นับแต่นี้ ผู้ขอวีซ่าเข้าสหรัฐต้องแจ้งรายละเอียด Social Media ของตน

Jun 04, 2019 P.Patikom

เริ่มแล้ว, กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ กำหนดให้ผู้สมัครขอวีซ่าเข้าสหรัฐอเมริกาเกือบทุกคน ต้องแจ้งข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับบัญชี Social Media ของตน, Email Address และหมายเลขโทรศัพท์ของตนในเอกสารขอวีซ่าเข้าสหรัฐ ตามนโยบายการขยายขอบเขตการตรวจคัดกรองผู้อพยพ, ผู้มาเยือน และนักท่องเที่ยว ที่เดินทางเข้าสหรัฐ ของคณะบริหารของประธานาธิบดีทรัมป์
 
การดำเนินการเรื่องนี้ เพิ่งเกิดขึ้นหลังจากได้รับการอนุมัติแบบฟอร์มใหม่สำหรับการสมัครขอวีซ่าเข้าสหรัฐ แผนกที่รับผิดชอบเรื่องนี้ ได้แจ้งว่า ได้ทำการปรับปรุงแบบฟอร์มวีซ่า เพิ่ม "ตัวระบุบัญชีสื่อ Social Media" ของนักท่องเที่ยว ผู้มาเยือน และผู้อพยพ ที่ขอวีซ่าเข้าสหรัฐ 
 
ในการเปลี่ยนแปลงได้เพิ่มรายละเอียดข้อมูลบัญชี Social Media สำหรับผู้ขอวีซ่าเข้าสหรัฐ ซึ่งคาดว่าจะส่งผลกระทบต่อชาวต่างชาติประมาณ 15 ล้านคนที่ยื่นขอวีซ่าเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาในแต่ละปี
 
"ความมั่นคงแห่งชาติ เป็นสิ่งสำคัญที่สุดของเรา ในการพิจารณาคำร้องขอวีซ่า จากผู้อพยพ และผู้ที่ต้องการเดินทางเข้าสหรัฐ ต้องผ่านการตรวจคัดกรองความปลอดภัยอย่างละเอียดครอบคลุมกว้างขวาง" แผนกงานที่รับผิดชอบในเรื่องนี้ กล่าว "เรากำลังทำงานอย่างต่อเนื่อง เพื่อค้นหากลไกในการปรับปรุงกระบวนการคัดกรองของเรา เพื่อปกป้องพลเมืองของสหรัฐอเมริกา ในขณะที่สนับสนุนการเดินทางที่ถูกกฎหมายไปยังสหรัฐอเมริกา"
 
แผนกที่รับผิดชอบเรื่องนี้ กล่าวว่า การรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้สมัครขอวีซ่าเข้าสหรัฐมากขึ้น "จะเสริมสร้างกระบวนการของเราในการตรวจสอบผู้สมัครเหล่านี้ และยืนยันตัวตนของพวกเขา"
 
กฎใหม่นี้มีผลบังคับใช้กับผู้สมัครขอวีซ่าเข้าสหรัฐทุกคน สำหรับวีซ่าผู้อพยพและวีซ่าชั่วคราว (นักท่องเที่ยว และผู้มาเยือนสหรัฐ) แผนกที่ดำเนินการเรื่องนี้ประเมินว่า กฎใหม่นี้จะมีผลต่อผู้สมัครขอวีซ่าเข้าสหรัฐครอบคลุม ผู้อพยพ 710,000 คน และผู้สมัครขอวีซ่าชั่วคราวจำนวน 14 ล้านคนในแต่ละปี ซึ่งรวมทั้งผู้ที่ต้องการเดินทางมาสหรัฐอเมริกาเพื่อทำธุรกิจ และเพื่อการศึกษาด้วย
 
แบบฟอร์มใหม่สำหรับการขอวีซ่าเข้าสหรัฐ จะแสดงรายการแพลตฟอร์ม Social Media จำนวนมาก และกำหนดให้ผู้สมัครต้องระบุชื่อบัญชี Social Media ต่างๆ ที่พวกเขา (ผู้ขอวีซ่าเข้าสหรัฐ) มีในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา พวกเขายังให้ตัวเลือกแก่ผู้สมัครขอวีซ่าเพื่อแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับบัญชี Social Media เพิ่มเติมจากที่ไม่ได้ระบุไว้ในแบบฟอร์ม นอกเหนือจากประวัติ Social Media แล้ว ผู้สมัครขอวีซ่าเข้าสหรัฐจะถูกขอหมายเลขโทรศัพท์, Email Address, สถานะการเดินทางระหว่างประเทศและการถูกส่งกลับ, ในช่วง 5 ปีก่อนหน้านี้รวมถึงมีสมาชิกในครอบครัวที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมการก่อการร้ายหรือไม่ด้วย
 

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.