9,471
VIEWS

100 แบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุดในโลก ปี 2562

Jun 18, 2019 BrandAge Team

ความเสมอภาคในการสร้างแบรนด์อาจเป็นสิ่งที่ท้าทาย ทำให้เห็นว่า ถึงแม้จะมีทุนหนา แต่ผลิตภัณฑ์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ก็ต้องใช้เวลานานกว่าที่จะกลายเป็นสินค้ากระแสหลัก ที่ผู้บริโภคจดจำได้
 
บนเส้นทางสู่การเป็นแบรนด์ที่มีความสำคัญระดับโลก ทุกแบรนด์ต้องฝ่าฟันต่อสู้เพื่อให้ผ่านผ่านการแข่งขันที่ดุเดือดไปให้ได้ ทั้งเรื่องอื้อฉาว ชื่อเสียง การเปลี่ยนแปลงของกฎระเบียบ และรสนิยมของผู้บริโภค ที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว ทุกแบรนด์ต้องการที่มีส่วนร่วมจากการแข่งขันนี้
 

แบรนด์ที่มีมูลค่ามากที่สุด จาก HowMuch.net ที่รวบรวมข้อมูล และนำเสนอ 100 แบรนด์ที่มีค่าที่สุดในโลกตามนิตยสารอย่าง Forbes
และนี่คือรายการ แบรนด์ที่มีมูลค่าอยู่ใน 10 อันดับแรก 
 

สังเกตว่ารายการนั้นจะเรียงตามมูลค่าแบรนด์ ซึ่งเป็นมาตรการที่พยายามคำนวณผลงานที่ดีที่สุดของแต่ละแบรนด์ในด้านการเงินให้กับบริษัทแม่ ท้ายที่สุดมันก็คุ้มค่าที่จะกล่าวถึงแบรนด์นั้น มีเพียงแบรนด์ของสหรัฐอเมริกาเท่านั้น ซึ่งบริษัทอื่นจากทั่วโลกถูกแยกออกจากการจัดอันดับ แสดงให้เห็นว่าบริษัทอย่างอาลีบาบา (Alibaba) หรือโวดาโฟน (Vodafone) ก็ไม่ได้แสดงให้เห็น  และถูกแยกออกโดยเฉพาะอุตสาหกรรมเทคโนโลยีกลับมาอีกครั้งในปี 2562
 
แบรนด์ที่มีค่ามากที่สุดในปี 2019 ในปีที่ผ่านมาแบรนด์ที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีได้ติดอันดับถึง 6 ใน 7 แบรนด์กันเลยทีเดียว ซึ่งเห็นว่า ตลาดเทคโนโลยีเติบโตมาก
 
ซึ่งแบรนด์เหล่านี้ส่วนใหญ่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเป็นตัวเลขสองหลักจากปีก่อนรวมถึง Apple (12%), Google (27%), Amazon (37%), Microsoft (20%) และ Samsung (11%) แต่แบรนด์ที่เป็นข้อยกเว้นที่โดดเด่นเลยคือ Facebook ซึ่งมีมูลค่าลดลงถึง 6% จากเรื่องอื้อฉาวของบริษัท  
 

แบรนด์ที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีติดอันดับถึง 20 % จากรายการทั้งหมด และ 43% ของการประเมินเพิ่มขึ้นของมูลค่าจากรายการทั้งหมด
 
โดยรวมแล้วแบรนด์เทคโนโลยีมีมูลค่ารวม 957.6 พันล้านเหรียญสหรัฐ แม้ว่าจะรวมถึงการลดลงเมื่อเร็ว ๆ นี้ของ Facebook แต่ก็ยังเพิ่มขึ้น 9.7% อย่างน่าประทับใจ จากปีที่แล้ว
 
การเพิ่มขึ้นเป็นเลขสองหลักสำหรับยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของโลกจะดำเนินต่อไปในปี 2020 แบรนด์ที่จับตามองอย่าง Amazon และ Google หรืออาจจะถอยหลังอย่าง Facebook ก็ได้
 
 

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.