ลาล่ามูฟ ระดมทุน Series D ได้อีกกว่า 300 ล้านเหรียญ หนุนการขยายธุรกิจการขนส่งในเอเชีย

Feb 21, 2019 -None-

ลาล่ามูฟ (Lalamove) ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นขนส่งสินค้าทันทีแบบ On-Demand Delivery และบริการขนส่งสินค้ากวาดเงินระดมทุนได้อีกกว่า 300 ล้านเหรียญสหรัฐ แบ่งเป็นรอบ D1 โดย Hillhouse Capital และรอบ D2 โดย Sequoia China

นอกจากนั้นยังร่วมกับนักลงทุนอื่นๆในรอบนี้ได้แก่ Eastern Bell Venture Capital, PV Capital รวมถึง ShunWei Capital, Xiang He Capital และ MindWorks Ventures

การระดมทุนรอบนี้เป็นอีกหนึ่งความเชื่อมั่นจากนักลงทุนในการเติบโตอย่างต่อเนื่องของลาล่ามูฟ โดยเงินทุนจะถูกนำไปใช้เพื่อเสริมสร้างความสามารถด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมของลาล่ามูฟในจีนและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้รวมถึงการขยายตลาดเข้าสู่อินเดียและธุรกิจใหม่อย่างการขายรถยนต์

ลี ชาง (Lei Zhang) ผู้ก่อตั้งและประธานบริหาร Hillhouse Capita กล่าวว่า “เทคโนโลยีกำลังนิยามสิ่งที่สามารถทำได้ในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ ซึ่งทีมผู้บริหารของลาล่ามูฟได้นำมาวางแผนรับมือแนวโน้มนี้แล้ว เราประทับใจกับความสำเร็จของบริษัทในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และจีน และเชื่อว่า เป็นภูมิภาคที่ดีในการนำบริการขนส่งสินค้าที่มีประสิทธิภาพและความสะดวกสบายมาสู่ภาคธุรกิจ”

ด้าน เนล เชน (Neil Shen)ผู้ก่อตั้งและกรรมการหุ้นส่วนของ Sequoia China กล่าวว่า “คุณชิง(ผู้ก่อตั้ง) เป็นโรลโมเดลสำหรับผู้ประกอบการนวัตกรรมรุ่นใหม่ของฮ่องกงเติบโตในฮ่องกงและได้รับการศึกษาที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดหลังจากนั้น คุณชิงได้กลับมาและโลดแล่นในฐานะผู้ประกอบการด้าน 'Internet Plus'ซึ่งกลายเป็นความสำเร็จของผู้ประกอบการขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีการดำเนินงานที่ดีการจับคู่แพลตฟอร์มที่มีประสิทธิภาพและบริการที่มีคุณภาพลาล่ามูฟสามารถสร้างความแตกต่างจากผู้เล่นรายอื่นและรักษาความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมนับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นลาล่ามูฟยังคงยึดมั่นในวิสัยทัศน์ระดับโลกและใช้กลยุทธ์สองด้านที่ประสบความสำเร็จโดยมุ่งเน้นไปที่ตลาดทั้งในและต่างประเทศเป็นผลให้บริษัทได้กลายเป็นหนึ่งในองค์กรที่ยิ่งใหญ่

นอกจากการเติบโตอย่างมากของธุรกิจของลาล่ามูฟในจีนแผ่นดินใหญ่แล้ว ธุรกิจระหว่างประเทศของบริษัทฯ ยังเร่งตัวขึ้นโดยการเปิดตัว3 ประเทศใหม่ได้แก่มาเลเซียอินโดนีเซียและอินเดียเมื่อเร็วๆนี้ รวมบริษัทฯ ที่กำลังดำเนินงานใน11 เมืองในเอเชียนอกเหนือจากจีนแผ่นดินใหญ่และคาดว่าจะมีอีกหลายเมืองในอนาคตอันใกล้นี้โดยเฉพาะที่อินเดีย

ชิง (Shingผู้ก่อตั้งและประธานบริหารลาล่ามูฟ กล่าวว่า“ผมขอขอบคุณHillhouse Capital Group, Sequoia China และผู้ถือหุ้นทั้งเก่าและใหม่สำหรับความเชื่อมั่นและการสนับสนุนเราในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาส่วนแบ่งรวมของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ของจีนที่มีต่อGDP ลดลงจาก18% เป็น14.6% ซึ่งหมายความว่าอุตสาหกรรมกำลังคุ้มค่ามากขึ้นและเราเชื่อมั่นว่าผลกระทบจากการเจาะลึกของอินเทอร์เน็ตและเทคโนโลยีใหม่ๆเพื่อขับเคลื่อนประสิทธิภาพภายในภาคการขนส่งและลาล่ามูฟอยู่ในตำแหน่งที่ดีที่จะอยู่แถวหน้าของการเปลี่ยนแปลงนี้”

ทั้งนี้ ลาล่ามูฟก่อตั้งขึ้นที่ฮ่องกงในปี2556 เชื่อมโยงผู้ใช้และพนักงานขับรถในแพลตฟอร์มเดียวเพื่อให้บริการจัดส่งในเมืองและตามความต้องการเดียวกันในปี2014 ลาลามูฟเข้าสู่จีนแผ่นดินใหญ่และยึดมั่นในการพัฒนาทั้งสองด้านของจีนแผ่นดินใหญ่และตลาดตะวันออกเฉียงใต้ในปัจจุบันลาลามูฟได้ลงทะเบียนพนักงานขับรถแล้ว3ล้านคน และมีผู้ใช้บริการมากกว่า28ล้านคน

 

Logistic

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.