Instagram เตรียมหยุดใช้งาน “Direct Message App ” แอพพลิเคชั่นแยกสำหรับการส่งข้อความ

Jun 06, 2019 S.Worapol

ข่าวนี้อาจไม่ได้สร้างผลกระทบมากเท่าไรนัก แต่อย่างน้อยๆแล้วก็น่าสนใจอยู่บ้าง เมื่อในขณะนี้ Instagram ได้ประกาศหยุดใช้งานแอพพลิเคชั่น Direct Message แยกของแพลตฟอร์ม ซึ่งได้ปล่อยออกมาให้ทุกคนได้ใช้งานเมื่อเดือนธันวาคมปี 2017 ที่ผ่านมา

หลายคน เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ อาจจะงงว่า “อ่าวเหรอ Instagram มีแอพพลิเคชั่นแยกเอาไว้ใช้สำหรับ Direct Message ด้วยเหรอ”

คำตอบคือ “ใช่” เพราะตามรายงานคือ Instagram ได้มีการทดสอบใช้งานแอพพลิเคชั่นแยกสำหรับการส่งข้อความเพื่อต่อกรกับคู่แข่งอย่าง Snapchat ในปี 2017 พร้อมๆกับช่วงเวลาเดียวกันนั้นที่ Instagram ได้เปิดตัวฟีเจอร์ Stories ที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก Snapchat เช่นกัน และเพราะการที่ผู้ใช้งานยังคงใช้งาน Snapchat อย่างเหนี่ยวแน่น เพราะชื่นชอบในฟีเจอร์การส่งข้อความส่วนบุคคลของแพลตฟอร์ม นั่นเลยทำให้ Instagram เล็งเห็นโอกาสที่จะเจริญรอยตามบ้างนั่นเอง

กลยุทธ์ของ Instagram คือการเปิดใช้งาน Direct Message App ในพื้นที่ที่ความนิยมของ Snapchat นั้นไม่สูงมากนัก ตัวอย่างเช่นประเทศ อุรุกวัย ชิลี ตุรกี อิตาลี โปรตุเกส และอิสราเอล เพื่อเปิดช่องทางความนิยมแก่แพลตฟอร์มให้เหนือกว่าคู่แข่ง อีกทั้งยังอาศัยผลพลอยได้จากการที่ผู้ใช้งานในพื้นที่นั้นมีการใช้งานแอพพลิเคชั่นของบริษัทแม่อย่าง Facebook เป็นอย่างดีแล้ว

จวบจนตอนนี้ Direct Message App ของ Instagram ก็ได้ถูกใช้งานอย่างแพร่หลายในหลายประเทศทั้งๆที่ไม่ได้มีการทำการสื่อสารเพื่อให้ผู้ใช้งานรู้จักมากนัก และในความเป็นจริงแล้วนั้น Instagram เองก็ได้บอกแต่เพียงว่าเจ้าแอพพลิเคชั่นนี้มีสถานะเป็นเพียงแค่ “การทดสอบ” แต่เพียงเท่านั้น

จากข้อมูลที่เราได้จาก TechCrunch เจ้า Direct Message App ของ Instagram มีผู้ใช้งานไปแล้วกว่า 1.35 ล้านผู้ใช้ทั่วโลก โดยผู้ใช้งานส่วนมากนั้นอาศัยอยู่ในประเทศอิตาลีและตุรกี

แน่นอนว่า ตัวเลขการใช้งานที่น้อยขนาดนั้น ไม่สามารถจะครอบคลุมเพื่อสร้างผลกำไรและยังจะต้องมีค่าใช้จ่ายเพื่อการดูแล อีกทั้งไม่สอดคล้องกับกลยุทธ์ในก้าวต่อไปของ Facebook ที่หวังจะควบรวมแพลตฟอร์มการส่งข้อความทั้งหมดเข้าด้วยกัน นี่อาจนำไปสู่การปิดตัวของ Direct Message ในที่สุด

หากคุณกำลังใช้งานมันอยู่ละก็ คุณคงจะได้รับข้อความตามด้านล่างนี้ พร้อมการพาคุณกลับสู่แอพพลิเคชั่นหลักอย่าง Instagram

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn