เปลี่ยนเรื่องเที่ยวเล่นให้เป็นอีเวนท์ระดับบิ๊ก ‘My Life Is Journey’ มหกรรมของคนชอบเที่ยว

May 30, 2019 -None-

การท่องเที่ยวคือกิจกรรมที่หลายคนใช้เพื่อการผ่อนคลายจากงานที่เคร่งเครียด บ้างก็ใช้เพื่อออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ หรือบางครั้งก็ใช้เป็นช่วงเวลาที่ดีกับคนที่รัก เช่นเดียวกับ ณัฐบูร ไตรณัฐี กรรมการผู้จัดการบริษัท วายเอ็นไลฟ์ จำกัด ที่รักในการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ และสามารถเอาความชอบนี้มาต่อยอดเป็นธุรกิจ  ให้เป็นงานอีเวนท์สุดยิ่งใหญ่กลางเมืองอย่าง ‘My Life Is Journey’

“จุดเริ่มต้นในการทำงานของผมคือการเป็น Lighting Designer ที่ได้มาจับงานด้านนี้เพราะผมจบด้านภาพยนตร์มา แต่ก็ไม่ได้ชอบการทำงานแบบในกองถ่าย ส่วนกิจการที่บ้านคือร้านขายหลอดไฟ ซึ่งตัวเราเองก็ไม่ได้ชอบการค้าขาย สุดท้ายเราเลยนำทั้งสองสิ่งที่เรามีมาผนวกกัน นั่นคือใช้การใช้ความคิดสร้างสรรค์จากการเรียนภาพยนตร์ มาบวกกับของที่เรามีอยู่แล้ว เราก็เลยลองเล่น ลองออกแบบ และนำไปเสนอกับทางเซ็นทรัล เราจึงได้เริ่มทำอาชีพ Lighting Designer หลังจากนั้นเราเลยไปจับความชอบอื่นๆ อย่างเช่นรถมอเตอร์ไซค์ เราก็คิดทำเว็บไซต์ HD – Playground แล้วก็ต่อยอดมาเป็นงาน Bangkok Motorbike Festival ซึ่งทุกอย่างมันมาจากความชอบของเราเป็นพื้นฐาน”

แน่นอนว่าการท่องเที่ยวก็เป็นความชอบอีกอย่าง แต่คุณณัฐบูร หันมาเริ่มเพิ่มมูลค่าการท่องเที่ยวให้กับตัวเอง ด้วยการหันมาสร้างความทรงจำให้กับแต่ละทริปการเดินทาง เช่นการไปเรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้าน หรือลองเปลี่ยนการเดินทางไปในรูปแบบใหม่ๆ เพื่อเปิดความคิด และมุมมองใหม่ๆได้เช่นกัน

“อย่างที่บอกว่าเราทำทุกอย่างจากพื้นฐานของความชอบของเรา ก็เลยเริ่มสร้างคอมมูนิตี้เล็กๆของเราที่ชอบเที่ยวเหมือนกัน ก็จะเป็นคนใกล้ๆตัว ก็เริ่มจัดทริปการเดินทางจากใกล้ๆ เริ่มไปไกลเรื่อยๆ ไปต่างประเทศบ้าง แต่เราจะมีแนวทางในการท่องเที่ยวที่ต่างออกไป บางทีก็เดินทางเป็นคาราวานรถวินเทจ หรือเปลี่ยนเป็นกลุ่มมอเตอร์ไซค์สายบิด หรือบางครั้งเราก็ไปเป็นแนวแคมป์ปิ้ง ซึ่งเราว่ารายละเอียดตรงนี้มันน่าสนใจพอๆกับการเดินทางเพื่อไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆด้วยซ้ำ เพราะมันคือประสบการณ์ระหว่างทาง เราเลยมองว่าน่าจะมีคนที่ชอบการเที่ยวเที่ยวแบบใหม่ๆเหมือนเรา”

นี่จึงเป็นที่มาของธุรกิจจัดงานอีเว้นท์เพื่อรวบรวมทุกความต้องการ ทุกสไตล์ของการท่องเที่ยว เพื่อให้คนที่ชอบเที่ยว หรืออยากลองไปเที่ยวแบบใหม่ๆ ได้มาลองสัมผัสประสบการณ์ดูบ้าง ภายใต้อีเวนท์ My Life Is Journey ระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ – 2 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  ซึ่งรวบรวมทุกความต้องการ และทุกสไตล์ท่องเที่ยว ไม่ว่าจะสายชิลล์ สายลุย หรือแม้แต่คนที่ไม่ชอบเที่ยว และอยากจะลองเที่ยวดูซักครั้งก็มาที่งานนี้ได้

โดยภายในงานมีทั้งสินค้า และอุปกรณ์เพื่อการท่องเที่ยว, ยานพาหนะ, กล้องและอุปกรณ์, สินค้าไลฟ์สไตล์ และแฟชั่น, ที่พัก, ทัวร์, โปรโมชั่นสายการบิน นอกจากนี้ยังมีโซน Influencer journey exhibition สำหรับอินฟลูเอ็นเซอร์สายท่องเที่ยวได้มาโชว์ผลงาน และโซน Campsite สำหรับให้อินฟลูเอ็นเซอร์ กับสปอนเซอร์ หรือบุคคลทั่วไปที่สนใจในการดีลธุรกิจกับอินฟลูเอ็นเซอร์ต่างๆได้มาพูดคุยกันด้วย พร้อมโซนอาหาร และเวทีดนตรีสดเพื่อให้ผู้สนใจมาลองเลือกหาอาหารรับประทานกันได้อีกด้วย คาดว่าจะมีผู้ร่วมงาน 170,000 คนต่อวัน

สำหรับเทรนด์การท่องเที่ยวนั้น ในมุมมองของคุณณัฐบูร  มองว่ากระแสการท่องเที่ยวเริ่มเติบโตขึ้นในบ้านเรามาก และในปีนี้และต่อๆไป คนจะเริ่มท่องเที่ยวในเชิงลึกมากขึ้น หมายถึงไม่ได้ไปเพื่อแค่ถ่ายรูปกับสถานที่เท่านั้น แต่มีความต้องการที่จะเรียนรู้ชีวิตชุมชน สัมผัสธรรมชาติมากขึ้น แบบแนวแคมป์ปิ้ง น่าจะมาแรงมากขึ้น

“ก่อนหน้านี้เราเคยจัดงาน Bangkok Motorbike Festival และปรากฏว่าประสบความสำเร็จมีคนพูดถึงมาก แต่เราก็ไม่ได้ยึดติดความสำเร็จครั้งนั้น ครั้งนี้เป็นงานใหม่ ที่เราเพิ่งจะจัดเป็นปีแรก เราก็ไม่ได้คาดหวังกำไร หรือตัวเลขที่สูงมากนัก แต่เราคาดหวังการรับรู้ และการบอกต่อเพื่อให้เกิดความสนใจ และชักชวนกันมาที่งานนี้ และเราหวังว่างานนี้น่าจะได้มีโอกาสต่อยอดเป็น Annual Event ทุกปีต่อไป”

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.