41,795
VIEWS

เมื่อสตาร์บัคส์บอกลา "หลอด" "ฝาปิดแบบดื่มได้" จึงเป็นทางเลือกทั้งเครื่องดื่มร้อน และเย็น

Mar 31, 2019 S.Worapol

ดูเหมือนว่าข้อตกลงจะเป็นไปตามนั้น เมื่อทุกคนเห็นพร้อมกันว่า สตาร์บัคส์จะหันไปใช้ฝาปิดแบบที่สามารถรีไซเคิลได้ (Recyclable Lid) แทนที่หลอดดูดเจ้าปัญหาภายในเร็วๆ นี้ ซึ่งได้รับการยืนยันมาจาก Andy Corlett วิศวกรฝ่ายบรรจุภัณฑ์ เพราะอย่างที่รู้ๆ กันว่าหลอดที่เราใช้กันนั้น เกิดขึ้นมากกว่าพันล้านชิ้นต่อปีเลยทีเดียว

มันอาจจะฟังดูแปลกไปซะหน่อย แต่คาดการณ์ว่าฝานี้จะถูกใช้งานประมาณหนึ่งพันล้านครั้งต่อปีเลยทีเดียว แน่นอนว่ามันคองต้องดีกว่าการใช้เจ้าหลอดดูด ที่ใช้เพียงแค่ครั้งเดียวแล้วต้องทิ้งเลย และนี้ก็ถึงเวลาแล้วที่จะต้องนำหลอดพวกนี้ออกจากจากตลาดไปซะที Corlett กล่าว

ในส่วนของ Corlett และทีมเองก็มีหน้าที่ช่วยออกแบบเจ้าฝานี้ให้กับทางสตาร์บัคส์ ซึ่งจริงๆ แล้วก่อนหน้านี้ก็เคยได้ร่วมงานกับ L’Oréal และ Proctor & Gamble มาแล้วเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งงานนี้ต่างกับครั้งก่อนๆ เพราะครั้งนี้นับว่าเป็นการสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับทุกคนและอนาคตอีก 100 ปี หลังจากนี้เลยก็ว่าได้

อย่างที่รู้กันดีว่า ทุกคนหันมาให้ความสำคัญกับความยั่งยืน (Sustainability) ในบรรจุภัณฑ์กันมากขึ้น และนี้แหละคือโอกาสที่สำคัญที่จะทำให้มันเกิดขึ้น และคิดว่าหลายๆ คนก็น่าจะชอบในโปรเจคนี้เช่นกัน

เมื่อเดือนกรกฎาคมของปี 2018 สตาร์บัคส์ได้ออกมาประกาศว่าจะยกเลิกการใช้หลอด ใน 30,000 กว่าสาขาทั่วโลก ภายในปี 2020 ถ้ายกเลิกหลอดดูดไปแล้ว เราจะใช้อะไรแทน คำตอบก็คือฝาผิดที่สามารถใช้ยกดื่มได้นั้นเอง โดยจะเริ่มใช้ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดาในช่วงฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้

โดยปกติ ที่เราเห็นฝานี้คุ้นตาดีกับเครื่องดื่มร้อนซะส่วนใหญ่ แต่สำหรับในครั้งนี้ ตัวฝาปิดได้ถูกออกแบบมาให้ใช้งานทั้งเครื่องดื่มร้อนและเย็นเลย แต่ยังไม่สามารถใช้แทนกันได้แค่นั้นเอง พูดได้ว่าเป็นแค่ญาติกันเท่านั้น แต่ยังไม่ถึงขั้นฝาแฝดกัน     

Sustainable Development

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn