16,344
VIEWS

Facebook เตรียมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ให้ผู้ใช้ ดีดนิ้ว “ล้างประวัติ” ช่วยไม่ให้แบรนด์ตามมาโฆษณาได้

May 19, 2019 BrandAge Team

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา เฟซบุ๊กประกาศฟีเจอร์ใหม่ “ล้างประวัติ” ที่ผู้ใช้รอคอยมานาน ด้วยฟีเจอร์นี้จะอนุญาตให้ผู้ใช้ลบข้อมูลเครือข่ายโซเชียลมีเดียทั้งหมดจากเว็บไซต์และแอพฯ นอกเฟซบุ๊ก ที่จะไม่ให้ข้อมูลนั้นถูก

ใช้เพื่อการโฆษณาอีกต่อไป ซึ่งจะเปิดตัวภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า นั่นหมายความว่าการกำหนดกลุ่มเป้าหมายในการโฆษณาบนเฟซบุ๊กจะไม่สามารถทำได้

เทคโนโลยีการตลาดที่ได้รับความนิยมสูงสุดของ Facebook บางอันเช่น Facebook Pixel และ Custom Audiences อาจไร้ประโยชน์หากคนลบแทร็กของตน เมื่อผู้ใช้เยี่ยมชมเว็บไซต์ต่างๆ ของแบรนด์ โดยปกติเมื่อเปิดกลับเข้ามาภายในแอพฯ ก็จะมีโฆษณาสินค้านั้นๆ ติดตามมาด้วย เพราะแบรนด์ใช้ข้อมูลการค้นหาเหล่านี้เพื่อแทร็กผู้ใช้ ซึ่งถ้าหากผู้ใช้ล้างประวัติ แบรนด์ก็จะไม่สามารถโฆษณากับเราได้ เว้นแต่ผู้ใช้จะเยี่ยมชมเว็บไซต์ของแบรนด์นั้นอีกครั้ง

ซึ่งวิธีนี้จะคล้ายกับการล้างคุกกี้ในเว็บเบราว์เซอร์ อย่าง Google Chrome เฟซบุ๊กกำลังใช้มาตรการความเป็นส่วนตัวใหม่นี้ ตอบสนองต่อการตรวจสอบที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการเก็บข้อมูลและนโยบายความเป็นส่วนตัว ซึ่งทางอุตสาหกรรมโฆษณาดิจิทัลเองก็กำลังคิดทบทวนในเรื่องของการรวบรวมข้อมูลออนไลน์ของทุกคนเพื่อจุดประสงค์ในการให้บริการโฆษณาที่ตรงเป้าหมาย

โดยทาง Google เองก็เพิ่งประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า Chrome จะมีฟีเจอร์ต่อต้านการติดตามใหม่ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้จัดการกับการรวบรมข้อมูลของเว็บไซต์ต่างๆ เกี่ยวกับตนมากขึ้น ซึ่งทาง Facebook กำลังอยู่ในระหว่างการเจรจากับหน่วยงานที่กำกับดูแลของสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับการรวบรวมและแบ่งปันข้อมูลกับนักพัฒนานอกเครือข่ายโซเชียลของตนเอง เฟซบุ๊กคาดว่าจะบรรลุข้อตกลงกับทาง Federal Trade Commission เพื่อดูแลการปฏิบัติด้านความเป็นส่วนตัวสำหรับทศวรรษที่จะมา

ในปีที่ผ่านมาซีอีโออย่าง Mark Zuckerberg ได้พยายามที่จะปรับบริษัทใหม่เพื่อให้ดำเนินการในรูปแบบความคิดความเป็นส่วนตัวครั้งแรกด้วยเครื่องมือใหม่อย่างฟังก์ชั่น "ล้างประวัติ" และการส่งข้อความเข้ารหัส ในการประชุมนักพัฒนาเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาเฟซบุ๊กเปิดเผยการอัพเดตต่างๆ ที่พูดถึงการรักษาความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น

อย่างไรก็ตามการจำกัดการไหลของข้อมูลผู้ใช้ฟรีจะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมโฆษณาซึ่งทางเฟซบุ๊กได้มีการทำความเข้าใจกับเอเจนซี่และองค์กรอุตสาหกรรม ในสิ่งที่บริษัทต่างๆ ต้องการทราบเพื่อเตรียมตัวในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้

 

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn