“ซีพี-เมจิฯ” ยกระดับบาริสต้าไทย จัดงาน “CP-Meiji Speed Latte Art Championship 2019” สุดยิ่งใหญ่

Jun 26, 2019 -None-

บริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด สนับสนุนการก้าวสู่เวทีโลกของบาริสต้าไทย ชวนนักชงกาแฟมืออาชีพร่วมแข่ง ขัน “CP-Meiji Speed Latte Art Championship 2019” เพื่อเฟ้นหาสุดยอดบาริสต้าสายลาเต้อาร์ต ชิงแชมป์ประเทศไทย พร้อมเสริม สร้างความรู้และพัฒนาฝีมือบาริสต้าไทยให้พร้อมเข้าสู่การแข่งขันในระดับโลก ผ่านกิจกรรม “CP-Meiji Barista Camp 5” โดยมี  ชาลินี พูนลาภมงคล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการฝ่ายองค์กรสัมพันธ์ ซีพี-เมจิ เป็นประธาน นำทัพจัดการแข่งขันประลองความเร็ว “CP-Meiji Speed Latte Art Championship 2019”  ณ CentralWorld ลาน Atrium 3

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้เป็นการรวมตัวนักชงกาแฟ ถึง 128 คน จากทั่วประเทศ และต่างประเทศ โดยมีกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่คร่ำหวอดในวงการกาแฟและกูรูบาริสต้าระดับโลก มาร่วมตัดสินถึง 6 ท่าน จากการแข่งขันที่เข้มข้น โดยมีเวลาเพียง 2.30 นาที ให้สุดยอดฝีมือเทกาแฟในสไตล์ลาเต้อาร์ทจำนวณ 2 แก้ว เพื่อให้กรรมการตัดสินว่าใครมีฝีมือการชงมากที่สุด คว้ารางวัลมูลค่ารวม 300,000 บาท พร้อมผลิตภัณฑ์พาสเจอร์ไรส์เมจิ ความพิเศษในปีนี้ ทางบริษัท ซีพี-เมจิ จำกัด ได้เพิ่มเติมความสนุกและความคิดสร้าง สรรค์ให้กับการแข่งขัน

โดยเชิญชวนบาริสต้าผู้เข้าแข่งขันออกแบบลายลาเต้อาร์ต ที่ต้องนำเสนอ"ความเป็นไทย"(Thainess) สอดแทรกเข้าไปในเกมส์การแข่งขัน เพื่อสะท้อนความสามารถและความคิดสร้างสรรค์ของบาริสต้าและช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับวงการกาแฟของประเทศไทย ซึ่งในครั้งนี้ ผู้ชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข  70  นายพชร ทับทิมชัย จากประเทศไทย และ รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 ได้แก่ หมายเลข. 40 จากประเทศมาเลเซีย Lim Zi Yuan(ลิม ซิ หยวน) ส่วนรางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 2 ได้แก่ หมายเลข 4 นายปรัชญา ยานะศรี และ หมายเลข 097 นายศราวุธ หมั่นงาน จากประเทศไทย

นอกจากนี้ ซีพี-เมจิ ยังได้ต่อยอดกิจกรรมด้วยการเปิดโอกาสให้บาริสต้าที่เข้ารอบ 64 คนสุดท้าย มาร่วมเข้าค่ายเสริมทักษะ “CP-Meiji Barista Camp 5” ณ โรงแรม S31 สุขุมวิท 31 ที่เปรียบเสมือนเวทีในการรวมตัวกันของเหล่าบาริสต้าไทยที่มีความสามารถ เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในวงการลาเต้อาร์ต จากเวทีในระดับสากลมาเป็นแม่บทในการเรียนรู้ร่วมกัน ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ งานนี้จึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ของบาริสต้าไทย

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.