จับตาดีลใหญ่ธุรกิจอาหาร ฟู้ดแฟชชั่น เสริมพอร์ต เข้าซื้อ เรดซัน

Mar 07, 2019 S.Worapol

อีกหนึ่งความเคลื่อนไหวของธุรกิจอาหารจากฝั่งของ บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด ผู้เล่นคนสำคัญในธุรกิจอาหารชั้นนำของประเทศ ที่มีแบรนด์ในเครืออย่าง บาร์บีคิวพลาซ่า จุ่มแซ่บฮัท และฮ็อทสตาร์ ได้มีข่าวถึงการปิดดีลธุรกิจ กับ บริษัท ฟู้ดซัน จำกัด เจ้าของแบรนด์รา้นอาหารเกาหลีเรดซัน

สำหรับ ร้านเรดซันก็เข้าสู่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2014 ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ร้านเรดซันมาจากร้านอาหารเล็กๆในเมืองจองกิโด ด้วยซอสสูตรพิเศษของเรดซันมีรสชาติแตกต่างไม่เหมือนใครจนได้รับการตอบรับที่ดีจากชาวเมืองจองกิโด

ร้านเรดซันจึงครองตำแหน่งร้านอาหารอันดับ 1 ของเมือง จากความนิยมในครั้งนั้น ทำให้คุณฮา จิน ฮา ผู้ก่อตั้งร้านเรดซัน มุ่งมั่นจะเป็นอันดับ 1 ในเกาหลีให้ได้จึงได้ตั้งใจคิดค้นและพัฒนาสูตรพิเศษของตัวเองขึ้น

อัพเดทจำนวนสาขาในหน้าเว็บไซด์ตอนนี้ ร้านเรดซันมีทั้งสิ้น 11 สาขา มี 2 สาขาที่อยู่ต่างจังหวัด

ทางฝั่ง ฟู้ดแฟชชั่น ก็เคยประกาศไว้ว่าจะเพิ่มแบรนด์ในพอร์ต 1-2 แบรนด์ วันนี้ก็เห็นความชัดเจนแล้วว่าจะเป็นแบรนด์ไหน ซึ่งไม่เป็นเป็นการทับกุ่มไลน์เดิมของกลุ่ม ซึ่ง เรดซัน น่าจะเป็นแบรนด์ที่มีศักยภาพตรงกับวิสัยทัศน์ของฟู้ดแฟชชั่น

อีกหนึ่งสิ่งที่เราเห็นคือการสร้างการเติบโตจากการควบรวมและซื้อกิจการ (M&A) นับเป็นเทรนด์การขยายธุรกิจของกิจการในยุคนี้ ที่เห็นได้ในหลายๆ อุตสาหกรรมเลยทีเดียว

โดยทาง ฟู้ดแพชชั่น ได้ร่อนจดหมายเชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมงานแถลงข่าวครั้งสำคัญนี้ สำหรับความชัดเจนเราก็ต้องรอติดตามกันในวันที่ 14 มีนาคม 2562 แล้วกองบรรณาธิการ BrandAge Online จะนำมาเล่าให้ฟังกันนะครับ

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.