MBK เติมเต็มจุดขาย “ฟู้ด เดสทิเนชั่น รับเทรนด์ “Dining Out” มาแรง

May 28, 2019 R.Somboon

MBK เดินหน้าเติมเต็มแนวคิด “ฟู้ด เดสทิเนชั่น” ที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักกิน นำเสนอวัฒนธรรมอาหารที่หลากหลายเป็นศูนย์รวมความอร่อยจากร้านอาหารนานาชาติเป็นแม่เหล็กดึงดูดลูกค้าไทย-เทศ จับมือยักษ์ใหญ่ธุรกิจอาหารเปิดตัวร้านโอลด์ สตรีท บักกุ๊ดเต๋ สูตรต้นตำรับที่มีสาขามากที่สุดในสิงคโปร์ส่งตรงความอร่อยสาขาแรกสู่ผู้บริโภคคนไทย

การชูแนวคิดในเรื่องของ “ฟู้ด เดสทิเนชั่น” ของ MBK ในครั้งนี้ จะเป็นการเติมเต็ม “แม่เหล็ก” ใหม่ๆ ให้กับศูนย์การค้าของตัวเอง สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในเรื่องของ Dining Out ซึ่งถือเป็นไลฟ์สไตล์ของคนทำงานในปัจจุบันที่มีการทานข้าวนอกบ้านมากขึ้น

เช่นเดียวกับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่เรื่องของอาหารกลายเป็นจุดขายหนึ่งในเรื่องของการท่องเที่ยวที่บ้านเราใช้โปรโมทในการดึงนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเที่ยวในเมืองไทย

 

 

สมพล ตรีภพนารถ กรรมการผู้จัดการธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การเติมเต็มร้านค้าและแบรนด์ใหม่ๆ เข้ามาในศูนย์เป็นกลยุทธ์การสร้างความแตกต่างและสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์จึงเดินหน้าจับมือพันธมิตรผู้ประกอบการสินค้าและบริการมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งที่สร้างความตื่นตาตื่นใจในทุกย่างก้าว ภายใต้แนวคิด ALWAYS AMAZING และตอกย้ำการเป็นวันสต็อปช้อปปิ้ง (One Stop Shopping) อย่างต่อเนื่อง ซึ่งคาดหวังว่าจะตอบโจทย์ความต้องการของทุกกลุ่มลูกค้าและในทุกมิติของการใช้ชีวิต ทำให้ลูกค้าใช้เวลาภาย ในศูนย์อย่างเพลิดเพลินยิ่งขึ้น

สิ่งที่ผู้บริหารของ MBK กล่าวมานั้น สะท้อนให้เห็นภาพของการก้าวข้ามจากแค่การเป็นสถานที่ช้อปปิ้งของศูนย์การค้ามาสู่การเป็นสถานที่ของการใช้ชีวิตที่รวบรวม Community ของคนแต่ละไลฟ์สไตล์เข้ามาไว้ในศูนย์ ซึ่งภาพจำของ MBK ในเรื่องของฟู้ดนั้น หากมองย้อนไปในอดีต ศูนย์อาหารของ MBK เป็นแม่เหล็กสำคัญที่ดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ ด้วยจุดขายของการรวบรวมร้านอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังของเมืองไทยหลายร้านเข้ามาไว้ในศูนย์

เมื่อเร็วๆ นี้ MBK มีการรีแบรนด์ศูนย์อาหารของตัวเองใหม่ จากชื่อเดิมคือ “ฟู้ด ไอแลนด์” มาเป็น “ฟู้ด เลเจนด์ส” ซึ่งชื่อใหม่ที่รีแบรนด์นี้จะสะท้อนถึงการเป็นตำนานบทหนึ่งของศูนย์อาหารรายแรกๆ ในเมืองไทยได้เป็นอย่างดี

 

นอกจากจุดแข็งการเป็นช้อปปิ้ง เดสทิเนชั่น(Shopping Destination) ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็นศูนย์รวมโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดใหญ่ที่สุด เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ยังมุ่งเป็นจุดหมายปลายทางด้านอาหาร หรือ ฟู้ด เดสทิเนชั่น (Food Destination) ซึ่งร้านอาหารถือเป็นแม่เหล็กสำคัญในการดึงดูดลูกค้าเข้ามาใช้บริการ สอดคล้องกับพฤติกรรมการรับประทานอาหารนอกบ้านและเป็นสถานที่พบปะสังสรรค์กันซึ่งจะสังเกตได้ว่าผู้ประกอบการธุรกิจศูนย์การค้ามีการแข่งขันสูงขึ้นในการเพิ่มเติมร้านอาหารและร้านเครื่องดื่มรายใหม่ ๆ

การวางตัวเองเป็น “ฟู้ด เดสทิเนชั่น” ของเอ็ม บี เค นั้น จะชูเรื่องของการมีความหลากหลายทางวัฒนธรรมอาหาร ทั้งอาหารไทย เวียดนาม ภัตตาคารอาหารจีนฮั่วเซ่งฮงสูตรต้นตำรับจากเยาวราช ร้านอาหารจีนสไตล์ฮ่องกงโซโห (XOHO Chinese Cafe) ที่มีเมนูและการตกแต่งร้านแบบสมัยใหม่ ร้านอาหารไทยฮาลาลที่ถือเป็นศูนย์รวมแบรนด์ระดับต้น ๆ ไว้มากที่สุด อาทิ ร้านยานา เรสเทอรองค์ ร้านข้าวหมกไก่มณีวงศ์ และที่เพิ่งเปิดให้บริการต้นปีนี้ คือ ร้านสยามยกล้อ และชาวเลซีฟู้ด

 

ล่าสุดร้านโอลด์ สตรีท บักกุ๊ดเต๋(Old Street BakKutTeh) จากสิงคโปร์ ซึ่งเป็นแบรนด์ใหญ่ที่มีสาขามากที่สุดในสิงคโปร์เพิ่งเปิดให้บริการสาขาแรกในเมืองไทยที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ โดยเปิดให้บริการในเดือนเมษายนที่ผ่านมาซึ่งบักกุ๊ดเต๋เป็นเมนูขึ้นชื่อที่รู้จักอย่างดีในกลุ่มนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างชาติ จึงคาดหวังว่าจะมอบประสบการณ์ความอร่อยรองรับกลุ่มลูกค้าคนไทยที่ชื่นชอบอาหาร นักท่องเที่ยวเชื้อสายจีนที่นิยมเข้ามาช้อปปิ้งและรับประทานอาหารในศูนย์

ไม่เพียงเท่านั้น MBK ยังมีการจัดอีเวนท์ที่เกี่ยวกับอาหารอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยสร้างสีสัน ล่าสุดเตรียมจัดงานอีท มีทส์ เฟสต์(EAT MEATS FEST) ระหว่างวันที่ 7-9 มิถุนายน 2562 รวบรวมสุดยอดเมนูจานเนื้อโดยร้านอาหารญี่ปุ่นขนานแท้ บนพื้นที่ 2,400 ตารางเมตร ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 หลังประสบความสำเร็จจากปีแรกที่ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม สร้างบรรยากาศการจับจ่ายคึกคักและกระตุ้นการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ.....

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.