16,407
VIEWS

Nike Fit โซลูชั่นใหม่ ใช้ AI แก้ปัญหา การซื้อรองเท้าผิดไซส์

May 16, 2019 BrandAge Team

รู้หรือไม่ 3 ใน 5 คนมีแนวโน้มที่จะสวมรองเท้าผิดไซส์ ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเพราะอุตสาหกรรมใช้ระบบวัดขนาดรองเท้าที่เก่าไปแล้ว และในหนึ่งปีคนอเมริกากว่าครึ่งล้านบ่นว่าซื้อรองเท้าผิดไซส์

Nike Fit ระบบสแกนโซลูชั่นใหม่ที่ผสมผสาน AI และ อัลกอริธึม ผ่านการมองเห็นของระบบคอมพิวเตอร์ โดยการวัดรูปร่างของเท้าทั้งสองข้างได้อย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้ได้รองเท้า Nike แต่ละรุ่นที่ใช่สำหรับผู้บริโภค

Nike Fit ทำงานอย่างไร…

การเลือกซื้อรองเท้าสักคู่ผ่านแอพฯ คงจะปวดหัวไม่น้อย เมื่อไซส์รองเท้าที่เราคิดว่าใช่ พอสินค้ามาส่งถึงบ้านกลับไม่เป็นไปตามหวัง นี่คือสิ่งที่ Nike Fit จะเข้ามามีบทบาทเมื่อคุณเลือกรองเท้าผ่านแอพฯ ทาง Nike จะมีตัวเลือกใหม่ที่ถามเราว่า “ต้องการลองใช้ Nike Fit หรือไม่” ด้วยการใช้กล้อง Smartphone ซึ่งเจ้าตัว Nike Fit จะทำการสแกนเท้าของเราและทำการรวบรวมข้อมูลถึง 13 จุดเพื่อคำนวณรูปร่างขนาดเท้าของเราด้วยความแม่นยำสูงภายในไม่กี่วินาที หลังจากนั้นจะทำการเก็บข้อมูลนี้ไว้ในโปรไฟล์สมาชิก NikePlus สำหรับการช็อปปิ้งออนไลน์และร้านค้าในอนาคต

หรือถ้าหากต้องการจะซื้อรองเท้าให้คนในครอบครัวหรือเพื่อน ก็สามารถเข้าสู่โหมดผู้เยี่ยมชมภายในแอพฯ ซึ่งเจ้า Nike Fit ก็จะทำการสแกนเท้าของพวกเขา บอกรูปร่างและขนาดไซส์ของเท้า เพื่อหาขนาดรองเท้าที่ต้องการ

แม้แต่ในร้านค้าปลีกของ Nike เองก็จะมีเจ้า Nike Fit คอยให้บริการ แต่จะอยู่ในรูปแบบของเสื่อที่ถูกพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ ซึ่งก็จะมีพนักงานคอยช่วยแนะนำรองเท้าคู่ที่ดีที่สุดในขณะที่กำลังช็อปปิ้ง

ซึ่งเจ้าตัว Nike Fit เมื่อทำการสแกนเท้าแล้วเวลาไปเลือกซื้อ ขนาดรุ่นของรองเท้าที่เหมาะสมของอาจจะไม่เท่ากัน เช่น สแกนเท้าเพื่อไปเลือกซื้อ Nike Cortez บนแอพฯ Nike ก็จะได้ขนาดรองเท้าอีกแบบเมื่อไปเลือกซื้อรุ่น Pegasus Nike Air Zoom ที่เป็นรองเท้ากสำหรับออกกำลังกายก็อาจจะได้ขนาดอื่น นั่นเป็นเพราะรองเท้าแต่ละประเภทมีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน เพื่อประสิทธิภาพในการสวมใส่ที่ดีที่สุด

Nike เป็นอุตสาหกรรมแรกที่ใช้เทคโนโลยีดิจิตอลเพื่อแก้ปัญหาความหนักใจของลูกค้าจำนวนมาก เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น และเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุด

 

Source

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn