เอาแล้ว !! เสียวหมี่ ออปโป้ อาจจะร่วมทดสอบระบบปฏิบัติการ Huawei's Hongmeng OS

Jun 12, 2019 BrandAge Team

มีรายงานว่าบริษัทสมาร์ตโฟนยักษ์ใหญ่สัญชาติจีน เสียวหมี่ (Xiaomi) และออปโป้ (OPPO) จะร่วมทดสอบระบบปฏิบัติการ Huawei's Hongmeng OS

โดยทางหัวเว่ยได้ปฏิเสธข่าวลือนี้และเสริมว่า “ ข้อมูลเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการนี้จะประกาศผ่านช่องทางของหัวเว่ย” ดังนั้น หมายความว่าข่าวลือนี้ที่มาจาก Global Times อาจจะไม่ใช่เรื่องจริง

ระบบปฏิบัติการ  Huawei's Hongmeng OS นั้น จำเป็นต้องได้รับการสนับสนุนจากบริษัทโทรศัพท์อื่น ๆ ของจีนเพื่อที่จะต่อกรกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ของกูเกิ้ล

ซึ่งหากแบรนด์โทรศัพท์ต่าง ๆ ของจีนสนับสนุนระบบปฏิบัติการ Hongmeng OS  หมายความว่าจะไม่ใช่เพียงแค่ผลิตภัณฑ์ภายในประเทศจีนอีกต่อไป ฐานผู้ใช้บริการจำนวน 1,000 ล้านราย จะสามารถช่วยนำพาแบรนด์ไปสู่การแพร่ขยายไปทั่วโลกได้

มีรายงานว่าหัวเว่ยได้เก็บเรื่องเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการของตัวเองเป็นความลับสุดยอดมานาน ถ้าหากรายงานจาก Global Times เป็นจริงก็ยิ่งน่าเชื่อถือขึ้นไปอีก

เนื่องจากตามโพสต์ล่าสุดของบัญชีผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Global Times ได้รายงานว่าบริษัทสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่สัญชาติจีน เสียวหมี่ (Xiaomi) และออปโป้ (OPPO) จะร่วมทดสอบระบบปฏิบัติการ Huawei's Hongmeng OS

ซึ่งทาง Global Times ได้สอบถาม คุณเช่า หยาง (Shao Yang) ผู้บริหารหัวเว่ยเกี่ยวกับวันเปิดตัวระบบปฏิบัติการ แต่ได้รับคำตอบว่า "เป็นความลับ"

ข้อมูลจากตลาดโลกปี 2018  ในบรรดาแบรนด์โทรศัพท์ที่ขายดีทั่วโลก 6 แบรนด์ มี 3 แบรนด์ที่เป็นสัญชาติจีน ได้แก่ หัวเว่ย เสียวหมี่ และออปโป้ ด้วยการสนับสนุนจากแบรนด์โทรศัพท์สัญชาติจีนอื่น ๆ คาดว่า Hongmeng OS จะตีตลาดจีนได้ ซึ่งมีโอกาสที่จะพัฒนาและเติบโตต่อไปในอนาคต

โดยทางแหล่งข่าวได้ทำการสอบถามหัวเว่ยให้ยืนยันว่าข่าวนี้เป็นเรื่องจริงหรือเท็จเรียบร้อยแล้ว

NOTE : เราไม่สามารถยืนยันว่าข่าวนี้เป็นเรื่องจริงหรือไม่ โดยเนื้อความทั้งหมดมาจากรายงานของ Global Times

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu