Instagram จะอนุญาตให้แบรนด์ใช้ 'Influencer' โฆษณาในฟีดของคุณ

Jun 06, 2019 -None-

ตอนนี้ Instagram จะอนุญาตให้ผู้โฆษณาใช้ 'Influencer' โฆษณาในฟีด (Feed) ของคุณ
 
Instagram ของ Facebook กำลังเปิดตัวการเปลี่ยนแปลงที่จะทำให้ผู้โฆษณาสามารถโฆษณาโพสต์จาก “Influencer (ผู้มีอิทธิพลต่อความคิดของผู้บริโภคสามารถชักจูงใจให้ผู้บริโภคใช้แบรนด์สินค้า)”, หรือผู้ใช้ที่ทำงานกับแบรนด์ เพื่อโปรโมทแบรนด์สินค้าหรือบริการ นี่จะเป็นการขยายขอบเขตการเข้าถึงผู้บริโภคเป้าหมายของ "แบรนด์" เหล่านั้นนอกเหนือจากการติดตามจาก Instagram ของ Influencer เท่านั้น และสำหรับผู้บริโภค นั่นหมายความว่าในไม่ช้าคุณจะเห็นโพสต์ที่เป็นสปอนเซอร์แบรนด์จาก Instagram ของ Influencer ที่คุณไม่ได้ติดตาม
 
Instagram ได้ประกาศการเปลี่ยนแปลงนี้ในโพสต์บล็อกเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา สิ่งนี้เกิดขึ้นหลังจาก Instagram ได้กล่าวถึงการอัพเดทที่จะเกิดขึ้นเมื่อต้นปี 2019 ในงานอีเวนท์ ธุรกิจกับ Influencer ซึ่ง Instagram กล่าวว่า ได้ทำการทดสอบโฆษณาดังกล่าวตั้งแต่ปีที่แล้ว อ้างอิงรายงานข่าวจาก Ad Age (Advertising Age) เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา
 
การเปลี่ยนแปลงนี้ เกิดขึ้นเมื่อแบรนด์พยายามที่จะเข้าถึงผู้บริโภคอย่างเป็นธรรมชาติ โดยไม่ก่อความรำคาญให้กับผู้บริโภค
 
เมื่อโฆษณาที่มีแบรนด์สินค้าหรือบริการปรากฏในส่วนของฟีดใน Instagram หรือในส่วนของ Stories ผู้ใช้รายอื่นจะเห็นแท็ก "Paid Partnership With” ในโพสต์ Instagram กล่าวว่า โฆษณาในรูปแบบ Branded Content In-feed จะพร้อมใช้งานสำหรับผู้โฆษณาทั้งหมดใน “สัปดาห์ที่กำลังจะมาถึง (Coming Weeks)” และสำหรับโฆษณาในส่วนของ Stories ใน Instagram จะพร้อมใช้งานได้ใน “เดือนที่กำลังจะมาถึง (Coming Months)"
 
Liat Weingarten รองประธานฝ่ายสื่อสารแบรนด์ของ Old Navy เขียนในบล็อกโพสต์ระบุว่า การที่แบรนด์จะเข้าถึงผู้บริโภคด้วยการอาศัยจากแหล่งที่เชื่อถือได้ที่มีความน่าเชื่อถือนั้นได้กลายเป็น “ข้อจำกัดที่เพิ่มมากขึ้น”
 
“การโปรโมทเนื้อหาเกี่ยวกับแบรนด์โดยตรงจากการจัดการของ Influencer นั้น ทำให้การโพสต์มีความถูกต้องเข้าถึงผู้บริโภคได้ดีกว่าการดำเนินการของแบรนด์เอง และเราเห็นอัตราการมีส่วนร่วมที่สูงขึ้นอย่างมีนัยสำคัญโดยใช้กลยุทธ์นี้” Weingarten จากแบรนด์เสื้อผ้าดัง Old Navy เขียนในบล็อกโพสต์
 
แต่ถึงแม้ว่าโพสต์จะเข้าถึงผู้บริโภคได้กว้างขึ้น  แบรนด์ก็ยังต้องต่อสู้กับความไว้วางใจของผู้บริโภค ในพื้นที่ที่ผู้บริโภคระมัดระวังเกี่ยวกับผลประโยชน์ของตน การศึกษาที่เผยแพร่ในเดือนพฤษภาคมโดยหน่วยงาน UM Media Agency กล่าวว่า 4% ของผู้ตอบแบบสอบถาม คิดว่า 3 ใน 4 หรือมากกว่านั้นของข้อมูลที่พวกเขาได้รับจาก Influencer นั้นเป็นเรื่องจริง
 
David Shadpour ซีอีโอและผู้ก่อตั้งแพลตฟอร์ม Branded Content ชื่อ Social Native กล่าวในอีเมลว่า เขาคาดว่าโฆษณาที่เป็น Branded Content จะมีประสิทธิภาพตั้งแต่แรกเพราะพวกเขาเป็นเนื้อหา (Content) รูปแบบใหม่ในฟีด
 
“อย่างไรก็ตามเมื่อเวลาผ่านไป ผลกระทบของพวกมันจะลดลง เนื่องจากการอิ่มตัวมากเกินไป จะทำให้ผู้ใช้ต้องปรับแต่งพวกมัน เช่นเดียวกับที่พวกเขาเรียนรู้เกี่ยวกับการโฆษณาแบรนด์ทั่วไป ในอนาคตเราสามารถเห็นจุดเปลี่ยน ที่ซึ่งโฆษณาจะแซง Organic Content บนฟีด ทำให้ลดทอนคุณค่าของแพลตฟอร์มลงในความรู้สึกสำหรับผู้บริโภค " เขากล่าว
 
เขาเสริมว่า สิ่งนี้จะช่วยให้แบรนด์สามารถควบคุมกลยุทธ์การตลาด Influencer Marketing ได้มากขึ้น และให้ตัวชี้วัดเพิ่มเติมเพื่อวัดผลตอบแทนจากการลงทุน (Return-on-Investment-ROI) ของการทำงานกับ Influencer เหล่านั้น
 
"ปัจจุบันการตลาดแบบ Influencer Marketing ได้รับแรงฉุดอย่างมากทำให้ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย, และตอนนี้แบรนด์สามารถปรับขนาดการเข้าถึงและการมีส่วนร่วมของ Influencer เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่  ข้อเสียคือ การโพสต์เข้าถึงผู้คนอีกกลุ่มที่สนใจติดตาม Influencer คนเดียวกัน แต่พวกเขาไม่ได้สนใจการสื่อสารแบรนด์ที่โพสต์อย่างจริงจัง” เขากล่าว
Cr : CNBC

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.