8,717
VIEWS

ไฮเนเก้น! เปิดตัว ไฮเนเก้น ศูนย์จุดศูนย์ (Heineken® 0.0) เพิ่มทางเลือกให้นักดื่มในปัจจุบัน

Mar 14, 2019 -None-

ไฮเนเก้น แบรนด์เครื่องดื่มชั้นนำระดับโลก เปิดตัว “เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ตรา ไฮเนเก้น 0.0” (ไฮเนเก้น ศูนย์จุดศูนย์) ครั้งแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ โดยนวัตกรรมเครื่องดื่มล่าสุดนี้ผลิตจากส่วนผสมธรรมชาติ หมักบ่มจากส่วนผสมพิเศษที่ให้รสชาติกลมกล่อม มีความหวานจากกระบวนการผลิตโดยที่ไม่ได้มีการเติมน้ำตาลเพื่อเพิ่มความหวาน และให้พลังงานเพียง 69 แคลอรีต่อขวด ผลิตภัณฑ์นี้รองรับทั้งกลุ่มนักดื่มชายและหญิง (ที่ถึงเกณฑ์สามารถบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ตามกฎหมาย) ผู้ชื่นชอบรสชาติเบียร์ แต่ไม่ต้องการได้รับปริมาณแอลกอฮอล์ในช่วงใดช่วงหนึ่งของวัน เพื่อเป็นทางเลือกให้กับนักดื่ม และสอดรับกับแนวโน้มของการดื่มอย่างรับผิดชอบ และการใช้ชีวิตอย่างสมดุล

เมาด์ ฮา.เก. เมย์โบม์-ฟาน เวิล ผู้อำนวยการแบรนด์ไฮเนเก้นระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เปิดเผยว่า “ไฮเนเก้น 0.0 เป็นเครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ หมักบ่มด้วยส่วนผสมพิเศษที่ให้รสชาติกลมกล่อมลงตัว ช่วยให้ผู้ดื่มเพลิดเพลินไปกับไฮเนเก้น 0.0 ได้ไม่ว่าจะช่วงใดของวัน ผลิตภัณฑ์นี้ ผลิตขึ้นมาเพื่อให้นักดื่มมีทางเลือกในการดื่มสังสรรค์ได้ทุกโอกาส และเป็นการตอกย้ำแนวโน้มวัฒนธรรมที่ให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตอย่างสมดุล นอกจากนี้ ในฐานะที่แบรนด์ไฮเนเก้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมเบียร์ เราจึงอยากนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่มีนวัตกรรมออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค โดยยังคงมุ่งเน้นในเรื่องของมาตรฐานคุณภาพด้วยเช่นกัน”

เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ตรา ไฮเนเก้น 0.0 รองรับทั้งชายและหญิง อายุ 20 ปีขึ้นไป (ที่ถึงเกณฑ์สามารถบริโภคเครื่องดื่ม แอลกอฮอล์ได้ตามกฎหมาย) ผู้ชื่นชอบรสชาติเบียร์ แต่ไม่ต้องการได้รับปริมาณแอลกอฮอล์ในช่วงใดช่วงหนึ่งของวัน ไฮเนเก้น ไม่ได้หวังใช้ผลิตภัณฑ์นี้เพื่อการโฆษณา และไม่ต้องการทำอะไรที่ผิดต่อกฎระเบียบหรือกฎหมายในประเทศทั้งนั้น

เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ตรา ไฮเนเก้น 0.0 เปิดตัวครั้งแรกในปี 2017 ในประเทศเนเธอร์แลนด์ สเปนและเยอรมนี ตามมาด้วยอังกฤษและฝรั่งเศส ขณะนี้มีวางจำหน่ายในตลาด 38 แห่งทั่วโลก รวมทั้งยุโรป อเมริกาเหนือ และออสเตรเลีย สำหรับในเอเชีย สิงคโปร์เป็นประเทศที่ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา และประเทศไทยเป็นแห่งที่สองในเอเชียแปซิฟิค โดยหลังจากนี้จะค่อย ๆ เปิดตัวในตลาดอื่น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมด้วย

เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ตรา ไฮเนเก้น 0.0 มีรสชาติที่กลมกล่อมลงตัว ให้ความรู้สึกสดชื่นด้วยกลิ่นผลไม้ และรสสัมผัสนุ่มลึกของมอลต์ โดยหากคิดว่าการนำเอาแอลกอฮอล์ออกจากเบียร์ไฮเนเก้นปกติง่าย แต่มันก็จะไม่ได้ให้รสชาติที่ดีที่สุดสำหรับการเป็นเครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ เราต้องการฉีกกรอบแบบเดิมๆ โดยให้โจทย์บรูว์มาสเตอร์เป็นกระดาษเปล่า ท้าทายให้เขาปรุงเครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ที่ลงตัวที่สุด เริ่มจากไม่มีอะไรเลย ใช้เพียงส่วนผสมจากธรรมชาติและกระบวนการพิเศษที่สามารถเก็บกักรสชาติธรรมชาติแท้ ๆ ของเครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ได้ เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ตรา ไฮเนเก้น 0.0 มีการปรุงสองครั้ง โดยใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเหมือนกับที่ใช้ในการปรุงไฮเนเก้น สูตรออริจินัล โดยมิได้เติมน้ำตาลเพื่อเพิ่มความหวาน แต่มีความหวานจากธรรมชาติโดยข้าวบาร์เลย์ ซึ่งให้พลังงานเพียง 69 แคลอรีต่อขวดเท่านั้น เพราะเราเอาแอลกอฮอล์ออกอย่างนุ่มนวลด้วยการกลั่นสุญญากาศ และผสมเข้ากับรสที่เป็นธรรมชาติแท้ ๆ” คุณเมาด์ ฮา.เก. เมย์โบม์-ฟาน เวิล ผู้อำนวยการแบรนด์ไฮเนเก้นระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวเสริม

อีลิน โลห์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดกลุ่มบริษัท ทีเอพี กล่าวว่า “เรามองว่า เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ตรา ไฮเนเก้น 0.0 เป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยตอกย้ำ Position ของเราที่มีจุดแข็งในการเป็นผู้นำทางนวัตกรรม ดังนั้น การขายเครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ตรา ไฮเนเก้น 0.0 ในประเทศไทย ไม่ใช่การนำเสนอผลิตภัณฑ์ทดแทน แต่เป็นสิ่งที่เสริม เป็นทางเลือกให้นักดื่มเบียร์ ซึ่งคนไทยอาจยังไม่คุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ใหม่นี้ และตลาดเครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์นั้นเป็นตลาดเฉพาะกลุ่มมาก อย่างไรก็ดี เราเห็นว่ามีแนวโน้มที่ดีของตลาดการบริโภคแอลกอฮอล์อย่างมีความรับผิดชอบ เราจึงต้องการที่จะแสดงให้เห็นถึงความสำคัญของการมีจิตสำนึกที่ดีของนักดื่ม ขณะที่ยังสนุกได้อยู่ เราอยากส่งเสริมให้ผู้ที่ชอบ หรือดื่มเบียร์คำนึงถึงพฤติกรรมของตนเองเกี่ยวกับการดื่มแอลกอฮอล์เมื่อออกไปสังสรรค์ตอนกลางคืน โดยการแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ตรา ไฮเนเก้น 0.0  เข้ามา ก็เพื่อแสดงให้เห็นว่า การดื่มอย่างมีความรับผิดชอบก็ทำให้คุณเท่ได้เช่นกัน”

สำหรับกลุ่มเป้าหมายของเรา คือผู้ที่อายุถึงเกณฑ์ที่สามารถบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ตามกฎหมาย ซึ่งได้แก่ กลุ่มคนทำงาน กลุ่มผู้ปกครองรุ่นใหม่ กลุ่มดูแลสุขภาพ และกลุ่มที่มีประสบการณ์ชีวิต ที่ไม่สามารถดื่มแอลกอฮอล์หรืออาจจะไม่ต้องการดื่มในบางเวลา โดยกลุ่มเป้าหมายหลักของเรานั้นแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม ดังนี้

o   กลุ่มคนทำงาน (Professionals)  – การดื่มอย่างมีความรับผิดชอบช่วยเสริมภาพลักษณ์ที่ดีต่อตัวเองและภาพลักษณ์ที่คนอื่นมอง

o   กลุ่มผู้ปกครองรุ่นใหม่ (Active Parent) – ครอบครัวคือสิ่งสำคัญอันดับหนึ่งของพวกเขา แต่การมีช่วงพักหลังจากที่ได้ดูแลบุตรหลานก็สำคัญสำหรับพวกเขาเช่นกัน

o   กลุ่มดูแลสุขภาพ (Health-Conscious) – การรักษาไลฟ์สไตล์ให้มีสุขภาพดีและรักษาภาพลักษณ์เป็นสิ่งสำคัญสำหรับพวกเขา

o   กลุ่มที่มีประสบการณ์ชีวิต (Moderate Experience) – ในช่วงนี้ของชีวิต เป็นช่วงที่การรักษาสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ พวกเขาต้องการสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต รสชาติและคุณภาพระดับพรีเมียมจึงเป็นสิ่งสำคัญ

โดยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของเครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ตรา ไฮเนเก้น 0.0 จะเปิดตัวในรูปแบบกิจกรรมทางการตลาดที่ชื่อว่า “Heineken® 0.0 Barcade”  โดยงานเปิดตัวนี้จะเป็นหนึ่งในกลยุทธ์ทางการสื่อสารทางการตลาดของเครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ตรา ไฮเนเก้น 0.0  ในการที่จะให้ความรู้เกี่ยวกับเสริมสร้างความเข้าใจในผลิตภัณฑ์ใหม่แก่ผู้บริโภค  โดยหลังจากที่มีงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว อีกหนึ่งกลยุทธ์หลักของไฮเนเก้นก็คือกการแจกผลิตภัณฑ์ตัวอย่างในวงกว้างแก่ผู้บริโภคในพื้นที่ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มเป้าหมายทั้ง 4 กลุ่ม ได้แก่ พื้นที่สำนักงานต่าง ๆ คาเฟ่และร้านกาแฟ พื้นที่ที่มีชุมชนคับคั่งช่วงเวลาทำงาน เพื่อให้ผู้บริโภคได้มีประสบการณ์กับเครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ตรา ไฮเนเก้น 0.0  ซึ่งจะเริ่มแจกตั้งแต่เดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป และมีต่อเนื่องตลอดไปทั้งปี 2562

“เราจะใช้สื่อที่มีความหลากหลายในการสร้างการรับรู้และความสนใจในผลิตภัณฑ์ใหม่นี้แก่ผู้บริโภค โดยได้วางแผนที่จะใช้สื่อ นอกบ้านทั่วประเทศ และภายในตึกสำนักงานในรูปแบบจอจำนวนกว่า 2,300 จอ นอกจากนี้ เรายังมีภาพยนตร์โฆษณาจากทางเมืองนอกที่จะออกอากาศทางโทรทัศน์และทางโซเชียลมีเดีย โดยในโซเชียลมีเดียจะมีการใช้ always-on content ในการพูดถึง 0.0 โมเม้นต์และให้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ตรา ไฮเนเก้น 0.0  โดยกลยุทธ์การสื่อสารการตลาดที่กล่าวมา เราคาดหวังว่าจะสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ถึงจำนวน 16 ล้านคน ตลอดทั้งปี 2562

สำหรับกลยุทธ์ในการแจกผลิตภัณฑ์ตัวอย่างและกลยุทธ์ทางการสื่อสารตลอดทั้งปี นอกจากจะเป็นการเพิ่มการรับรู้ให้กับเครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ตรา ไฮเนเก้น 0.0 แล้ว ยังเป็นการแนะนำผลิตภัณฑ์ประเภทใหม่เข้าสู่ตลาด เพื่อกระตุ้นให้นักดื่มเกิดความเข้าใจและตระหนักถึงการดื่มอย่างมีความรับผิดชอบในปริมาณที่พอเหมาะพอควร

เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ตรา ไฮเนเก้น 0.0 มีจำหน่ายใน 2 แพคเกจ ได้แก่ แบบกระป๋อง 330 มิลลิลิตร และแบบขวด 330 มิลลิลิตร ในราคาขายปลีกแนะนำ 38 บาท สำหรับประเทศไทยถือเป็นตลาดที่ใหม่มาก ๆ สำหรับผลิตภัณฑ์นี้ ไฮเนเก้นจึงไม่สามารถคาดการณ์อัตราการเติบโตได้ อย่างไรก็ดี การทำตลาดไม่ได้จำกัดแค่ในช่วงเปิดตัวนี้เท่านั้น เราเชื่อว่าผู้บริโภคคนไทยมีความพร้อมและเราต้องการเดินหน้าตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคนักดื่มในตลาด  และสำหรับปี 2562 ในช่วงแรกของการทำตลาด เราจะนำเข้าเครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ตรา ไฮเนเก้น 0.0 เพื่อดูการตอบรับของผู้บริโภคก่อน เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของเราในวันนี้ จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับตลาดเครื่องดื่มในช่วงหน้าร้อนนี้” คุณอีลิน โลห์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดกลุ่มบริษัท ทีเอพี กล่าวเสริม

เครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์ ตรา ไฮเนเก้น 0.0 พร้อมวางจำหน่ายในช่วงกลางเดือน มีนาคม 2562 ที่ร้านค้าชั้นนำ และร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ โดยกำลังสำรวจโอกาสทางการขายอื่น ๆ ผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซหรือช่องทางพิเศษต่าง ๆ อาทิ โคเวิร์กกิ้งสเปซว คาเฟ่ และเชนร้านกาแฟ ซึ่งต้องติดตามกันต่อไป

เตรียมสัมผัสกับเครื่องดื่มมอลต์ไม่มีแอลกอฮอล์  ตรา ไฮเนเก้น 0.0 ทางเลือกใหม่สำหรับนักดื่มในการดื่มสังสรรค์ในโอกาสต่าง ๆ ที่สอดคล้องกับแนวโน้มของการดื่มอย่างรับผิดชอบและการใช้ชีวิตอย่างสมดุลของผู้บริโภคในปัจจุบันที่ดื่มได้ไม่ว่าช่วงเวลาก็ตาม...

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn