แน่นอนแล้ว !!! ทำลายสถิติ Box Office ทั่วโลก สำหรับ "Avengers: Endgame"

Apr 29, 2019 S.Worapol

ต้องไม่ธรรมาดาแน่ๆ ด้วยกระแสที่มาดีซะเหลือเกิน สำหรับหนังซุปเปอร์ฮีไร่อย่าง "Avengers: Endgame" ที่ใครต่างก็เฝ้ารอคอยกันมานาน หลังจากที่กัปตันมาเวลได้จบไปก่อนหน้านี้ไม่นานนัก และได้มีการทิ้งทายไว้ใน End Credit แน่นอนว่ายิ่งทำให้ใครหลายคนยิ่งอยากรอดูยิ่งๆ ขึ้นไปอีก

เพราะการมาของกับตันมาเวล บวกกับปมที่ค้างคามาจากภาคที่แล้ว ทำให้ทุกคนต่างก็รออย่างใจจดใจจ่อว่าเรื่องจะเป็นยังไงต่อไป ดังนั้นเมื่อหนังเข้าฉาย ย่อมไม่ผิดจากที่คาดไว้เลย ทุกคนต่างพากันไปดู เพื่อนๆ ญาติๆ ในช่วงนี้ ก็ต้องพูดถึงการชวนกันไปดูหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน

ด้วยการตอบรับที่ล้นหลามขนาดนี้ ทำให้หนังสุดยอดอีโร่ ตอนนี้ก็กวาดรายได้ไปแล้วกว่า 644 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยประมาณ หรือถ้าคิดเป็นเงินไทยแล้ว ก็อยู่ที่ประมาณ  2 หมื่นล้านกว่าบาทไปแล้ว โดยที่คำนวณจากยอดรวม Box Office ทั้งหมดทั่วโลก และก็แน่นอนว่า หนังเรื่องนี้สามารถทำรายได้สูงสุง ในประวัติศาสตร์ของวงการหนังเลยก็ว่าได้

อย่างภาคก่อนหน้านี้ อย่าง "Avengers: Infinity War" เอง ในตอนนั้นก็สร้างรายได้ทั่วโลกไปกว่า 641 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในช่วงที่เปิดตัวไปเมื่อตอนเดือนเมษายนของปี 2018 ที่ผ่านมา สำหรับ "Endgame" น่าจะมีรายได้สุทธิแล้วที่ประมาณ 487 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในต่างประเทศทั้งหมด ซึ่งสามารถแซงสถิติของ The Fate of the Furious ที่ทำสถิติไว้อย่างสวยงามในปี 2017

อย่างในประเทศจีน เพียงแค่ 3 วันเท่านั้น "Endgame" ก็กวาดไปแล้วตั้ง 217 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ในอเมริกาเหนือ เพียงวันแรกที่เปิดตัว ก็สร้างรายได้ไปเบาๆ ที่ 156 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ทำลายสถิติของ "Star Wars: The Force Awakens" ที่ทำไว้เมื่อปี 2015 ที่เพิ่มมากขึ้นอีก 37 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เลยทีเดียว

ถ้าเป็นรายได้ที่เกิดขึ้นในประเทศเท่านั้น ก็อยู่ที่ 340 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ โดยที่ก่อนหน้านี้ " Infinity War" มีรายได้ในประเทศอยู่ที่ 258 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แน่นอนว่า เห็นแบบนี้แล้ว รู้เลยว่าสำหรับ "Endgame" นับว่าเป็นอีกบทสรุประดับมหากาพย์ของมาเวลเลยก็ว่าได้ ไม่ผิดอะไรเลย ที่ทุกคนต่างพากันไปดู และเฝ้ารอการมาถึงของ Avengers กันอย่างคุ้มค่าการรอคอย

 

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.