ซัมซุง เครื่องใช้ไฟฟ้า โชว์นวัตกรรม ยกระดับประสบการณ์การใช้ชีวิตในบ้านแบบเชื่อมต่อถึงกัน“Connected L

Mar 29, 2019 -None-

บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด นำเสนอนวัตกรรมล่าสุดพร้อมตอกย้ำวิสัยทัศน์และกลยุทธ์เพื่อประสบการณ์อินเตอร์เน็ตออฟธิงส์ (ไอโอที) ที่มาพร้อมความอัจฉริยะ ภายในงานซัมซุง ฟอรัม ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย ประจำปี พ.ศ. 2562 (2019 Samsung Forum - Southeast Asia and Oceania)

เนื่องในโอกาสซัมซุงครบรอบ 10 ปี งานซัมซุง ฟอรัมปีนี้จึงจัดขึ้นเพื่อนำเสนอกลยุทธ์ทางธุรกิจและวิสัยทัศน์ของบริษัทต่อพันธมิตรหลัก ด้วยการแสดงศักยภาพที่โดดเด่นเพื่อสร้างประสบการณ์การใช้ชีวิตแบบเชื่อมต่อถึงกันในอุปกรณ์สื่อสารต่างๆ ของซัมซุงอย่างไร้รอยต่อ นอกจากนี้ยังเผยโฉมผลิตภัณฑ์ใหม่อีกหลายรุ่น ได้แก่ คิวแอลอีดี ทีวี (QLED TV) ปี 2019, เดอะ เฟรม (The Frame), ตู้เย็นแฟมิลี่ ฮับ(Family Hub) เจนเนอเรชั่นใหม่, เครื่องซักผ้าเทคโนโลยีควิกไดรฟ์ (QuickDrive™) ใหม่ล่าสุด พร้อมปฏิวัติตลาด รวมถึงไลฟ์สไตล์ทีวี ไปจนถึงจัดแสดงโซลูชันที่มีการเชื่อมต่อและถูกพัฒนาบนแพลทฟอร์มอัจฉริยะอย่าง “นิว บิ๊กซ์บี้” (New Bixby) ของซัมซุง

มร. ซังชุล ลี (สตีฟ) ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย กล่าวว่า “ซัมซุงเชื่อมั่นว่าไอโอทีมีศักยภาพมากกว่าที่เรามองเห็นและสัมผัส ด้วยการประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ใหม่ในวันนี้ เป็นการปลดล็อกขีดจำกัดของศักยภาพด้วยไอโอที ให้มีความสะดวกง่ายดายมากขึ้นและสามารถเชื่อมต่อได้อย่างราบรื่นกว่าเดิม โดยเราจะคงความมุ่งมั่นในการสนับสนุนการสร้างสรรค์นวัตกรรมให้ก้าวหน้าและประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ด้วยการมุ่งเน้นที่ปัญญาประดิษฐ์ (AI) และไอโอที พร้อมกับมอบประสบการณ์ใหม่ให้ผู้บริโภคสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ที่เหนือกว่าเดิม”

เพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค กับไลน์อัพผลิตภัณฑ์คิวแอลอีดี ทีวี ปี 2019

ในฐานะผู้นำตลาดทีวีอันดับหนึ่งต่อเนื่องมากว่า 13 ปี ซัมซุงพร้อมเผยโฉมกลุ่มผลิตภัณฑ์คิวแอลอีดี ทีวีใหม่ล่าสุดสำหรับปี 2019 โดยจะวางจำหน่ายในตลาดมากกว่า 60 สาขาภายในปีนี้ ทั้งนี้บริษัทฯ มุ่งมั่นเพิ่มส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่มทีวี 8K เพื่อเป็นอันดับ 1 และครองความเป็นผู้นำในตลาดทีวีระดับพรีเมียมอย่างต่อเนื่อง

ซัมซุง เปิดตัวคิวแอลอีดี 8K รุ่น 98 นิ้ว ซึ่งมีขนาดใหญ่ที่สุด พร้อมไลน์อัพกลุ่มผลิตภัณฑ์ปี 2019 ที่วางจำหน่ายในตลาดไทย อาทิรุ่น 65, 75 และ 82 นิ้ว ด้วยชิปประมวลผลควอนตัม โปรเซสเซอร์ เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI)แบบเฉพาะของซัมซุงสามารถตรวจจับและปรับความละเอียดของภาพ ให้กลายเป็นความคมชัดคุณภาพระดับ 8K ยกระดับประสบการณ์การชมให้ดียิ่งขึ้น จนคว้ารางวัลนวัตกรรมดีเด่นจาก CES 2019 ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมที่ทรงพลังและอัจฉริยะที่สุดของซัมซุง

กลุ่มผลิตภัณฑ์คิวแอลอีดี ทีวี และทีวีจอใหญ่ที่ถูกเปิดตัวในปี 2019 ได้แก่ ทีวี 8K และ 4K ประกอบไปด้วย 8K Q900R ที่มีขนาดจอตั้งแต่ 65 นิ้วไปจนถึง 98 นิ้ว รวมถึงทีวี 4K Q90R, Q80R, Q75R และ Q60R ที่มีขนาดจอตั้งแต่ 55นิ้วไปจนถึง 82 นิ้ว รวมทั้งสิ้นกว่า 14รุ่น

 

การเพิ่มผลิตภัณฑ์กลุ่มทีวีจอใหญ่ในไลน์อัพทีวีถือเป็นการขยายกลยุทธ์ของซัมซุง ซึ่งเป็นผลมาจากความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป ทั้งนี้IHS Markit ผู้ให้บริการข้อมูลธุรกิจระดับโลกระบุว่า ตลาดทีวีขนาด 75 นิ้วขึ้นไปมียอดขายสูงเป็นประวัติการณ์อยู่ที่ 2.1 ล้านเครื่องในปี2561 คาดว่าจะเติบโตร้อยละ43 ที่ 3 ล้านเครื่องในปี2562 และเพิ่มเป็น 5.8 ล้านเครื่องภายในปี พ.ศ. 2565

ซัมซุง สมาร์ททีวี ปี 2019รองรับแอปพลิเคชัน iTunes Movie & TV Shows และ Apple AirPlay 2 ให้ผู้ใช้สามารถซื้อหรือเช่าคอนเทนท์ผ่าน iTunes Library และ iTunes Storeได้อย่างสะดวกง่ายดายบนผลิตภัณฑ์ซัมซุง สมาร์ททีวีถือเป็นครั้งแรกที่ Apple iTunes สามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์สื่อสารที่ไม่ใช่แบรนด์ Appleนอกจากนี้ ยังสามารถควบคุมทีวีด้วย Amazon Alexa และ Google Assistant ที่ผู้ใช้สามารถสั่งงานด้วยระบบเสียง อาทิ การเปิด/ปิดทีวี ได้อย่างง่ายดาย

เมจิค สกรีน(Magic Screen)เพิ่มความหลากหลายให้การตกแต่งและงานศิลปะ

โหมดเมจิค สกรีนคิวแอลอีดี ทีวีของซัมซุงยกระดับการจัดบ้านด้วยการแสดงคอนเทนท์เพื่อการตกแต่ง ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ภาพถ่ายของคุณ หรือแม้กระทั่งการเลียนแบบลวดลายผนังด้านหลัง1นอกจากนี้ยังมีธีมที่หลากหลายให้ผู้ใช้สามารถตกแต่งบ้านด้วยการปรับแต่งโหมดเมจิค สกรีนตามสไตล์ที่ต้องการ อีกทั้ง เมื่อผู้ใช้ไม่ได้ชมรายการทีวี ก็สามารถซิงค์หน้าจอเมจิค สกรีนให้เข้ากับเพลงที่อยากฟังได้เช่นกัน

ทั้งนี้ เซ็นเซอร์ควบคุมแสงสว่างอัตโนมัติ ทำให้สามารถปรับระดับความสว่างเพื่อให้ผู้ใช้สัมผัสประสบการณ์การรับชมที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะดูทีวีในช่วงเวลากลางดึกหรือแม้กระทั่งช่วงกลางวันที่มีแสงแดดจ้า

 

“ซัมซุง เดอะเฟรม” (The Frame) ไลฟ์สไตล์ทีวีปี 2019

นวัตกรรมไลฟ์สไตล์ทีวีของซัมซุง มอบประสบการณ์ดุจงานศิลป์ ด้วยดีไซน์ที่กลมกลืนไปกับการแต่งบ้านอย่างเหนือระดับ ผสานเทคโนโลยีกับดีไซน์เข้าไว้ด้วยกันอย่างไร้ที่ติ เมื่อผู้ใช้ไม่ได้ชมรายการทีวีหรือหนัง ฟังก์ชั่นหน้าจอArt Mode ของ เดอะเฟรม จะเป็นอีกทางเลือกที่ทำหน้าที่เสมือนกรอบสำหรับแสดงภาพตามที่ผู้ใช้ต้องการ โดยมีเซนเซอร์วัดความสว่างของแสงโดยรอบที่ช่วยปรับระดับความสว่างของหน้าจอโดยอัตโนมัติ เพื่อให้ได้ประสบการณ์การรับชมเหนือระดับ สร้างสรรค์มาเพื่อผู้รักศิลปะอย่างแท้จริง

เดอะเฟรมจึงเนรมิตให้ทีวีกลายเป็นเหมือนกรอบรูปภาพแขวนหนังได้ในพริบตาด้วยความละเอียดสูงของการแสดงภาพบนจอคิวแอลอีดีทำให้ภาพมีสีที่คมชัดสีดำที่เข้มลึกและระดับสีที่ 100 เปอร์เซ็นต์ซึ่งช่วยยกระดับประสบการณ์ให้แก่ผู้ใช้สามารถเพลินเพลินและดื่มด่ำไปกับการรับชมเนื้อหาผ่านหน้าจอคุณภาพพรีเมี่ยมแม้ไม่ได้รับชมรายการทีวี

โซลูชันเพื่อการเชื่อมต่อภายในบ้านที่มอบความเรียบง่ายในการใช้ชีวิต

ซัมซุงเน้นย้ำความมุ่งมั่นในการมอบวิถีชีวิตที่เรียบง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นเพื่อผู้บริโภคด้วยการเปิดตัวไลน์อัพโซลูชันเพื่อการเชื่อมต่อในงานซัมซุงฟอรัม 2019 ด้วยการพัฒนาบนพื้นฐานของ “นิวบิ๊กซ์บี้”หุ้นส่วนทางธุรกิจระดับโลกให้ได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตที่มีการเชื่อมต่อถึงกันผ่านผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายเช่นคิวแอลอีดีทีวี8K และตู้เย็นแฟมิลี่ฮับ 4.0

นอกจากนี้คิวแอลอีดีทีวีปี 2019 ยังมาพร้อมคุณสมบัติโดดเด่นของ‘นิวบิ๊กซ์บี้’ระบบสั่งงานด้วยเสียง ซึ่งควบคุมดีไวซ์ต่างๆด้วยโปรแกรม ‘Universal Guide’ ของซัมซุงช่วยให้สามารถค้นหารายการที่เหมาะสมกับผู้รับชมอย่างสมบูรณ์แบบจากการเรียนรู้ถึงการสมัครสมาชิกของผู้ใช้ลิสต์รายการโปรดลักษณะอุปนิสัยในการดูทีวี

 

มาตรฐานใหม่ของการเชื่อมต่อด้วยตู้เย็นแฟมิลี่ ฮับ (Family Hub) เจนเนอเรชั่นใหม่

Family Hub ปี 2019ยังคงสร้างมาตรฐานใหม่ของการใช้ชีวิตที่มีการเชื่อมต่อด้วยระบบสั่งงานด้วยเสียงของ ‘นิว บิ๊กซ์บี้’เพื่อให้ครอบครัวอยู่กันพร้อมหน้าในห้องครัวและอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้มีเวลาทำสิ่งต่างๆ ที่มีความสำคัญได้มากขึ้น เจ้าของบ้านยุคใหม่มองหาเทคโนโลยีที่จะกำหนดตัวตนและแนวทางการใช้ชีวิตของพวกเขา จึงไม่มีพื้นที่อื่นใดในบ้านที่จะเหมาะสมกับการใช้เทคโนโลยีมากไปกว่าห้องครัวที่มีการเชื่อมต่อ

อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) และไอโอที (IoT) ที่เหนือระดับรวมถึงแฟมิลี่ บอร์ด (Family Board) หน้าจออัจฉริยะที่สมาชิกครอบครัวสามารถควบคุมสั่งงานได้ตามความต้องการของแต่ละคน ตู้เย็นแฟมิลี่ ฮับ

ช่วยผูกสัมพันธ์ภายในครอบครัว บริหารจัดการอาหาร และมอบประสบการณ์ที่มีการเชื่อมต่อในบ้านเข้ากับโลกสมัยใหม่ในยุคปัจจุบันที่หมุนไปอย่างรวดเร็ว

 

ยกระดับประสิทธิภาพการซักผ้าด้วยเทคโนโลยีควิกไดรฟ์ (QuickDrive™) แบบเฉพาะของซัมซุง

ซัมซุงปฏิวัติการนำเสนอนวัตกรรมเครื่องซักผ้ารุ่นWW7800M ที่มาพร้อมเทคโนโลยีQuickDrive™ แบบเฉพาะของซัมซุงที่เพิ่มศักยภาพการซักผ้าให้รวดเร็วยิ่งขึ้นและเพิ่มความชาญฉลาดในการทำงานด้วยระบบผู้ช่วยซักผ้าอัจฉริยะQ-rator ที่ขจัดการคาดเดาระหว่างการซักผ้าเพื่อช่วยผู้บริโภคลดระยะเวลาการซักผ้ากองโตลงได้มากถึงครึ่งหนึ่งโดยในโหมดSuper Speed การซักผ้าประจำวันจะเสร็จสิ้นภายในเวลาเพียง 39 นาทีมอบโซลูชั่นส์ที่ช่วยให้ผู้บริโภคประหยัดเวลาอย่างที่ต้องการแต่ไม่เคยทำได้มาก่อนโดยยังคงรักษาประสิทธิภาพการซักผ้าประหยัดพลังงานถนอมเนื้อผ้าและมีความทนทาน

เทคโนโลยี QuickDrive™ ที่เหนือชั้นของซัมซุงถูกทดสอบโดย Intertekผู้นำด้านการตรวจสอบคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้าในอุตสาหกรรมต่างๆระดับโลก โดยยืนยันว่าเทคโนโลยี QuickDrive™ มอบประสิทธิภาพการทำความสะอาดและช่วยถนอมผ้า ในขณะที่ช่วยลดระยะเวลาการซักลงอีกด้วย

เครื่องซักผ้าWW7800M รุ่นใหม่นี้มาพร้อมเทคโนโลยีที่โดดเด่นของซัมซุงอีกมากมาย อาทิ EcoBubble™ ที่มอบประสิทธิภาพการซักอันทรงพลังด้วยแรงอากาศและน้ำทำให้เกิดฟองจากผงซักฟอกที่แทรกซึมเข้าสู่เนื้อผ้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้นและเพิ่มประสิทธิภาพของผงซักฟอกแม้เป็นการซักผ้าด้วยอุณหภูมิที่ต่ำรวมถึงนวัตกรรมAddWash™ของซัมซุงให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มผ้าเข้าสู่กระบวนการซักได้ทุกเมื่อไม่ว่าจะเป็นถุงเท้าที่ลืมใส่ลงถังไปจนถึงผ้าเนื้อบางที่ต้องใส่ถังซักในภายหลังอีกทั้งยังสามารถเพิ่มผงซักฟอกหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มได้ในภายหลังทั้งนี้การผสมผสานเทคโนโลยีQ-rator และAddWash™ คือการผนึกกำลังเพื่อยกระดับความสะดวกสบายของผู้ใช้และทำให้กระบวนการซักผ้ามีความเรียบง่ายมากขึ้น

 

1 บางฟีเจอร์ในโหมดเมจิค สกรีนต้องใช้โทรศัพท์ที่มีระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์และไอโอเอส ต้องมีพื้นที่โดยรอบที่กว้างขวางเพียงพอต่อการทำงานของทีวี โดยจะมีการแสดงผลที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับการออกแบบที่ซับซ้อน ลวดลาย และ/หรือสีที่ไม่ปกติของผนัง

2ทดสอบกับซัมซุง WW7800M (น้ำหนักผ้า 9 กก.) เทียบกับ WW6500K (น้ำหนักผ้า 9 กก.) ประหยัดเวลาสูงสุด 50 เปอร์เซ็นต์และประหยัดพลังงานสูงสุด 20 เปอร์เซ็นต์ในการซักผ้าฝ้าย (อุณหภูมิ 40 องศาเซลเซียส บรรจุลงถังครึ่งหนึ่ง) โดยมีประสิทธิภาพการซักล้าง ±3 เปอร์เซ็นต์จากข้อมูล Intertek และประหยัดพลังงานสูงสุด 20 เปอร์เซ็นต์ในโหมด Super Speed (อุณหภูมิ 40 องศาเซลเซียส บรรจุลงถัง 5 กก.) ทดสอบโดย IEC 60456:2010 ระยะเวลาการซักล้างอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับปริมาณการจ่ายน้ำและน้ำหนัก/ประเภทของผ้าที่ซัก

 

เครื่องใช้ไฟฟ้า

Copyright © 2015-2016 บริษัท แบรนด์เอจ มาร์เก็ตติ้ง รีซอร์สเซส จำกัด.
All rights reserved.