กรุงไทยเพิ่มความล้ำแอพ M-PASS ของกรมทางหลวง เติมเงินผ่าน Mobile Banking ธนาคารต่างๆ

May 28, 2019 -None-

อานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง และ ผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว แอพพลิเคชั่น M-PASS เวอร์ชั่นใหม่ ที่สามารถเติมเงินบัตร M-PASS ด้วย QR Code ผ่าน Mobile Banking ของธนาคารต่างๆ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในทุกการเดินทาง ที่อาคารสำนักงานใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม 2562

อานนท์ เหลืองบริบูรณ์ เปิดเผยว่า ปัจจุบันกรมทางหลวง ได้ให้บริการบัตรผ่านทางอัตโนมัติ หรือ M-PASS ในการชำระค่าธรรมเนียมผ่านทางมอเตอร์เวย์ 2 สายทาง ได้แก่ ทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 กรุง เทพฯ – ชลบุรี – พัทยา และทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 บางปะอิน – บางพลี (ถนนวงแหวนรอบนอกด้านตะวันออก) จำนวน 106 ช่อง เพื่อเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการเดินทาง ลดปัญหาจราจรหน้าด่าน ที่ผ่านมา กรมทางหลวงได้ให้ธนาคารกรุงไทย  เป็นผู้ดำเนินการจัดจำหน่ายบัตร M-PASS และบริการรับเติมเงินผ่านช่องทางต่างๆ ของธนาคาร ทำให้ประชาชนสามารถเข้าถึงการใช้งานได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น

สำหรับการพัฒนาแอพพลิเคชั่น M-PASS เวอร์ชั่นใหม่นี้  นอกจากผู้ใช้บริการสามารถเติมเงินผ่าน Mobile Banking ของธนาคารต่างๆ แล้ว ยังสามารถตรวจสอบยอดคงเหลือในบัตร  รายการผ่านทาง คำนวณราคาตามระยะทาง ประวัติการเดินทางย้อนหลัง  และสถานที่จำหน่ายบัตร M-PASS รายงานสรุปค่าผ่านทางหรือพิมพ์ใบสำคัญแทนใบเสร็จรับเงินอิเล็กทรอนิกส์ทางอีเมล์ (e-statement) ได้อีกด้วย

ผยง ศรีวณิช กล่าวว่า ในฐานะธนาคารพาณิชย์ของรัฐ  ธนาคารได้ให้การสนับสนุนนโยบาย Thailand 4.0 ที่ต้องการวางโครงสร้างพื้นฐานอิเล็กทรอนิกส์ให้ครอบคลุมทั่วประเทศและขับเคลื่อนสังคมไทยสู่สังคมไร้เงินสด โดยที่ผ่านมา ธนาคารได้รับความไว้วางใจจากกรมทางหลวง ในการออกบัตร M-PASS รวมทั้งแอพพลิเคชั่น  M-PASS และเพื่อเป็นการต่อยอดการให้บริการ ตลอดจนเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางมากยิ่งขึ้น ธนาคารจึงได้พัฒนาแอพพลิเคชั่นให้ล้ำหน้าและสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มคนรุ่นใหม่ โดยสามารถเติมเงินแบบ Cross Bank Bill Payment ผ่าน QR Code บนแอพพลิเคชั่น ด้วย Mobile Banking ของธนาคารต่างๆ นอกเหนือจากการเติมเงินผ่านแอพพลิเคชั่น กรุงไทย NEXT ตู้เอทีเอ็ม กรุงไทย Corporate Online หรือที่ตู้บุญเติม 

ลูกค้าที่สนใจเพียงดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น M-PASS และลงทะเบียนด้วยเลขบัตร Smart Card และเลข Tag Number ของบัตร M-PASS   ซึ่งคาดว่าแอพพลิเคชั่น M-PASS เวอร์ชั่นใหม่นี้ จะทำให้มียอดดาวน์ โหลดเพิ่มขึ้น  80%  จากยอดในปัจจุบันที่มีกว่า 45,000 ครั้ง และจำนวนผู้ใช้บัตร M-PASS เพิ่มขึ้นอีก 30% จากจำนวนผู้ถือบัตรกว่า 160,000 ราย  และในไตรมาส 3 นี้ ธนาคารจะพัฒนาบัตร M-PASS ให้เป็น Contactless  เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการใช้งาน รวมถึงมีแผนพัฒนาระบบการชำระเงิน สำหรับด่านผ่านทางให้มีความสะดวกรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

BANK

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn