รัฐบาลอังกฤษเอาจริง !! ออกมาตรการใหม่ ควบคุมพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง โดยเฉพาะ หลอด

May 26, 2019 BrandAge Team

รัฐบาลอังกฤษออกมาตรการลดมลภาวะทางทะเล โดยเข้าควบคุมพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง จะถูกยกเลิกการจัดจำหน่ายรวมไปถึงเลิกใช้ ที่คนเครื่องดื่มพลาสติก ไปจนถึงก้านสำลีพลาสติก หรือ Cotton Bud มาตรการดังกล่าวจะออกบังคับใช้ในเดือนเมษายนปี 2563

จากมาตรการดังกล่าว รัฐบาลแถลงว่าไม่มีการแจกจ่ายหรือจัดจำหน่ายหลอดพลาสติกทุกกรณีในเดือนเมษายนปีหน้า ทั้งร้านค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ตจะไม่ได้รับอนุญาตให้ขายหลอดพลาสติก แต่ยังสามารถขายได้ที่ร้านขายยาที่ขึ้นทะเบียน เพื่อจำหน่ายให้กลุ่มผู้พิการซึ่งหลอดจะเป็นสิ่งจำเป็นในชีวิต เพราะอาจเสี่ยงให้เกิดภาวะขาดน้ำได้ 

นอกจากนี้บาร์และร้านอาหารจะไม่อนุญาตให้แสดงหรือแจกจ่ายหลอดพลาสติก แต่จะสามารถให้ได้หากมีคนที่ร้องขอและมีความจำเป็นที่ต้องใช้

ทางรัฐบาลมั่นใจว่า หากควบคุมการใช้พลาสติกที่ใช้แล้วทิ้งในครั้งนี้ อาจช่วยลดที่คนเครื่องดื่มพลาสติก ซึ่งมีผู้ใช้งานถึง  316  ล้านคนต่อปี  และยังช่วยลดคอตตอนบัทก้านพลาสติกได้ถึง 1.8  พันล้านก้านของทุกปีในอังกฤษ

แต่ในกรณีของ Cotton Bud แบบก้านพลาสติก จะถูกควบคุมการจัดจำหน่าย ยังคงมีขายอยู่ทั่วไป แต่จะงดเว้นให้จำหน่าย โดยใช้ในทางห้องปฏิบัติการทางการแพทย์และทางวิทยาศาสตร์เพื่อใช้ในการวิจัยและงานนิติวิทยาศาสตร์ในการสืบสวนคดีเท่านั้น

ในองค์กรใหญ่ ๆ อย่าง สหภาพยุโรป กลุ่มสีเขียว WWF และสมาคมอนุรักษ์ทางทะเล  ออกมาเคลื่อนไหวและช่วยกันลดใช้พลาสติกกันมากขึ้น

Sustainable Development

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn