‘กระทิงแดง’ รุกหนักตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชู 3 กลยุทธ์ต่อยอดความสำเร็จ

Jun 17, 2019 -None-

  • ทุ่มงบกว่า 3,000 ล้านบาท มุ่งเสริมแกร่งกระทิงแดงทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งเป้ายอดขายโต 2 เท่า แตะ 60,000 ล้านบาท ภายใน 3 ปี 
  • ลุยตลาดสิงคโปร์ - เปิดตัว ‘เรดบูล พลัส’ สูตรพรีเมี่ยม ปราศจากน้ำตาล จับกลุ่มคนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพและภาพลักษณ์  
  • ตลาดเมืองไทย ส่ง ‘กระทิงแดง เอ็กซ์ตร้า’ สูตรใหม่ บรรจุภัณฑ์ใหม่ การันตีความอร่อยจากผู้บริโภคมากกว่า 90% ที่ได้ทดลองดื่ม 
กลุ่มธุรกิจ TCP ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกระทิงแดง เครื่องดื่มให้พลังงานที่มีส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เดินหน้าเจาะตลาดประเทศสิงคโปร์ นำร่องด้วย ‘เรดบูล พลัส’ เครื่องดื่มให้พลังงานสูตรพรีเมี่ยม ปราศจากน้ำตาล จับกลุ่มคนรุ่นใหม่ ใส่ใจสุขภาพและภาพลักษณ์ พร้อมยกกำลังความสำเร็จในประเทศไทย ด้วยการเปิดตัว ‘กระทิงแดง เอ็กซ์ตร้า’ สูตรใหม่ บรรจุภัณฑ์รูปแบบใหม่ พร้อมทุ่มงบกว่า 3,000 ล้านบาท เสริมแกร่งกระทิงแดงด้วย 3 สุดยอดกลยุทธ์การตลาด ตั้งเป้ายอดขายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เติบโตสูงขึ้น 2 เท่า แตะ 60,000 ล้านบาท ภายใน 3 ปี 

นายศุภชัย จุนเกียรติ ผู้อำนวยการสายงานการตลาดโกลเบิล กลุ่มธุรกิจ TCP กล่าวว่า “กระทิงแดง หรือ เรดบูล เป็นแบรนด์ที่รู้จักกันดีในระดับโลก นอกจากนี้ยังเป็นแบรนด์เครื่องดื่มให้พลังงานจากไทยเพียงหนึ่งเดียวที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้นำอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยส่วนแบ่งการตลาดราว 40% และขึ้นครองเป็นผู้นำเครื่องดื่มให้พลังงานที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของทุกประเทศที่ได้เข้าไปบุกตลาด รวมถึงการเป็นผู้บุกเบิกเครื่องดื่มให้พลังงานที่ประสบความสำเร็จมาอย่างยาวนานกว่า 40 ปี ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ได้จัดจำหน่ายในตลาดต่างประเทศมากที่สุด รวมถึงมีผลิตภัณฑ์คุณภาพที่หลากหลาย ครอบคลุมทุกความต้องการของผู้บริโภคทุกเซ็กเม้นท์อย่างแท้จริง”
 
สำหรับกลุ่มธุรกิจ TCP จะบุกตลาดและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์กระทิงแดงในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  โดยในปี 2562 คาดว่าจะมียอดขายโดยรวมสูงขึ้นจากปี 2561 ถึง 15%
“ทั้งนี้ เราเล็งเห็นถึงศักยภาพของตลาดที่มีการเติบโตสูง และการเป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจในระดับนานาชาติของประเทศสิงคโปร์ ประกอบกับผู้บริโภคเริ่มหันมาใส่ใจเรื่องการควบคุมการบริโภคน้ำตาล เราจึงนำร่องเปิดตัวเครื่องดื่มให้พลังงาน ‘เรดบูล พลัส’ ในสิงคโปร์เป็นประเทศแรก โดย ‘เรดบูล พลัส’ เป็นเครื่องดื่มให้พลังงานสูตรพรีเมี่ยม ปราศจากน้ำตาล ผสมวิตามินนานาชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อาทิ วิตามินบี3 บี5 บี6 และบี12 สูง ที่ไม่เพียงแค่ให้พลังงาน แต่ยังมีส่วนช่วยใน การทำงานของระบบประสาทและสมอง มาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์ใหม่สุดเท่ในรูปแบบสลิม แคน (slim can) เน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพและภาพลักษณ์ โดยจะเริ่มนำร่อง จัดจำหน่ายในปลายเดือนมิถุนายนที่ประเทศสิงคโปร์ และตั้งเป้าจะขยายสู่ตลาดในประเทศอื่นๆ ต่อไป” นายศุภชัยกล่าวเสริม
 
“การสร้างแบรนด์ไทยให้เติบโตและมีชื่อเสียงในระดับโลก ต้องเริ่มจากการสร้างรากฐานขององค์กร อย่าง ‘บุคลากร’ ให้แข็งแกร่ง กระทิงแดงได้ฟอร์มทีมงาน Global Marketing และทีมการตลาดประจำประเทศต่างๆ รวมกว่า 100 คน เพื่อดูแลการตลาดของกระทิงแดงทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยทีมงานในแต่ละประเทศต้องปรับเปลี่ยนทิศทางการทำงานให้เข้ากับพฤติกรรมการบริโภค วัฒนธรรม และไลฟ์สไตล์ ความเป็นอยู่ของผู้บริโภคและบริบทในประเทศนั้นๆ แต่ยังคงต้องหลอมรวมเป็นหนึ่งเพื่อที่จะสื่อสารความเป็นเอกลักษณ์ของกระทิงแดงออกมาในทิศทางเดียวกัน และขับเคลื่อนองค์กรไปสู่วิสัยทัศน์เดียวกัน นั่นคือ การเป็น ‘บริษัทไทยที่ยิ่งใหญ่บนเวทีโลก’” นายศุภชัยกล่าวเสริม
 

3 กลยุทธ์ในการขยายตลาดเพื่อสานต่อความสำเร็จ ได้แก่ 
  1. ผสานความร่วมมือระดับโลก เพื่อการก้าวขึ้นเป็น 1 ใน 2 (Top 2) ผู้นำเครื่องดื่มให้พลังงานทุกประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เสริมทัพทีมการตลาด Global Marketing เพื่อช่วยให้การบุกตลาดต่างประเทศที่แต่เดิมมีฝ่ายธุรกิจต่างประเทศ (International Business) เป็นหัวหอกเรื่องการขาย เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับกระทิงแดงในสถานการณ์ตลาดปัจจุบันที่มีการแข่งขันสูงขึ้น ทั้งนี้ แนวทางในการทำงานของการตลาดโกลเบิล (Global Marketing) จะเป็นการทำงานร่วมกับทีมการตลาดท้องถิ่นประจำแต่ละประเทศ อันเป็นการผสมผสานแนวทางการทำงานตามมาตรฐานระดับโลกให้เข้ากับบริบทของแต่ละประเทศที่กระทิงแดงเข้าไปดำเนินธุรกิจ มุ่งพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ขยายฐานผู้บริโภค พร้อมทั้งสร้างการรับรู้ของแบรนด์ให้เข้าถึงผู้บริโภค เพื่อมุ่งเดินหน้าไปสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ขึ้นและก้าวเป็น 1 ใน 2 (Top 2) ผู้นำเครื่องดื่มให้พลังงานทุกประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
  2. ขยายศักยภาพการเติบโต ในฐานะผู้นำตลาดเครื่องดื่มให้พลังงานในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  ด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายและตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกเซ็กเม้นท์ กระทิงแดงเป็นแบรนด์เดียวของเครื่องดื่มให้พลังงานจากประเทศไทยที่มีผลิตภัณฑ์ในพอร์ทโฟลิโอหลากหลายมากที่สุดถึง 10 ผลิตภัณฑ์ โดยทุกผลิตภัณฑ์ถูกพัฒนามาจากการศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภคแบบลึกซึ้ง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคทุกเซ็กเม้นท์ให้ได้สูงที่สุด เน้นการนำเสนอจุดเด่นและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน พร้อมผสานคุณประโยชน์และฟังก์ชั่นเสริมต่างๆ เพื่อเป็นการสร้างคุณค่าให้กับแบรนด์ยิ่งขึ้น
  3. สร้างนวัตกรรมการสื่อสารรูปแบบใหม่ที่พลิกโฉมการตลาดจากความเข้าใจผู้บริโภค ในแต่ละประเทศอย่างถ่องแท้ กระทิงแดงทำวิจัยและศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคเพื่อทำความเข้าใจผู้บริโภคที่มีความแตกต่างกันในแต่ละประเทศ ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการใช้ชีวิตในแต่ละวัน พฤติกรรมการบริโภค ไลฟ์สไตล์ ตลอดจนวัฒนธรรมและสิ่งที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าที่นำไปสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ที่พลิกโฉมการตลาดในแต่ละประเทศทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งกระทิงแดงเป็นแบรนด์ไทยรายแรกในตลาดเครื่องดื่มให้พลังงานที่มีการพัฒนานวัตกรรมการตลาดที่เน้นสื่อสารกับผู้บริโภคผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์มในรูปแบบต่างๆ อาทิ ไลน์ แอพพลิเคชั่น (ในตลาดเมืองไทย) สื่อโซเชี่ยลมีเดีย และวอตส์แอปป์ (ในตลาดต่างประเทศ) ที่จะปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับบริบทและความนิยมของผู้บริโภคในแต่ละประเทศ โดยกระทิงแดงได้พลิกโฉมการตลาดโดยการนำดิจิทัลแพลตฟอร์มมาใช้และสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้มากเป็นประวัติการณ์
 

สำหรับตลาดในประเทศไทยปี 2562 นี้ นายศุภชัยเปิดเผยว่า “เราเปิดตัว ‘กระทิงแดง เอ็กซ์ตร้า’ สูตรใหม่ บรรจุภัณฑ์รูปแบบใหม่ กับแคมเปญ ‘ลองเลย อร่อยจริง!’ ที่ได้รับการการันตีความอร่อยจากเสียงตอบรับของผู้บริโภคมากกว่า 90% เน้นจับกลุ่มเป้าหมายตั้งแต่นักศึกษา จนถึงคนทำงานทั่วไป อายุระหว่าง 18 – 35 ปี โดยการพลิกโฉมของผลิตภัณฑ์ครั้งนี้ เป็นผลมาจากการศึกษาพฤติกรรมและความต้องการของผู้บริโภคในตลาดอย่างลึกซึ้งที่ทำให้เราเห็น Unmet Needs ของผู้บริโภค ในด้านรสชาติและบรรจุภัณฑ์ ส่งผลให้แบรนด์กระทิงแดงดูทันสมัยมากขึ้น เหมาะกับคนรุ่นใหม่ พร้อมตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ชีวิตเอ็กซ์ตร้า” 
 
พร้อมกันนี้ ‘กระทิงแดง เอ็กซ์ตร้า’ สร้างสรรค์กิจกรรมสื่อสารการตลาดอย่างยิ่งใหญ่ภายใต้แคมเปญ ‘ลองเลย อร่อยจริง!’ โดยเน้นสร้างการรับรู้ของผลิตภัณฑ์อย่างเป็นวงกว้าง และกระตุ้นการทดลองชิมของผู้บริโภค นำทัพกิจกรรมด้วยภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ การเดินสายแจกผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง ท้าให้ชิมกว่า  1 ล้านขวดทั่วประเทศ สื่อออนไลน์ สื่อ out-of-home สื่อ ณ จุดขาย และในร้านค้า กิจกรรมคอนเสิร์ตรวมกว่า 300 สนามทั่วประเทศ รวมถึงการต่อยอดกิจกรรม ‘กระทิงแดงพ้อยท์ แลก  ลุ้น รวย’ ที่ได้รับ ความนิยมอย่างมากเป็นปีที่ 2 โดยผู้บริโภคสามารถร่วมสนุกด้วยการส่งรหัสใต้ฝากระทิงแดงผ่านไลน์ แอพพลิเคชั่นเพื่อสะสมกระทิงแดงพ้อยท์ และนำไปแลกของรางวัลพรีเมี่ยมมากมาย
 
ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมและความเคลื่อนไหวของ ‘กระทิงแดง’ และกลุ่มธุรกิจ TCP ได้ที่ www.tcp.com  
รับชมภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ของ ‘กระทิงแดง เอ็กซ์ตร้า’ ได้ที่ยูทูป Kratingdaeng Thailand
 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn