Coca-Cola ส่ง Premium Mixer เจาะตลาดแอลกอฮอล์

May 06, 2019 S.Worapol

Coca-Cola ส่งผลิตภัณฑ์ใหม่ “Mixer” ผสมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แบบพรีเมี่ยม ภายใต้ตราสินค้า Coca-Cola หวังเจาะตลาด Mixer แบบพรีเมี่ยมที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง   

โดย Mixer จาก Coca-Cola นี้มาพร้อมสี่รสชาติให้คุณผสมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายที่สหรัฐอาณาจักรเป็นที่แรก ตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นไป และจะมีการทำการสื่อสารการตลาดเพื่อสนับสนุนการเปิดตัวครั้งนี้อีกด้วย

ผู้บริหารแบรนด์อาวุโสของ Coca-Cola ในสหรัฐอาณาจักร อย่าง Ana Amura กล่าวว่า “Coca-Cola นั้น อยู่คู่กับวัฒนธรรมค็อคเทลและการผสมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาอย่างช้านาน จนตอนนี้มันเองก็ถูกใช้เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ดีในการผสมแอลกอฮอล์ การเข้ามาของ Coca-Cola Mixer นั้น จะสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาด Mixer และแบรนด์อย่างแน่นอน”

จากการศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคในสหราชอาณาจักรนั้น อ้างอิงจากงานศึกษาของบริษัทวิจัย CGA พบว่า พวกเขาเริ่มสนใจและมีความต้องการซื้อเหล่า Mixer แบบ พรีเมี่ยมมากขึ้น โดยตลาด Mixer แบบพรีเมี่ยมนั้นเติบโตขึ้นถึง 39.2% ในขณะที่ ตลาด Mixer แบบธรรมดาทั่วไป มีอัตราการเติบโตที่ลดลง โดนลดจากปีที่แล้วถึง 7%

โดยบรรจุภัณฑ์มาในรูปแบบขวดแก้ว และมาพร้อม 4 รสชาติ ได้แก่ Smoky, Spicy, Herbal และ Woody โดยการพัฒนารสชาตินั้นได้ความร่วมมือ จากบาร์เทนเดอร์ระดับชั้นนำของโลกเลยทีเดียว ทั้งจากมหานครลอนดอนและจากเมืองบาร์เซโลนาและเป็นครั้งแรกที่แบรนด์มีการเชิญบุคคลภายนอกเข้ามาร่วมมือกันในการสร้างผลิตภัณฑ์ใหม่

นอกจากนั้น ตัวนี้ไม่ใช่ Diet Version เผื่อใครที่ชอบดื่มอะไรที่แคลอรี่ต่ำๆ น้ำตาลน้อยๆ อาจจะขัดใจไปซักหน่อย ซึ่งเจ้าตัวนี้มี 86 แคลอรี่ต่อ 200 มิลลิลิตร แต่นี้อาจจะไม่ใช่อุปสรรคอะไร ต่อการได้ลิ้มลองอะไรพิเศษแบบนี้อย่างแน่นอน

ในปีที่ผ่านมา Javier Meza ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด กลุ่มธุรกิจ Sparking ของ Coca-Cola ได้กล่าวไว้ในการสัมภาษณ์กับแหล่งข่าวการตลาดชื่อดังอย่าง Marketing Week ว่า “เราอยู่ภายใต้นโยบายภายในที่ชื่อว่า Change in mindset ที่บริษัทตอนนี้อยู่ในช่วงที่ต้องปรับตัวเพื่อการเปลี่ยนแปลง การเปลี่ยนแปลงคือหัวใจสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญ” ภายใต้การนำของบริษัทอย่าง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ James Quincey

“เป็นเรื่องที่ยอมรับได้หากเราจะลองสิ่งใหม่ๆ และหากมันไม่สำเร็จ มันก็คือการเรียนรู้ตลาดแต่เพียงเท่านั้น ถ้าเราไม่สามารเปลี่ยนแปลงให้ทันความเปลี่ยนแปลงนอกบริษัท นั่นแหละคือเวลาที่เราเริ่มแพ้”

นโยบาย Change in mindset นั้นคือการพยายามมองหาโอกาสทางธุรกิจอื่นๆ ที่จะพาแบรนด์ Coca-Cola หนีจากการพึ่งพิงแต่กลุ่มธุรกิจเครื่องดื่มแบบ Sparking อันเป็นแหล่งรายได้หลักของ Coca-Cola โดยเมื่อไม่นานมานี้ ทางแบรนด์ก็ได้ส่ง Energy Drink ครั้งแรกออกมา พร้อมๆกับ การกลับมารุกหนักของผลิตภัณฑ์ Aquarius ในสหราชอาณาจักร อีกด้วย

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.