3,299
VIEWS

Facebook เผยเคล็ดลับใหม่สำหรับผู้สร้าง Instagram

May 02, 2019 P.Patikom

Facebook ได้เผยแพร่เคล็ดลับชุดใหม่ที่มุ่งช่วยให้ผู้สร้าง Instagram ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มให้ได้มากที่สุด
เคล็ดลับใหม่ที่ Facebook แนะนำมีทั้งหมด 7 ประการ ซึ่งเคล็ดลับ 4 ข้อแรกในคู่มือชุดใหม่นั้นค่อนข้างธรรมดา ได้แก่
1. ยึดมั่นกับความจริง (Keep it real)
2. โพสต์บ่อยและสร้างสรรค์ (Post Frequently and Get Creative
3. เป็นเรื่องใกล้ตัวแฟนๆ ของคุณ (Get Closer to your Fans)
4. เป็นนักเล่าเรื่อง (Be a Storyteller)


Facebook ยังมีบันทึกย่อที่น่าสนใจเพิ่มเติมว่า
"ตั้งเป้าหมายในการโพสต์ว่า จะต้องทำอย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์ในฟีด, เรื่องราว, การถ่ายทอดสด และ IGTV" 
"ใช้สติกเกอร์คำถาม หรือ @mention แฟนๆ ในเรื่อง เพื่อกระจายความรักต่อแฟนๆ ให้ทั่วถึง" - Instagram ได้เพิ่มเครื่องมือที่หลากหลายเพื่อช่วยสร้างการมีส่วนร่วมและการเชื่อมต่อที่มากขึ้น และนี่เป็นคำแนะนำที่ดีมากสำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพเรื่องราวของพวกเขา หากคุณต้องการเพิ่มการโต้ตอบการแจ้งเตือนโดยตรง เป็นวิธีที่ดีในการทำเช่นนั้น
"เพิ่มบริบทลงในโพสต์ของคุณ เพื่อให้แฟนๆ รู้สึกเหมือนอยู่กับคุณในเวลานี้" - คู่มือแนะนำให้คุณแชร์สถานที่พบปะของคุณ สถานที่ที่คุณจะมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างคุณกับแฟนๆ เช่น สถานที่ออกกำลังกายตอนเช้า, องค์ประกอบเหล่านี้สามารถเพิ่มความเป็นมนุษย์มากขึ้น ซึ่งสามารถนำคุณไปใกล้ชิดผู้ติดตามของคุณ ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญของเรื่อง, โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณไม่รู้ว่าจะโพสต์เรื่องราวใดๆ นี่เป็นเคล็ดลับดีๆ ที่ควรพิจารณา


Facebook ยังมีคำแนะนำเพิ่มเติมอีก 3 ประการ ที่เป็นคำแนะนำแบบลงลึกในกลยุทธ์การสร้าง Instagram 

5 อัพโหลดเรื่องราวที่ยาวขึ้น (Upload longer Stories)
ตอนนี้ผู้ใช้ Instagram สามารถโพสต์วิดีโอที่ยาวขึ้นกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้สามารถอัพโหลดรูปภาพและวิดีโอหลายรายการพร้อมกันได้ง่ายขึ้น เมื่อบันทึกวิดีโอในกล้อง Instagram ถาดรูปขนาดย่อจะปรากฏขึ้นเพื่อระบุจำนวนวิดีโอที่บันทึกไว้ ทุกๆ 15 วินาทีของสื่อที่บันทึกหรืออัพโหลดจะเปลี่ยนเป็นวิดีโอของตัวเอง และสามารถบันทึกวิดีโอได้มากถึง 4 วิดีโอรวมเป็นเวลา 1 นาทีในเซสชั่นเดียว

นี่เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการแบ่งปันข้อความวิดีโอที่ยาวขึ้นภายในเรื่องที่สร้างขึ้น ขยายโอกาสในการมีส่วนร่วม นอกจากนี้เมื่อปีที่แล้ว Instagram เพิ่มความสามารถในการอัพโหลดภาพหรือวิดีโอหลายรายการพร้อมกันโดยแตะที่ไอคอน 'เลือกหลายรายการ' ที่มุมขวาบนของม้วนฟิล์ม จากนั้นคุณสามารถเลือกได้ถึง 10 รูปถ่ายหรือวิดีโอซึ่งจะเปลี่ยนเป็นเฟรมเรื่องเล่าของตัวเองทันที
สิ่งนี้ช่วยให้ผู้ใช้มีตัวเลือกมากขึ้น ในการสร้างเนื้อหาเรื่องราวของตัวเองได้ง่ายขึ้น และอาจเป็นประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับแบรนด์หลากหลายที่กำลังสร้างเนื้อหานอก Instagram และกำลังมองหาวิธีที่ง่ายกว่าในการอัพโหลดเรื่องราวเข้าสู Instagram


6 การสร้างเนื้อหาที่เป็น Branded Content 1, 2, 3's (Branded Content 1, 2, 3's)
คู่มือนี้ยังให้ข้อแนะนำบางประการสำหรับเนื้อหาที่ต้องการนำเสนอเป็น Branded Content เพื่อการสื่อสารแบรนด์สินค้าบนแพลตฟอร์ม Instagram
การทำการตลาดบน Social Media ที่มีการใช้ Influencer Marketing มากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งใน Instagram สิ่งเหล่านี้เป็นตัวชี้วัดสำคัญที่ควรคำนึงถึงการนำเสนอข้อมูลโดย Influencer, แบรนด์ ต้องทำงานร่วมกับ Influencer ด้วยการใช้กลยุทธ์และเสียงที่เหมาะสมสอดคล้องกับเนื้อหา และแบรนด์ควรจะทำบันทึกความจริงที่ว่า “แฟนไม่ต้องการให้ขายของ” ในความสัมพันธ์กับ Influencer และต้องทำให้แน่ใจว่าการใช้ Influencer Marketing นั้นเป็นธรรมชาติ เป็นของแท้ไม่เสแสร้ง และมีความพอดีทั้ง 2 ฝ่าย


7 ขั้นตอนในการโปรโมทเนื้อหา IGTV (Steps to Promote your IGTV Content)
เคล็ดลับข้อสุดท้ายนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อ IGTV โดยเฉพาะ แต่เคล็ดลับและภาพประกอบสามารถนำไปใช้กับการส่งเสริมการขายเกือบทุกประเภทใน Instagram ได้

Facebook ให้คำแนะนำขั้นตอนการดำเนินงานต่อไปนี้สำหรับการสร้างเนื้อหาเผยแพร่บน IGTV :
1. 3 วันก่อนการเผยแพร่เนื้อหาหลัก - แชร์เนื้อหาเบื้องหลังวิดีโอเรื่องหลักที่จะเผยแพร่
2.  2 วันก่อนการเผยแพร่เนื้อหาหลัก - โพสต์สติกเกอร์นับถอยหลังสู่เรื่องราวเนื้อหาหลักของคุณ
3.ระหว่างการอัพโหลดเรื่องราวที่เป็นเนื้อหาหลัก - โพสต์ตัวอย่างวิดีโอเรื่องหลักสำหรับ IGTV ของคุณในฟีด
4. 1-10 นาทีหลังจากนั้น - ใช้ IGTV แชร์สติกเกอร์ในเรื่องราวของคุณ
5. 1-10 นาทีหลังจากนั้น - โพสต์ Permalink (Link ถาวรสำหรับให้คนอื่นๆ ที่ชื่นชอบบล็อกของเรา นำ link ไปใส่ในบล็อกของเขา) ไปยังวิดีโอ IGTV ของคุณผ่าน Facebook และแอพโซเชียลอื่นๆ

6. 1 วันหลังจากนั้น - ถ่ายทอดสดเพื่อสนทนาและรับฟังปฏิกิริยาตอบสนองต่อวิดีโอ IGTV ของคุณ
เปลี่ยนแปลงเวลาที่แนะนำตามต้องการ และคุณสามารถใช้โครงร่างนี้เพื่อโปรโมทแทบทุกอย่างบนแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่, โพสต์บล็อกใหม่, วิดีโอใหม่ในเว็บไซต์ของคุณ ฯลฯ ในขณะที่แน่นอนว่า ถ้าคุณกำลังมองหาวิธีการนำ IGTV ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ นี่เป็นโครงสร้างที่แข็งแรงที่น่าปฏิบัติตาม มันยังเป็นกรอบความคิดที่น่าสนใจที่ควรพิจารณาสำหรับการสร้างแคมเปญการตลาดด้วย

Cr : Social Media Today

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.