5,975
VIEWS

PIROM BRANDY แบรนด์แรกของไทย บ่มแบบดั้งเดิมกว่า 10 ปี

Aug 23, 2017 U.Jirapan

ช่วงเวลานี้ หากใครได้มีโอกาสพักผ่อนแถบเขาใหญ่ และไม่ลืมที่จะแวะทานอาหาร ดื่มเครื่องดื่มหลากหลายทั้งไวน์และ  Non Alcohol ที่ Khaoyai Winery ของคุณปิยะ ภิรมย์ภักดี  ก็จะเห็นผลิตใหม่วางอยู่ คือ PIROM BRANDY ! ซึ่งดูเหมือนจะเป็น Batch แรก

“บรั่นดี เป็นผลิตภัณฑ์ที่คิดไว้ตั้งแต่ตั้งโรงงาน  เนื่องจากบรั่นดีต้องใช้ไวน์เป็นวัตถุดิบ เราเล็งเห็นว่าในตลาดยังไม่มีบรั่นดีที่ผลิตออกมาตามแบบดั้งเดิม คือใช้เครื่องกลั่นระบบ Pot Still และเก็บบ่มในถังไม้โอ๊กเพื่อการพัฒนารสชาติ PIROM บรั่นดีจึงใช้เวลาเก็บบ่มยาวนานกว่า 10 ปี จึงจะได้คุณภาพที่เราพอใจและนำออกขายในตลาด  โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นลูกค้าที่อยากดื่มบรั่นดีที่มีคุณภาพ ราคาไม่แพง ราคา 1,290 บาท คืออยู่ในช่วงราคาระหว่างบรั่นดีนำเข้าแบรนด์ดังและบรั่นดีอื่นที่ผลิตในประเทศ…”

ประยุทธ เปียงบุญทา ผู้จัดการและไวน์เมคเกอร์ ของพีบีวัลเล่ย์   ขยายความต่อเนื่องถึงช่องทางการจัดจำหน่าย ต้องเน้นการใช้ฐานลูกค้าเดิมที่เชื่อมั่นและชอบผลิตภัณฑ์ของ PB Valley เป็นหลัก และอาศัย Word of Mouth เป็นตัวช่วยกระจายตัวสินค้า ในเบื้องต้นจะมีขายที่ไร่ PB Valley เป็นหลักก่อน  จากนั้นจึงอาศัย ItalAsia ซึ่งเป็น Distributor ของเขา Khaoyai Winery ช่วยนำไปกระจายในช่องทางอื่น เช่น บาร์ ร้านอาหารและโรงแรม

“เนื่องจากการเก็บบ่มบรั่นดีนั้นใช้เวลานาน และทำการผลิตเป็น Batch จึงทำให้บรั่นดีที่เก็บบ่มได้ที่และสามารถบรรจุออกจำหน่ายได้นั้น มีจำนวนจำกัดประมาณ 6,000 ขวด ซึ่งหากขายจำนวนนี้หมดแล้ว ก็อาจต้องรออีกเป็นปีกว่าที่บรั่นดีรุ่นต่อไปจะนำมาบรรจุจำหน่ายได้ อาจทำให้มีช่วงที่สินค้าขาดตลาด แต่เราจะยอมให้สินค้าขาดตลาดมากกว่าที่จะบรรจุสินค้าที่ยังบ่มไม่ได้ที่ออกมา...”

ปัจจุบันสินค้าของ PB Valley มีทั้งที่เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ คือไวน์ทั้งหมด 7 ฉลาก เป็นแบรนด์ Sawasdee, PB Khao Yai Reserve, PIROM และ PIROM Supremacy   และมีเหล้ากลั่นแบบ Schnapps ทำจากลิ้นจี่ชื่อ Licci และล่าสุดคือบรั่นดีกลั่นจากไวน์องุ่นชื่อ PIROM BRANDY ส่วนที่เป็น Non Alcohol ก็จะเป็น น้ำองุ่น, น้ำเสาวรส, น้ำมะม่วง และแยมผลิตจาก องุ่น, มะนาว, เสาวรสผสมมะม่วง เป็นผลิตภัณฑ์หลัก

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.