Instagram มีแผนเพิ่มความเข้มงวด จัดการเหล่า Apps ขายยอดไลค์และผู้ติดตามผี

May 20, 2019 S.Worapol

ถึง Influencer Marketing จะเป็นส่วนสำคัญที่สร้างรายได้แก่แพลตฟอร์ม แต่ ณ ตอนนี้ Instagram กำลังทำงานอย่างหนักเพื่อไล่จัดการเหล่าผู้ใช้งานที่มีการซื้อยอดไลค์และผู้ติดตามให้แก่บัญชีของตัวเองเพื่อสร้างภาพลักษณ์อันดูดีและล่อตาล่อใจเหล่าแบรนด์ที่อาจจะขาดความเข้าใจและหลงเชื่อเหล่าผู้ใช้งานเหล่านั้น

เมื่อช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว Instagram ได้ออกระบบหลังบ้านเพื่อไล่จัดการเหล่ายอดไลค์และยอดผู้ติดตามที่เกิดจากการใช้บริการ Third Party Application และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ผู้ใช้งาน Twitter รายหนึ่งที่มีอาชีพเป็น Code Hacker ได้มีการออกมาทวีตถึงสิ่งที่เขาพบใน Code หลังบ้านและเป็นการแจ้งเตือนจากแพลตฟอร์มว่า “Instagram กำลังจัดการปัญหาผู้ใช้งานที่มีการใช้บริการในการได้มาซึ่งยอดไลค์และยอดผู้ติดตามจากบุคคลที่สาม...”

สืบเนื่องจากภาพด้านบน เราอาจสังเกตเห็นข้อความเพิ่มที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

  • คุณอาจจะได้มีการเปิดเผยและมอบข้อมูลรหัสผ่านการใช้งานของบัญชีแก่บุคคลที่สามเพื่อได้มาซึ่งยอดไลค์และผู้ติดตาม การกระทำนี้ขัดต่อนโยบายของแพลตฟอร์ม และการฝ่าฝืนอาจส่งผลต่อบัญชีผู้ใช้งานของคุณ
  • เปลี่ยนรหัสผ่านเพื่อหยุดการเข้าถึงของบุคคลที่สามต่อบัญชีผู้ใช้งานของคุณ
  • การใช้งานบริการของบุคคลที่สามเพื่อได้มาซึ่งจำนวนผู้ติดตามนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ได้รับอนุญาตบนแพลตฟอร์ม

ถึงแม้จะไม่มีข้อมูลที่แน่ชัดและเป็นทางการว่าการเตือนนี้เริ่มขึ้นเมื่อไหร่และจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่สิ่งที่เราในฐานะนักการตลาดต้องรับรู้ไว้ นั่นคือ Instagram จริงจังกับเรื่องนี้อย่างแน่นอน และมันจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคน เว้นแต่เพียงผู้ใช้งานที่มีการซื้อยอดไลค์เพื่อตบตาเหล่าแบรนด์ด้วยตัวเลข Engagement อันสวยงามนั่นเอง

Instagram เองทราบดีว่า การจัดการเหล่าบริการไลค์ผีนั้นก็ไม่ง่าย เพราะบริการเหล่านี้ก็ได้มีการพัฒนาลักษณะของตัวเองไปเรื่อยๆ เพื่อหนีการไล่จับของแพลตฟอร์มเช่นเดียวกัน หากเราติดตามข่าว เราจะได้ทราบว่า เมื่อไม่นานมานี้ Facebook ในฐานะบริษัทแม่ได้ดำเนินการทางกฎหมายกับบริษัทชื่อดังแห่งหนึ่งในประเทศนิวซีแลนด์ที่ได้ดำเนินการเพิ่มยอดไลค์และจำนวนผู้ติดตามแก่ผู้ใช้งานในแพลตฟอร์ม

อย่างน้อยที่สุด ในฐานะนักการตลาด นี่คือสัญญาณที่ดีอันเกิดจากความพยายามของแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อการทำ Influencer Marketing ที่ทวีความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน

 

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn