลากหลายรูปแบบ ทำให้มีผู้ใช้งานถึง 36 ล้านคน

การเริ่มต้นครั้งแรกของบริการจากร้านกาแฟ Starbucks ในญี่ปุ่นและพันธมิตรของ LINE

นับตั้งแต่เปิดตัวบัตร LINE Starbucks ในเดือนเมษายน 2562 มียอดสมาชิกผู้ถือบัตรเพิ่มขึ้นถึง 1 ล้านรายจากจำนวนสมาชิกเดิม 3.3 ล้านรายในเวลาเพียงสองเดือนครึ่ง

วีซ่า, Orico และ LINE Pay จับมือออกบัตรเครดิต VISA

LINE Pay ร่วมกับบริษัท Visa Worldwide จำกัด ในประเทศญี่ปุ่น และบริษัท Orient ในการออกบัตรเครดิต VISA ซึ่งมอบคะแนนสะสมที่คุ้มค่าแก่ลูกค้าเป็นอย่างมาก ถือเป็นการตอกย้ำการสร้างสัมคมไร้เงินสดในประเทศญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

เปิดตัวบัตรดีไซน์พิเศษโอลิมปิกเกมส์โตเกียว 2020

VISA และ LINE ได้มีความร่วมมือในการออกแบบบัตรสุดพิเศษเพื่อฉลองการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมเกมส์ที่โตเกียว 2020 ซึ่งจะมีรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมให้ทราบเร็วๆ นี้

6. แพลตฟอร์มการเงิน (Financial Platform)

เป้าหมายคือการพัฒนา LINE Wallet ให้เป็นการให้บริการธุรกรรมทางการเงินแบบไร้รอยต่อ ตอกย้ำการเป็นแพลตฟอร์ม Fintech และตอบโจทย์เป้าหมายวิสัยทัศน์ "LIFE ON LINE” โดย LINE ตั้งเป้าเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินและธนาคารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

เตรียมเปิดตัวบริษัทหลักทรัพย์ LINE ช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2019

LINE Financial ได้ร่วมทุน Nomura Holdings เปิดบริษัทหลักทรัพย์ LINE เพื่อให้บริการการซื้อขายหลักทรัพย์ในแอพ LINE ในฤดูใบไม้ร่วงนี้ ซึ่งบริการนี้จะรวบรวมหุ้นที่คัดสรรจากบริษัทชั้นนำ 100 แห่งในญี่ปุ่นและอนุญาตให้ผู้ใช้เริ่มต้นลงทุนขั้นต้นที่ 150 เยน (ขั้นต่ำ) ถึง 3,000 เยน (เฉลี่ย) ต่อหุ้น

เตรียมเปิดตัว LINE Pocket Money เปิดตัวในฤดูร้อนปี 2562

LINE Credit จะเปิดให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคลโดยไม่ต้องใช้หลักประกันภายใต้บริการชื่อ LINE Pocket Money ซึ่งจะมอบสิทธิประโยชน์สำหรับผู้ใช้ LINE Score โดยบริการใหม่นี้จะกำหนดอัตราดอกเบี้ยและวงเงินสินเชื่อประจำปีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ใช้แต่ละรายโดยพิจารณาจากคะแนน LINE Score เป็นหลัก

* LINE Credit เป็น บริษัท ร่วมทุนระหว่าง LINE Financial, Mizuho Bank Ltd. และ Orient Corporation

7. Commerce Platform

แพลตฟอร์มการซื้อขายสินค้าของ LINE ประกอบด้วย 3 บริการ คือ LINE Shopping, LINE Delima และ LINE Travel ซึ่งหลังจากนี้จะเน้นการผสานกันระหว่างออนไลน์และออฟไลน์ผ่านแนวคิด OMO

LINE Travel

LINE Travel ได้ขยายขอบเขตการให้บริการอย่างต่อเนื่องโดยมีอัตราการเติบโตรายไตรมาสสูงถึง 456% จากไตรมาสที่ 4 ปี 2561 ถึงไตรมาสที่ 1 ปี 2562 และได้เปิดตัวบริการใหม่ Odekake NOW เพื่อส่งเสริมกลยุทธ์ OMO ในวันที่ 27 มิถุนายนนี้  Odekake NOW เป็นบริการค้นหาใหม่อยู่ใน LINE Travel ที่เข้าถึงตำแหน่งปัจจุบันของผู้ใช้งาน ทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหาและจองร้านอาหารและที่พักใกล้เคียงได้ บริการนี้ร่วมกับเว็บไซต์อาหารอย่าง Ozmall และ Ikyu.com Restaurant เว็บไซต์ท่องเที่ยวและที่พักอย่าง  Asoview และ Walker plus และเว็ปไซต์จองร้านอาหารและกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อให้ผู้ใช้สามารถวางแผนการเดินทางได้อย่างง่ายดาย * ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่: https://linecorp.com/th/pr/news/th/2019/2765

LINE Shopping

LINE Shopping มีการขยายบริการที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการเติบโตของรายได้รวมที่สูงขึ้นถึง 167% ระหว่างปี 2017 ถึงปี 2018 และมีผู้ใช้ที่ลงทะเบียนกับ LINE มากกว่า 27 ล้านคน SHOPPING GO เป็นหนึ่งในบริการของ LINE Shopping ที่มุ่งเน้นไปที่ OMO ที่ช่วยให้ผู้ใช้รับคะแนนจาก LINE เมื่อซื้อสินค้าที่ร้านค้าออฟไลน์ นอกเหนือจากการทำให้ผู้ใช้สามารถค้นหาร้านค้าที่เข้าร่วมตามตำแหน่งปัจจุบันของพวกเขาแล้ว ยังเป็นจุดเชื่อมระหว่างผู้ใช้และร้านค้าในหลายๆ ด้านรวมถึงการนำเสนอบัตรสมาชิกดิจิทัลและการเชื่อมกับ LINE Pay ซึ่งรายได้รายไตรมาสของ SHOPPING GO เพิ่มขึ้น 2 เท่าจากไตรมาส 4 ปี 2018 ถึงไตรมาส 1 ปี 2019

 

LINE Delima

ปัจจุบัน LINE Delima มีร้านค้าที่เข้าร่วมมากกว่า 16,500 แห่งนับตั้งแต่เปิดตัวเมื่อสองปีก่อน และรายได้มีการเติบโตถึง 179% จากไตรมาส 4 ปี 2018 ถึงไตรมาส 1 ปี 2019

8. แพลตฟอร์มและโซลูชั่นทางการตลาด (Marketing Solution Platform)

LINE ประกาศเป้าหมายในการเป็น “Life-marketing Platform” ที่จะช่วยเหลือผู้ใช้งานผ่านแนวคิดสำคัญสองประการ คือ การเพิ่ม touchpoint กับผู้ใช้ และการเสนอข้อมูลส่วนตัว ที่เรียกว่า "Comfortable Personalization" เพื่อเป้าหมายสูงสุด คือ การช่วยให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์และข้อมูลที่เกี่ยวข้องให้กับผู้ใช้อย่างมากที่สุด

ช่องทางอัจฉริยะในการแสดงโฆษณาวิดีโอ เปิดตัวในช่วงฤดูใบไม้ร่วง 2019

ตั้งแต่ปลายปี 2018 มีข่าวการแจ้งเตือนเกี่ยวกับสภาพอากาศที่มีภัยพิบัติและเนื้อหาอื่น ๆ รวมถึงโฆษณาได้รับการแสดงด้านบนของแชต LINE โดยพื้นที่โฆษณานี้เรียกว่าทางช่องทางอัจฉริยะ เมื่อผู้ใช้แตะที่ภาพโฆษณาบนแบนเนอร์ จะสามารถขยายเพื่อเล่นวิดีโอทำให้ผู้โฆษณาสามารถส่งเนื้อหาที่หลากหลายไปยังผู้ใช้ และผู้ใช้ยังสามารถเพลิดเพลินกับการดูโฆษณาทางโทรทัศน์และรับข้อมูลล่าสุด  คาดว่าบริการนี้จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในฤดูใบไม้ร่วงปี 2019 ส่วนในประเทศไทยคาดว่าจะเปิดตัวในไตรมาสที่ 2 ปี 2019

LINE Ads Platform สำหรับ Publisher เปิดตัวในฤดูร้อนปี 2019

LINE จะเปิดตัว LINE Ads Platform โฉมใหม่สำหรับ Publisher ที่จะอนุญาตให้ third party เข้ามาร่วมเพื่อออกแบบโฆษณาที่ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายแบบรายบุคคล ซึ่งจะสามารถแลกเปลี่ยนข้อมูลกันระหว่าง LINE และผู้บริหารโฆษณาเพื่อสร้างสรรค์เนื้อหาโฆษณาที่มีประสิทธิภาพสูงสุด โดยคาดว่าจะเปิดตัวในปลายเดือนกรกฎาคม

LINE Flyer เปิดตัวในเดือนตุลาคม 2019

LINE Flyer คือการนำเอารูปแบบการใช้ใบปลิวและไดเร็คเมลล์แบบออฟไลน์มาปรับให้เป็นรูปแบบใหม่ในดิจิทัล โดยผู้ใช้ LINE จะได้รับโฆษณาส่วนบุคคล ตามความต้องการบนพื้นที่ที่อยู่อาศัยเวลาของวันและเงื่อนไขอื่นๆ โดยผู้ใช้จะสามารถแตะที่หน้าจอ LINE Flyer จาก LINE Timeline, Smart Channel หรือ LINE Wallet ผู้ใช้สามารถบันทึกร้านค้าที่ต้องการในรายการโปรดเพื่อตรวจสอบและเปรียบเทียบราคาผลิตภัณฑ์แต่ละรายการใน LINE Flyer ซึ่งบริการนี้ยังใช้ร่วมกับ LINE Beacon เพื่อแจ้งลูกค้าเกี่ยวกับการลดราคาหรือโปรโมชั่นต่างๆ ของร้านค้าที่เข้าร่วมกิจกรรม

 

9. AI/Search

ในเรื่องนี้ LINE เน้นการนำเสนอวิธีการใหม่ในการใช้ผู้ช่วย Clova AI, LINE BRAIN AI รวมถึงเป้าหมายของ LINE ในการเข้าสู่ธุรกิจเครื่องมือค้นหา (Search Engine)

ประกาศความร่วมมือกับ บริษัท Richmond Hotels และ Bridge Motion Tomorrow Co., Ltd

เพื่อมอบความสะดวกสบายให้กับแขกของโรงแรมมากขึ้นด้วยการติดตั้งอุปกรณ์ฝังตัว Clova ในห้องพักเพื่อให้แขกของโรงแรมสามารถใช้ Clova เพื่อขอเส้นทางไปยังร้านสะดวกซื้อที่ใกล้ที่สุดแทนการโทรไปที่แผนกต้อนรับและบริการอื่นๆ ได้มากมาย

การติดตั้ง Clova ใน Gatebox

การผลิต Gatebox โมเดลใหม่ที่เชื่อมกับ Clova เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานจากโมเดลเดิม โดยโมเดลใหม่นี้ไม่เพียงแต่จะให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงทักษะ Clova ขั้นพื้นฐานเช่นการตรวจสอบสภาพอากาศและข่าว แต่ยังรวมเทคโนโลยีล่าสุดของ Clova อาทิ การวิเคราะห์เสียงและเพิ่มเครื่องมือการสนทนาให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

LINE Car Navigator เปิดตัวในช่วงต้นเดือนกันยายน 2562

นอกเหนือจากโครงการพัฒนาบริการอย่างต่อเนื่องกับโตโยต้าในการประกอบ Clova ไว้ในยานพาหนะ LINE ยังได้ประกาศเปิดแอพใหม่คือ LINE Car Navigator โดยผู้ขับขี่และผู้โดยสารสามารถใช้ผ่านการควบคุมด้วยเสียงเพื่อตรวจสอบสภาพอากาศของจุดหมายปลายทาง ส่งและรับข้อความ LINE ค้นหาเส้นทางและควบคุมการนำทางด้วยวิธีอื่นๆ บริการนี้ยังเป็นการบริการในรุปแบบแอพอิสระและรองรับ Smart Device LINK (SDL) ที่เชื่อมโยงสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ในรถยนต์เพื่อให้สามารถใช้ในยานพาหนะอื่นได้ LINE Car Navigator คาดว่าจะเปิดให้ใช้บริการได้ในช่วงต้นเดือนกันยายน 2562

LINE BRAIN

LINE เตรียมเปิดตัว LINE BRAIN เพื่อมุ่งการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี AI ของ LINE ที่มีความเชี่ยวชาญผ่าน Clova และธุรกิจอื่น ๆ ผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนกรกฎาคม 2562 รวมถึง LINE BRAIN CHATBOT (เทคโนโลยีแชท AI), LINE BRAIN OCR (เทคโนโลยีการจดจำตัวอักษร) และ LINE BRAIN SPEECH TO TEXT (เทคโนโลยีการจดจำเสียง)

* ข้อมูลเพิ่มเติม: https://linecorp.com/en/pr/news/en/2019/2770

ภายในงานยังมีการประกาศลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกันหลายโปรเจ็คค์ ได้แก่ การลงนามบันทึกข้อตกลงระหว่าง SKY Perfect JSAT Corporation, LINE และ Itochu Corporation

* ข้อมูลเพิ่มเติม: https://linecorp.com/en/pr/news/en/2019/2768

การลงนามบันทึกข้อตกลงระหว่าง LINE และ Dialpad เพื่อร่วมพัฒนาเทคโนโลยีการจดจำเสียง AI

* ข้อมูลเพิ่มเติม: https://linecorp.com/en/pr/news/en/2019/2769

LINE Search เปิดตัวในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2562

LINE Search เป็นบริการค้นหาแบบครบวงจรที่ใช้วิธีการที่ดีที่สุดในการให้บริการข้อมูลแก่ผู้ใช้ใน LINE โดยผู้ใช้สามารถค้นหาผ่านฐานข้อมูลทั้งหมดของ LINE รวมถึงการแชทบัญชีอย่างเป็นทางการ LINE NEWS, LINE Manga, LINE MUSIC และบริการอื่นของ LINE บริการนี้ยังอนุญาตให้ผู้ใช้ทำการค้นหาตามหมวดหมู่สำหรับผู้มีอิทธิพลที่มีชื่อเสียง

LINE ASK me บริการให้คำปรึกษาด้านต่างๆ โดยเฉพาะกฏหมาย เปิดตัวในเดือนกันยายน 2019

LINE ได้เปิดตัว LINE ASK me ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มแบบ one-on-one ที่ช่วยให้ผู้ใช้จองที่ปรึกษาด้านกฏหมายได้โดยจะยึดตามตำแหน่งที่ตั้งเพื่อความสะดวกรวดเร็ว โดยได้ Bengo4.com Inc. มาร่วมทีมเพื่อให้คำแนะนำทางกฎหมายแก่ผู้ใช้งานผ่านทาง LINE นอกจากนี้ยังมีบริการ Talk Fortune ที่เชื่อมโยงผู้ใช้กับหมอดูกว่า 1,000 คนที่มีประเภทความถนัดที่หลากหลาย และ Talk CARE บริการที่หลากหลายจากผู้เชี่ยวชาญหลายแขนง

LINE STEP แอพรีวิวสถานที่ตั้ง เตรียมเปิดตัวในเดือนกรกฎาคม 2019

ภายหลังจากการเปิดตัวแอพรีวิวอาหาร LINE CONOMI แล้ว LINE ได้เตรียมเปิดตัว LINE STEP ซึ่งเป็นบริการที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถโพสต์รีวิวและค้นหาร้านอาหารและแหล่งบันเทิงต่างๆ โดยตั้งเป้าจะเชื่อมโยงกับ LINE Search เพื่อกระตุ้นการใช้งานเช่นการจองร้านอาหารหรือร้านค้าที่พวกเขาค้นหา

ทั้งหมดนี้ คือ สิ่งที่จะส่งให้ LINE เป็นมากกว่าแอพสนทนาแต่จะเป็นการมุ่งหน้าสู่การเป็น Lifestyle Infrastructure ซึ่งนี่คือความท้าทายครั้งสำคัญที่จะปฏิวัติความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของ LINE และสร้างปรากฏการณ์ใหม่สู่การยกระดับชีวิตของผู้คน สู่ความสะดวกสบายที่มากกว่า และเพื่อบรรลุวิสัยทัศน์ใหม่ขององค์กรที่ว่า “LIFE ON LINE”

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn