LINE JOBS เดินหน้าขึ้นแท่นแพลตฟอร์มหางานอันดับ 1 ของไทย

May 03, 2019 -None-

ครบรอบ 1 ปี LINE JOBS ตอกย้ำความสำเร็จ ก้าวเป็นผู้ช่วย HR มือฉมังฉีกกฏการหางานแบบเดิมๆเชื่อมต่อคนกับงานแล้วกว่า 2 แสนอัตราเตรียมขึ้นแท่นเป็นเบอร์หนึ่งแพลตฟอร์มหางานสำหรับกลุ่มปฏิบัติการ(Semi-Skilled) ซึ่งเป็นกลุ่มตลาดแรงงานอันดับหนึ่งของไทยเดินหน้าผนึกกำลังพันธมิตรชั้นนำของเมืองไทยทั้งองค์กรขนาดใหญ่กลุ่มสตาร์ทอัพ และ SMEs สร้างงานให้คนไทยและป้อนคนให้เหมาะกับงานทันการเติบโตของธุรกิจ

ธนิยา ตรัยวัฒนา หัวหน้าธุรกิจ LINE JOBS กล่าวว่า ตลอดหนึ่งปีที่ผ่านมา LINE JOBS ได้รับการตอบรับจากทั้งผู้จ้างงานและผู้สมัครงานดีเกินเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้ ซึ่งแต่เดิมเราได้ตั้งเป้าหมายให้การเปิดตัวใน 1 ปีแรกเป็นช่วงเวลาของการสร้างความรับรู้ในกลุ่มเป้าหมายถึงช่องทางการรับสมัครรูปแบบใหม่ ควบคู่ไปกับการพัฒนาแพลตฟอร์มให้ตอบโจทย์ผู้ใช้งาน โดยมีเป้าหมายสูงสุดคือการแก้ Pain point ของการประกาศงานและสมัครงานแบบเดิม

“ทรัพยากรบุคคลถือเป็นหัวใจสำคัญของทุกธุรกิจ แต่กว่าที่จะได้คนที่เหมาะกับงานเพื่อช่วยให้ธุรกิจก้าวไปข้างหน้า เรายังพบว่าหนึ่งในขั้นตอนที่ยังมี pain point มากมายที่รอคอยการแก้ไข คือ การรับสมัครงาน ซึ่งแม้จะมีช่องทางการจัดหางานออนไลน์เป็นช่องทางหลักอยู่แล้ว แต่พบว่ายังมีอุปสรรคทั้งผู้จ้างงานและผู้สมัครงาน อาทิ ความล่าช้า ราคาสูง ต้องลงทะเบียนและกรอกข้อมูลจำนวนมาก ทำให้ยอดผู้หางานผ่านเว็บไซต์มีจำนวนไม่เกิน 2 ล้านคน สะท้อนถึงจำนวนผู้จ้างงานและผู้สมัครงานที่ยังอยู่บนโลกออฟไลน์อีกมาก ด้วยโอกาสที่มองเห็นประกอบกับข้อได้เปรียบของ LINE ที่มีผู้ใช้งานทั่วประเทศกว่า 44 ล้านคน จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาแพลตฟอร์มหางานที่ปักธงไว้ชัดเจนว่าจะพัฒนาขึ้นเพื่อยกระดับและแก้ปัญหาตลาดแรงงานไทยแบบรอบด้านบนแอปพลิเคชั่น LINE”

ภายหลังจากการเปิดบริการมาแล้ว 1 ปีเต็ม LINE JOBS ประสบความสำเร็จเกินคาด โดยมีผู้ติดตามในระบบกว่า 7 ล้านคน มีงานที่เปิดรับสมัครใน LINE JOBS แล้วมากกว่า 390,000 อัตรา จากผู้จ้างงานกว่า18,000 บริษัท และมีผู้ส่งใบสมัครงานกว่า 1 ล้านใบสมัคร โดยมีการเรียกสัมภาษณ์งานกว่า 200,000 ครั้ง และภายในปี2562 ตั้งเป้าจำนวนผู้ติดตามไม่น้อยกว่า10 ล้านคน โดยคาดว่าจะมีผู้ส่งใบสมัครไม่ต่ำกว่า1.4ล้านใบสมัครและจะมีการเรียกสัมภาษณ์งานไม่น้อยกว่า240,000 ครั้ง โดยตั้งเป้าอัตราการเพิ่มขึ้นของใบสมัครและจำนวนการถูกสัมภาษณ์ผ่านทาง LINE JOBS ไม่ต่ำกว่า 40% ภายในสิ้นปีนี้

จากความสำเร็จในปีผ่านมา LINE JOBS จะยังคงเดินหน้าเจาะตลาดแรงงานสำหรับกลุ่มปฏิบัติการ หรือ semi-skilled อาทิ อาชีพงานแรงงานทั่วไป แรงงานด้านการผลิต พนักงานบริการ พนักงานขาย เสมียน เจ้าหน้าที่ทั่วไปที่ถือเป็นกลุ่มแรงงานที่มีสัดส่วนถึง 42 เปอร์เซ็นต์ของตลาดแรงงานไทยทั้งหมด และยังเป็นกลุ่มที่มีอัตราการลาออกสูงถึง 30 – 300% ต่อปี จึงเป็นกลุ่มแรงงานที่ผู้จ้างงานต้องหาลูกจ้างมาเติมในธุรกิจอยู่ตลอดเวลา และยังไม่มีแพลตฟอร์มหางานใดที่เข้ามาจับตลาดในกลุ่มนี้อย่างจริงจัง และวางกลยุทธ์เชิงรุกสู่การเป็นผู้นำอันดับหนึ่งแพลตฟอร์มหางานสำหรับกลุ่มปฏิบัติการ (Semi-Skilled) ภายในปี 2563

ธนิยา กล่าวเพิ่มเติมว่าก้าวต่อไปของ LINE JOBS จะเดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มและการบริการทุกมิติ เน้นการสร้างฐานที่แข็งแกร่งในกลุ่มSemi-Skilled พร้อมการขยายประเภทงานให้ครอบคลุมความต้องการที่เพิ่มขึ้น จากเดิม 8 ประเภทงาน 6 ธุรกิจ เป็น 22 ประเภทงาน 40 ธุรกิจ เพื่อรองรับงานที่หลากหลายมากขึ้น ตั้งแต่ระดับปฏิบัติการ, หัวหน้างาน รวมทั้งงานประเภทพาร์ทไทม์ และฟรีแลนซ์ และการขยายฐานองค์กรผู้ใช้งานโดยการออกแบบแพ็คเกจใช้งานให้ตอบโจทย์องค์กรทุกขนาดทั้งใหญ่ กลาง เล็ก และการจับมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชนในการเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับตลาดแรงงานและสนับสนุนองค์กรให้ได้มีแรงงานคุณภาพในการผลักดันธุรกิจให้เติบโตในอนาคต

“ข้อได้เปรียบที่ทำให้ LINE JOBS แตกต่างจากแพลตฟอร์มหางานอื่นคือ การเป็นองค์กรเทคโนโลยีจึงทำให้ปรับตัวได้เร็ว และมีทีมพัฒนาทำให้สามารถดูแลระบบ รับฟังฟีดแบคจากผู้ใช้งานได้ตลอดเวลา จึงทำให้มีการพัฒนาระบบอยู่เสมอเพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของคนในยุคปัจจุบัน คือ สะดวก ง่าย รวดเร็ว จึงทำให้ขั้นตอนกรอกข้อมูลสมัครงานผ่าน LINE JOBS สามารถทำได้ภายในระยะเวลาอันเร็วส่งผลให้การแมทชิ่งระหว่างคนกับงานง่ายและสมบูรณ์ที่สุด” ธนิยา กล่าวสรุปในตอนท้าย

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn