LG เผยเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนใหม่ แบบแรกที่ใช้จอ OLED FULLVISION DISPLAY

Aug 10, 2017 P.Patikom

สมาร์ทโฟนของ LG ที่ใช้จอ OLED FullVision Display จะเป็นสมาร์ทโฟนแบบแรกของบรรดาสมาร์ทโฟนที่เคยมีมา ที่ใช้จอ OLED สมบูรณ์แบบเช่นนี้

สมาร์ทโฟนระดับแถวหน้าจาก LG Electronics (LG) ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนแบบแรกที่มีหน้าจอ OLED FullVision เป็นพลาสติกนี้ สอดคล้องกับกลยุทธ์การสร้างความเป็นผู้นำเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน โดยเฉพาะในเรื่องจอภาพของ LG ซึ่งเริ่มต้นด้วยสมาร์ทโฟน LG G6 และต่อเนื่องมายังรุ่น LG Q6 เป็นสมาร์ทโฟนจอ OLED แบบแรกๆของ LG นับตั้งแต่ LG G Flex 2 ในปี 2015 การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเป็นการก้าวไปข้างหน้าของ LG เพื่อขยายศักยภาพความเป็นผู้นำในเรื่องการใช้จอ OLED จากการใช้จอ OLED กับ TV ระดับพรีเมี่ยม มาสู่การใช้จอ OLED กับสมาร์ทโฟนระดับพรีเมี่ยมของ LG

นอกเหนือจากรูปลักษณ์ที่เพรียวบาง และการแสดงภาพที่มีคุณภาพยอดเยี่ยมแล้ว จอ OLED FullVision ในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะวางตลาด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับแอพพลิเคชัน VR ซึ่งเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีที่เติบโตอย่างรวดเร็วในอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟน

ความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีจอภาพ OLED ของ LG นับเป็นจุดแข็งวำคัญของ LG ซึ่ง Juno Cho ประธาน บริษัท LG Electronics Mobile Communications Company กล่าวว่า "เทคโนโลยีดังกล่าวถือเป็นความคุ้มค่าที่เพิ่มขึ้นสำหรับสมาร์ทโฟน ด้วยการแข่งขันในตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลกที่รุนแรงขึ้นกว่าที่เคย เรารู้สึกว่านี่เป็นเวลาที่เหมาะสมในการใช้จอ OLED ในผลิตภัณฑ์ของเรา"

สำหรับผู้บริโภคที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนจอขนาดใหญ่ แต่ละลานตากับโทรศัพท์ขนาดใหญ่ที่ไม่สะดวกที่จะถือไว้ในมือข้างเดียว จอภาพ OLED แบบ FullVision ของ LG นี้ จะเป็นส่วนสำคัญในแนวโน้มที่จะลดขนาดหน้าจอในสมาร์ทโฟนลง OLED เป็นวิวัฒนาการขั้นต่อไปสำหรับจอแสดงผลแบบ FullVision ซึ่งจะมอบคุณภาพของภาพที่น่าทึ่งและมีความสดใสให้กับสมาร์ทโฟน ด้วยจอขนาด 6 นิ้ว จอ OLED FullVision จะเป็นจอแสดงผลที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในรอบ 4 ปีของ LG 

แม้จอภาพแสดงผลจะใหญ่แต่ตัวเครื่องโดยรวมจะเล็กกว่า LG V20 ที่วางตลาดเมื่อปีที่แล้ว ขอบจอด้านบนและด้านล่างบางลง 20 และ 50 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับ เมื่อเทียบกับรุ่น V20 โลโก้ LG ถูกย้ายจากด้านล่างของจอแสดงผลไปทางด้านหลังของโทรศัพท์เพื่อเพิ่มพื้นที่หน้าจอให้ดูได้กว้างมากที่สุด

ด้วยจอแสดงผลแบบใหม่นี้จะให้ประสบการณ์การรับชมภาพที่เต็มอิ่ม และกว้างขวาง จอ OLED FullVision ให้ความละเอียดหน้าจอสูงถึง 4.15 ล้านพิกเซล เป็นจอ QHD+ (1440 x 2880) OLED ให้คุณภาพของภาพที่เยี่ยมยอดด้วยเทคโนโลยี OLED แบบ emissive ให้สีสันที่สมบูรณ์แบบพร้อมความถูกต้องแม่นยำยิ่งขึ้นในสเปกตรัมสีที่กว้างขึ้น ด้วยการใช้อัลกอริธึมภาพที่ดีที่สุดที่เกิดจากจากการวิจัยและพัฒนาของ LG ในเรื่องจอ OLED ที่ทำต่อเนื่องมาหลายปี ภาพจริงบนหน้าจอ OLED นี้มีพื้นที่สี sRGB1 ได้ 148 เปอร์เซ็นต์สำหรับภาพนิ่งดิจิตอล และ 109 เปอร์เซ็นต์ ของพื้นที่สี DCI-P32 สำหรับภาพยนตร์ดิจิตอล

อีกหนึ่งข้อดีที่แท้จริงของเทคโนโลยี OLED คือ เวลาตอบสนองต่อการทำงานเร็วกว่าจอ LCD และเวลาในการตอบสนองที่รวดเร็วนี้ ช่วยขจัดภาพติดตาชั่วขณะ (afterimages) ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความสำคัญมากต่อการแสดงภาพยนตร์แอคชั่น และ การแสดงภาพแบบ VR (Virtual Reality - ภาพเสมือนจริง) และด้วยการสนับสนุนเทคโนโลยี HDR10 ทำให้การชมภาพยนตร์และวิดีโอบนจอแสดงผลแบบ OLED FullVision นี้เป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่อย่างมาก

เนื่องจากหน้าจอในสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่กำลังจะวางตลาดในไม่ช้านี้ เป็นเทคโนโลยี Plastic OLED - หรือที่เรียกว่า P - OLED - ขอบจอจึงสามารถโค้งเพื่อให้การออกแบบมีคุณสมบัติเป็น ergonomic (คือ มีการใช้งานที่เข้ากับสรีระของร่างกายมนุษย์ทำให้ใช้งานได้สะดวกสบาย) มากขึ้น ให้ความรู้สึกที่ดีขึ้นเมื่อจับถือในมือ

เทคโนโลยี P-OLED ถูกสร้างขึ้นโดยวางพิกเซลลงบนพื้นผิวพลาสติกซึ่งแข็งแรงกว่าฐานแก้วมาก นอกจากนี้จอแสดงผลยังได้รับการปกป้องโดย Corning Gorilla Glass 5 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ป้องกันจอแตกสลาย ที่สำคัญที่สุดคือการใช้เทคโนโลยีการห่อหุ้ม (encapsulation) ขั้นสูง และเทคโนโลยีการสแกนพิกเซล (pixel-scanning technology) และด้วยเทคโนโลยี P-OLED ใน device สมาร์ทโฟนใหม่ที่กำลังจะมาของ LG นี้ จะขจัดปัญหาการลุกไหม้ที่เคยส่งผลกระทบต่อเทคโนโลยี OLED ในอดีตได้ทั้งหมด การใช้เทคโนโลยีการห่อหุ้ม (encapsulation) ช่วยลดการเกิดออกซิเดชันของพิกเซลอย่างมาก และเทคโนโลยีการสแกนพิกเซลของ LG ช่วยให้การใช้พลังงานน้อยลงในแต่ละพิกเซลและประหยัดพลังงานแบตเตอรี่มากขึ้น

อีกไม่นานนัก เราคงได้ใช้สมาร์ทโฟนสุดล้ำจาก LG ที่ใช้จอ OLED FullVision นี้

Cr : LG Electronics ; LG Newsroom

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn