ZEN ตั้งเป้ารายได้ปี 62 ขยายตัว 15–20% โชว์กำไรสุทธิปีที่ผ่านมาแข็งแกร่ง 140.2 ล้านบาท พุ่งขึ้น 71.4

Mar 04, 2019 -None-

‘บมจ. เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป’ หรือ ZEN ตั้งเป้าปี 62 ดันรายได้เติบโต 15 – 20% พร้อมเพิ่มขีดความสามารถทำกำไรที่ดีขึ้น หลังโชว์ผลการดำเนินงานปี 61 ขยายตัวโดดเด่น ทำกำไรสุทธิ 140.2 ล้านบาท พุ่งขึ้น 71.4% ขณะที่รายได้รวมทำได้ 2,964.7 ล้านบาท เติบโตได้ดี จากการรุกขยายสาขาใหม่อย่างต่อเนื่อง บุกธุรกิจเดลิเวอรี่ ปรับกลยุทธ์การบริหารและยกระดับบริการเพื่อผลักดันยอดขายให้เป็นไปตามเป้าหมาย ตลอดจนยอดขายร้านอาหารสาขาเดิมที่เติบโตเฉลี่ย 4.7%

บุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ZEN กล่าวว่า บริษัทฯ ตั้งเป้าหมายรายได้ปี 2562 เติบโต 15 – 20% โดยวางแผนขยายสาขาร้านอาหารและเพิ่มรายได้จากธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง เช่น ธุรกิจเดลิเวอรี่ ธุรกิจอาหารค้าปลีก ฯลฯ พร้อมทั้งเพิ่มขีดความสามารถการทำกำไรที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยการบริหารจัดการต้นทุนและค่าใช้จ่ายอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังได้วางเป้าหมายระยะยาวในช่วง 3 ปีนับจากนี้ จะเพิ่มความสามารถทำกำไรให้อยู่ในระดับเดียวกับอุตสาหกรรมอาหารโดยรวม

สำหรับปี 2562 บริษัทฯ ได้เตรียมงบลงทุนรวมกว่า 230 ล้านบาท สำหรับใช้ในการขยายสาขาร้านอาหารที่บริษัทเป็นเจ้าของทั้งสาขารูปแบบเดิม และ สาขารูปแบบใหม่ (สาขาที่มีขนาดเล็กลงและใช้เงินลงทุนลดลง) โดยคาดว่าจะเปิดสาขาใหม่ที่บริษัทเป็นเจ้าของเองในปีนี้เพิ่มขึ้นประมาณ 36 แห่ง  รวมถึงใช้เพื่อปรับปรุงและพัฒนาสาขาเดิม และเพื่อพัฒนาระบบไอที ซึ่งจะส่งผลช่วยผลักดันรายได้และผลกำไรของกลุ่มบริษัทให้เติบโตตามเป้าหมาย

“จากแผนงานของเรามั่นใจว่าจะสร้างการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่องจากปี 2561 ที่มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่ง  เนื่องจากมีธุรกิจร้านอาหารที่หลากหลาย ทั้งอาหารไทย และญี่ปุ่น มากถึง 12 แบรนด์ สามารถตอบสนอง
กลุ่มผู้บริโภคที่มีกำลังซื้อทุกกลุ่มเป้าหมาย และกลุ่มบริษัทได้ขยายการให้บริการ Delivery เพื่อเป็นการเพิ่มช่องทางให้กับผู้บริโภค” นายบุญยง กล่าว

ยุพาพรรณ เอกสิทธิกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจการเงินและบัญชี ZEN ผู้ดำเนินธุรกิจฟู้ดเซอร์วิส เปิดเผยถึงผลการดำเนินงานปี 2561 มีอัตราการเติบโตเป็นที่น่าพอใจทั้งในแง่กำไรสุทธิและรายได้ โดยมีกำไรสุทธิ 140.2 ล้านบาท เติบโต 71.4% จากปีก่อนอยู่ที่ 81.8 ล้านบาท และมีรายได้รวม 2,964.7 ล้านบาท เติบโต 17.9% จากปีก่อนอยู่ที่ 2,515.2 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นรายได้สูงสุดนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทฯ โดยมีปัจจัยการเติบโตมาจากหลายส่วน ได้แก่ 1.ยอดขายร้านอาหารสาขาเดิมที่มีอัตราเติบโตเฉลี่ย 4.7% จากปีก่อน เนื่องจากมีการพัฒนาเมนูอาหารใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการปรับกลยุทธ์การบริหารงานและปรับปรุงการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น 2.รุกขยายสาขาใหม่อย่างต่อเนื่อง ทั้งสาขาที่บริษัทเป็นเจ้าของและสาขาแฟรนไชส์ 3.รุกธุรกิจบริการจัดส่งอาหาร (Delivery) และธุรกิจอาหารค้าปลีกที่มีทั้งผลิตภัณฑ์อาหารพร้อมปรุงและอาหารพร้อมทานเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุม 4.การบริหารค่าใช้จ่ายในการขายและบริหาร (SG&A Expense) ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตลอดจนการปรับระบบโลจิสติกส์โดยเลือกใช้บริการจากผู้ให้บริการมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญ

“หลังจากเราใช้เวลากับการลงทุนเตรียมความพร้อมระบบบริหารจัดการภายในองค์กรมาระยะหนึ่ง ก็เริ่มเห็นผลลัพธ์ในปีที่ผ่านมา โดยอัตรากำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 4.7% ต่อยอดขาย อย่างไรก็ตามมั่นใจว่าบริษัทฯ ยังสามารถเพิ่มอัตรากำไรที่ดีขึ้นอีกในอนาคต” ยุพาพรรณ กล่าว

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn