5,104
VIEWS

ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป รุกต่างประเทศเต็มรูปแบบ ปักหมุด ‘Ar Yu International Hospital’

Jun 04, 2019 -None-

ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่กำลังเติบโตหลังเปิดประเทศ ทำให้ ‘เมียนมา’ เป็นประเทศเนื้อหอมที่ต่างชาติต่างตบเท้าเข้าไปลงทุนตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมาเพื่อรับโอกาสการเติบโต โดยนอกจากจีนและสิงคโปร์ ประเทศไทยถือเป็นอันดับต้นๆ ที่เข้าไปลงทุนในเมียนมา  

เช่นเดียวกับธุรกิจโรงพยาบาลและบริการทางการแพทย์ ซึ่งภาพรวมปัจจุบันมีข้อมูลว่าในเมียนมามีโรงพยาบาลรัฐไม่ถึง 1,200 แห่ง โรงพยาบาลเอกชน 150 แห่ง และมีแพทย์อยู่ประมาณ 29,000 คน ขณะที่มีประชากรทั่วประเทศมีอยู่ประมาณกว่า 53 ล้านคน หรือเฉลี่ยหมอ 1 คน ต้องให้บริการประชากร 1,828 คน สะท้อนถึงบริการทางการแพทย์ที่ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ

ในแต่ละปีจึงมีชาวเมียนมาที่มีกำลังซื้อสูงเดินทางมาตรวจเช็คสุขภาพ รักษาโรค  ผ่าตัด ที่โรงพยาบาลชั้นนำในไทยจำนวนมาก และมากเป็นอันดับหนึ่งในกลุ่มต่างชาติที่มาใช้บริการโรงพยาบาลในไทย เนื่องจากคุณภาพโรงพยาบาลในไทยถือว่ามีชื่อเสียงอันดับต้นๆ ในภูมิภาคอาเซียนและเป็นตัวเลือกแรกของชาวเมียนมา

จากความต้องการบริการทางการแพทย์ นำมาสู่โอกาสทางธุรกิจของ บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป (THG) หนึ่งในผู้นำธุรกิจดูแลสุขภาพอย่างครบวงจรในประเทศไทย ที่ตัดสินใจเข้าไปปักหมุดพัฒนาเพื่อให้บริการถึงที่ โดยไม่ต้องบินมารักษาตัวในไทย

THG ร่วมทุนกับพันธมิตรท้องถิ่นคือ Ga Mone Pwint ซึ่งเป็นบริษัทค้าปลีกและอสังหาฯ รายใหญ่ของเมียนมา และ Aryu Ananta Medical Services ที่ถือหุ้นโดยกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ก่อตั้งโรงพยาบาล Ar Yu International Hospital ที่เมืองย่างกุ้ง โดยเปิดให้บริการเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ ใช้งบลงทุน 70 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือกว่า 2,000 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นการรุกธุรกิจโรงพยาบาลในภูมิภาคอาเซียนอย่างเต็มรูปแบบ

ความโดดเด่นของ Ar Yu International Hospital คือ การรักษาพยาบาลที่เป็นไปตามมาตรฐานในระดับสากล เช่นเดียวกับโรงพยาบาลในเครือธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จึงเรียกได้ว่าเป็นการยกระดับโรงพยาบาลในเมียนมาให้มีการรักษาที่ได้มาตรฐาน มีเครื่องมือแพทย์ทันสมัย และสามารถให้บริการตรวจรักษาโรคที่มีความซับซ้อนได้มากขึ้น โดยแบ่งมาตรฐานได้เป็น 3 ด้าน

  • มาตรฐานด้านการรักษาและบุคลากร เช่น อุปกรณ์การแพทย์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานคุณภาพระดับสากล เครื่องมือ CT Scan, MRI พร้อมบุคลากรที่มีการฝึกอบรมเพื่อให้การดูแลผู้ป่วยเป็นไปอย่างถูกต้องและมีคุณภาพ
  • มาตรฐานระดับสากล (International Standard) เช่น การใช้ระบบ HIS เพื่อจัดเก็บและรักษาความปลอดภัยของข้อมูล การใช้ระบบ Barcode กับผู้ป่วยในการเข้ารับการบริการภายในโรงพยาบาล
  • มาตรฐานด้านการดูแลและอภิบาลผู้ป่วย เช่น ความสะอาดและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในห้องพัก ซึ่งจะทำให้การรักษามีประสิทธิภาพมากขึ้น

'‘Ar Yu International Hospital’ เป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ 200 เตียง มีห้องผ่าตัด 8 ห้อง และห้องพัก 142 ห้อง มีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญกว่า 120 คน โดยมีศูนย์ให้บริการครอบคลุมการรักษาโรคอย่างหลากหลาย เช่น ศูนย์กระดูกและข้อศูนย์หัวใจ ศูนย์กุมารเวชศาสตร์ ศูนย์หู คอ จมูก ฯลฯ

ในส่วนของห้องพัก Ar Yu International Hospital มีห้องพักผู้ป่วยทั้งหมด 6 รูปแบบ พร้อมรองรับความต้องการที่หลากหลาย ตั้งแต่ห้องพักรวมขนาด 5 เตียง ไปจนถึงห้อง VIP โดยห้องพักทุกห้องให้ความสำคัญกับเรื่องการดูแลความสะอาด ปลอดเชื้อโรค ตามมาตรฐานโรงพยาบาลในระดับสากล อีกทั้งอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับผู้ป่วย ซึ่งมีอยู่อย่างครบครัน

นอกจากนี้ ยังมีศูนย์สุขภาพ (Wellness Center) ที่มีเครื่องมือทันสมัยและโปรแกรมตรวจสุขภาพแบบครบวงจร เพื่อสร้างมาตรฐานการรักษาพยาบาลและบริการด้านสุขภาพในเมียนมา

โดยเหตุการณ์ล่าสุดที่มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บจากกรณีที่มีเครื่องบินโดยสารไถลออกนอกรันเวย์ หลังเกิดสภาพอากาศแปรปรวนขณะลงจอดในสนามบินนานาชาติย่างกุ้ง ก็มีการส่งผู้บาดเจ็บมารักษาตัวที่โรงพยาบาล Ar Yu International Hospital’ สะท้อนความเชื่อมั่นด้านการรักษาพยาบาล

ทั้งนี้  ด้วยประสบการณ์อันยาวนานในธุรกิจและความเชี่ยวชาญทางการแพทย์ของทีมบุคลากร รวมถึงปัจจัยต่างๆ ภายในประเทศ จะเป็นปัจจัยสนับสนุนโรงพยาบาล Ar Yu International Hospital เป็นโครงการที่น่าสนใจของ บมจ.ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป ที่จะต่อยอดให้บริษัทฯ เติบโตได้อย่างมั่นคง และเป็นต้นแบบขยายการลงทุนประเทศใหม่ๆ ในอนาคต …

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.thg.co.th

 

อ้างอิง

 https://bit.ly/2VUNM1D

http://www.eastasiawatch.in.th/th/information/10/

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.