เปลี่ยนเรื่องเที่ยวเล่นให้เป็นอีเวนท์ระดับบิ๊ก ‘My Life Is Journey’ มหกรรมของคนชอบเที่ยว

May 30, 2019 -None-

การท่องเที่ยวคือกิจกรรมที่หลายคนใช้เพื่อการผ่อนคลายจากงานที่เคร่งเครียด บ้างก็ใช้เพื่อออกไปหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ หรือบางครั้งก็ใช้เป็นช่วงเวลาที่ดีกับคนที่รัก เช่นเดียวกับ ณัฐบูร ไตรณัฐี กรรมการผู้จัดการบริษัท วายเอ็นไลฟ์ จำกัด ที่รักในการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ และสามารถเอาความชอบนี้มาต่อยอดเป็นธุรกิจ  ให้เป็นงานอีเวนท์สุดยิ่งใหญ่กลางเมืองอย่าง ‘My Life Is Journey’

“จุดเริ่มต้นในการทำงานของผมคือการเป็น Lighting Designer ที่ได้มาจับงานด้านนี้เพราะผมจบด้านภาพยนตร์มา แต่ก็ไม่ได้ชอบการทำงานแบบในกองถ่าย ส่วนกิจการที่บ้านคือร้านขายหลอดไฟ ซึ่งตัวเราเองก็ไม่ได้ชอบการค้าขาย สุดท้ายเราเลยนำทั้งสองสิ่งที่เรามีมาผนวกกัน นั่นคือใช้การใช้ความคิดสร้างสรรค์จากการเรียนภาพยนตร์ มาบวกกับของที่เรามีอยู่แล้ว เราก็เลยลองเล่น ลองออกแบบ และนำไปเสนอกับทางเซ็นทรัล เราจึงได้เริ่มทำอาชีพ Lighting Designer หลังจากนั้นเราเลยไปจับความชอบอื่นๆ อย่างเช่นรถมอเตอร์ไซค์ เราก็คิดทำเว็บไซต์ HD – Playground แล้วก็ต่อยอดมาเป็นงาน Bangkok Motorbike Festival ซึ่งทุกอย่างมันมาจากความชอบของเราเป็นพื้นฐาน”

แน่นอนว่าการท่องเที่ยวก็เป็นความชอบอีกอย่าง แต่คุณณัฐบูร หันมาเริ่มเพิ่มมูลค่าการท่องเที่ยวให้กับตัวเอง ด้วยการหันมาสร้างความทรงจำให้กับแต่ละทริปการเดินทาง เช่นการไปเรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้าน หรือลองเปลี่ยนการเดินทางไปในรูปแบบใหม่ๆ เพื่อเปิดความคิด และมุมมองใหม่ๆได้เช่นกัน

“อย่างที่บอกว่าเราทำทุกอย่างจากพื้นฐานของความชอบของเรา ก็เลยเริ่มสร้างคอมมูนิตี้เล็กๆของเราที่ชอบเที่ยวเหมือนกัน ก็จะเป็นคนใกล้ๆตัว ก็เริ่มจัดทริปการเดินทางจากใกล้ๆ เริ่มไปไกลเรื่อยๆ ไปต่างประเทศบ้าง แต่เราจะมีแนวทางในการท่องเที่ยวที่ต่างออกไป บางทีก็เดินทางเป็นคาราวานรถวินเทจ หรือเปลี่ยนเป็นกลุ่มมอเตอร์ไซค์สายบิด หรือบางครั้งเราก็ไปเป็นแนวแคมป์ปิ้ง ซึ่งเราว่ารายละเอียดตรงนี้มันน่าสนใจพอๆกับการเดินทางเพื่อไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆด้วยซ้ำ เพราะมันคือประสบการณ์ระหว่างทาง เราเลยมองว่าน่าจะมีคนที่ชอบการเที่ยวเที่ยวแบบใหม่ๆเหมือนเรา”

นี่จึงเป็นที่มาของธุรกิจจัดงานอีเว้นท์เพื่อรวบรวมทุกความต้องการ ทุกสไตล์ของการท่องเที่ยว เพื่อให้คนที่ชอบเที่ยว หรืออยากลองไปเที่ยวแบบใหม่ๆ ได้มาลองสัมผัสประสบการณ์ดูบ้าง ภายใต้อีเวนท์ My Life Is Journey ระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคมนี้ – 2 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์  ซึ่งรวบรวมทุกความต้องการ และทุกสไตล์ท่องเที่ยว ไม่ว่าจะสายชิลล์ สายลุย หรือแม้แต่คนที่ไม่ชอบเที่ยว และอยากจะลองเที่ยวดูซักครั้งก็มาที่งานนี้ได้

โดยภายในงานมีทั้งสินค้า และอุปกรณ์เพื่อการท่องเที่ยว, ยานพาหนะ, กล้องและอุปกรณ์, สินค้าไลฟ์สไตล์ และแฟชั่น, ที่พัก, ทัวร์, โปรโมชั่นสายการบิน นอกจากนี้ยังมีโซน Influencer journey exhibition สำหรับอินฟลูเอ็นเซอร์สายท่องเที่ยวได้มาโชว์ผลงาน และโซน Campsite สำหรับให้อินฟลูเอ็นเซอร์ กับสปอนเซอร์ หรือบุคคลทั่วไปที่สนใจในการดีลธุรกิจกับอินฟลูเอ็นเซอร์ต่างๆได้มาพูดคุยกันด้วย พร้อมโซนอาหาร และเวทีดนตรีสดเพื่อให้ผู้สนใจมาลองเลือกหาอาหารรับประทานกันได้อีกด้วย คาดว่าจะมีผู้ร่วมงาน 170,000 คนต่อวัน

สำหรับเทรนด์การท่องเที่ยวนั้น ในมุมมองของคุณณัฐบูร  มองว่ากระแสการท่องเที่ยวเริ่มเติบโตขึ้นในบ้านเรามาก และในปีนี้และต่อๆไป คนจะเริ่มท่องเที่ยวในเชิงลึกมากขึ้น หมายถึงไม่ได้ไปเพื่อแค่ถ่ายรูปกับสถานที่เท่านั้น แต่มีความต้องการที่จะเรียนรู้ชีวิตชุมชน สัมผัสธรรมชาติมากขึ้น แบบแนวแคมป์ปิ้ง น่าจะมาแรงมากขึ้น

“ก่อนหน้านี้เราเคยจัดงาน Bangkok Motorbike Festival และปรากฏว่าประสบความสำเร็จมีคนพูดถึงมาก แต่เราก็ไม่ได้ยึดติดความสำเร็จครั้งนั้น ครั้งนี้เป็นงานใหม่ ที่เราเพิ่งจะจัดเป็นปีแรก เราก็ไม่ได้คาดหวังกำไร หรือตัวเลขที่สูงมากนัก แต่เราคาดหวังการรับรู้ และการบอกต่อเพื่อให้เกิดความสนใจ และชักชวนกันมาที่งานนี้ และเราหวังว่างานนี้น่าจะได้มีโอกาสต่อยอดเป็น Annual Event ทุกปีต่อไป”

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn