เตรียมพร้อม ! จัดกระเป๋าน้องหมา เมื่อพาไปเที่ยวต่างจังหวัด

Apr 11, 2019 -None-

ในช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาวหลาย ๆ ครอบครัวก็คงหาโอกาสท่องเที่ยวพักผ่อนตามสถานที่ต่างๆ และคงไม่ลืมที่จะพาน้องหมาไปเที่ยวด้วยกันอย่างพร้อมหน้า สำหรับบ้านไหนที่ไม่เคยพาน้องหมาไปด้วยเลย หรือกำลังคิดที่จะพาไปเป็นครั้งแรก บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องยุ่งยาก เพราะเจ้าสัตว์เลี้ยงของเรา ไม่ได้เป็นภาระแต่อย่างใด หากเราเตรียมพร้อมมาเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะใกล้หรือไกล ก็หายห่วง มาดูกันเลยว่าสิ่งของที่ต้องเตรียมสำหรับน้องหมามีอะไรบ้าง

1.สายจูงสายจูงสำหรับจูงน้องหมา เพื่อควบคุมความปลอดภัยในการพาออกนอกสถานที่ การใส่สายจูงจะช่วยลดปัญหาน้องหมาวิ่งหนีหายได้อีกทั้งลดความเสี่ยงของการเกิดอุบัติเหตุหากวิ่งออกตามท้องถนน ดังนั้นควรรัดสายจูงไว้ก่อนทุกครั้งเมื่อพาน้องหมาออกนอกบ้านและควรใช้สายจูงที่เหมาะสมกับลำตัวน้องหมา ไม่แน่นจนอึดอัดเกินไป

2.กระเป๋าสำหรับใส่น้องหมากระเป๋า หรือ เป้สะพายน้องหมามีหลายแบบ แต่ส่วนใหญ่มักนิยมใช้กับน้องหมาพันธุ์เล็ก ใช้เพื่อความสะดวกในการนำพาน้องหมาไปไหนมาไหนพร้อมกับเจ้าของ ตามสถานที่ต่าง ๆ และยังสามารถดูแลเรื่องความปลอดภัยของน้องหมาได้อีกด้วย เหมาะกับสถานที่ที่คับแคบ หรือสถานที่ที่ไม่สามารถจูงน้องหมาเดินเล่นได้

 

 

3.อาหารเม็ด หรืออาหารเปียกกองทัพต้องเดินด้วยท้อง แน่นอนว่าจะขาดอาหารเป็นไม่ได้เลย แนะนำว่าควรจัดเตรียมทั้งอาหารเม็ดและอาหารเปียกยี่ห้อที่เขากินเป็นประจำ หากไปเที่ยวแปลกที่แปลกทางแล้วเขาดันไม่อยากกินอาหารเม็ด อย่างน้อยเจ้าของอย่างเรา ๆ ก็ยังใช้อาหารเปียกทดแทนได้ แต่ถ้าลืมแล้วล่ะก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเดี๋ยวนี้ตามร้านสะดวกซื้อก็มีขายกันถมเถ เพียงแต่น้องหมาของเราจะถูกใจหรือไม่ ดังนั้นเจ้าของควรเตรียมพร้อมไว้ดีที่สุด เลือกอาหารที่เขาคุ้นเคย และเพื่อสุขภาพที่ดีของน้องหมาเช่นกัน

4.ขนมของน้องหมาปัจจุบันขนมสำหรับน้องหมาถูกผลิตออกมาหลายรูปแบบ อาทิ แบบสติ๊กเป็นแท่งเคี๊ยวหนุบหนับ แบบบิสกิตกรุบกรอบ หรือแม้กระทั่งแบบแท่งเป็นซี่ ๆ ที่ช่วยขัดฟัน ขนมพวกนี้จะให้กินเวลาที่น้องหมาเบื่ออาหารโดยให้ขนมไว้กัดแทะเล่น หรือให้เป็นรางวัลพอให้เขาได้ชื่นใจ

5.น้ำดื่มแน่นอนว่ามีอาหารแล้วก็ต้องมีน้ำไว้เพื่อดับกระหาย ไม่แนะนำให้เจ้าของเอาน้ำประปาให้น้องหมาดื่ม เนื่องจากน้ำปะปาไม่ได้ถูกกลั่นกรอง ซึ่งอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพน้องหมาได้ ทางที่ดีเจ้าของควรเตรียมขวดน้ำที่มีจุกสำหรับสุนัข ป้องกันไม่ให้หกเลอะเทอะ และสะดวกต่อการดื่มน้ำของน้องหมา

6.กระดาษเปียกกระดาษเปียก หรือทิชชู่เปียกสำหรับสุนัขใช้เช็ดทำความสะอาดตามลำตัวลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ หรือนำมาเช็ดคราบสกปรก เพื่อรักษาความสะอาดและสุขอนามัยที่ดีของน้องหมา

7.ถุงพลาสติกเก็บของเสียถุงขยะใบเล็ก ๆ ติดไว้บนรถเพื่อเก็บของเสียของน้องหมาขณะเดินทาง โดยเจ้าของสามารถเก็บใส่ถุงแล้วทิ้งได้ทันที

 

 

 

8.ของเล่น ตุ๊กตามีเจ้าตัวเล็กบ้านไหนบ้างที่ตัวโตแล้วแต่ก็ยังติดตุ๊กตางอมแงม จะไปไหนมาต้องเอาไปด้วยตลอด ไม่อย่างนั้นนั่งไม่ติดพื้นเลยล่ะ ถ้าต้องไปต่างจังหวัดหลายๆวันล่ะก็ เจ้าของอย่าลืมนำตุ๊กตาหรือของเล่นไปให้น้องหมาด้วยล่ะ ให้เขาได้มีไว้เล่นคลายเหงา

9.ชุด เสื้อผ้าบางพื้นที่ที่เจ้าของต้องไป ควรต้องเช็คสภาพอากาศเป็นอย่างดี เพื่อจัดเตรียมเสื้อผ้าของน้องหมา หรือในบางรายที่เขาใส่เป็นประจำอยู่แล้ว ก็สามารถเตรียมไว้เปลี่ยนในยามที่ชุดเลอะเปรอะเปื้อนได้

 

10.ที่นอนของน้องหมาที่นอนของน้องหมา เป็นสิ่งที่เจ้าของลืมไม่ได้เลย เพราะสถานที่บางที่ไม่ได้จัดเตรียมที่นอนไว้ให้สำหรับน้องหมาเจ้าของจึงต้องนำไปเอง อาจใช้เป็นเบาะนอนของน้องหมาที่พกพาง่าย ไม่ใหญ่หรือหนักจนเกินไป เพื่อความสะดวกต่อการจัดเก็บ

11.ยาสำหรับน้องหมาโดยเฉพาะเจ้าของอย่าลืมนำยาสามัญสำหรับรักษาอาการเจ็บไข้ได้ป่วยของน้องหมาไปด้วยพกติดตัวกันไว้ก่อนย่อมดีกว่าเสมอ เพราะน้องหมาไม่สามารถใช้ยาร่วมกับคนได้land.net หรือ เฟซบุ๊กPetExpoClub

12.ผ้าเช็ดตัวหลายคนสงสัยว่าทำไมน้องหมาต้องพกผ้าเช็ดตัวไปด้วยเพราะนอกจากจะไปเที่ยวตามที่ต่าง ๆแล้ว ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้สถานที่ยอดฮิตก็เห็นจะเป็น ทะเลใส ๆ หาดทรายขาว  ๆ จนในบางครั้งน้องหมาของเราก็อดใจไม่ไหว ต้องลงไปแช่น้ำจนตัวเปียก ทำให้ต้องพกผ้าเช็ดตัวไปเผื่อไว้สำหรับทำความสะอาดเช็ดตัวน้องหมาของเรา
 
เตรียมพร้อมง่าย ๆ กับเช็คลิสต์12ข้อ สำหรับผู้เลี้ยงที่จะพาน้องหมาไปเที่ยวต่างจังหวัด ก็อย่าลืมเช็กกับทางสถานที่ไว้ล่วงหน้าว่าสามารถพาน้องหมาพักด้วยได้ไหม แต่ถ้าจะให้สะดวกลองมาเลือกดูโรงแรม รีสอร์ทที่อนุญาตให้สัตว์เลี้ยงพักได้ภายในงาน Pet Expo Thailand 2019ที่มาพร้อมแพคเก็จในราคาโปรโมชั่นสุดพิเศษเพื่อคนรักสัตว์นอกจากนี้เจ้าของยังสามารถพาน้องหมามาตรวจเช็คสุขภาพได้ฟรี! ก่อนเดินทางไกลโดยทีมสัตวแพทย์โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ และโรงพยาบาลสัตว์รัตนาธิเบศร์ที่พร้อมให้คำปรึกษาและคำแนะนำที่ดีแก่ผู้เลี้ยงแถมยังมีสินค้าเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงให้เลือกช้อปกันอย่างจุใจรวมกว่า 300 บูธ ซึ่งการจัดงานในครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน 2562 ณ ฮอลล์EH105,EH107 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petexpothai

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.