แอมเวย์ประเทศไทยนั่งแท่นอันดับ 5 ของแอมเวย์ทั่วโลก ด้วยยอดขายทะลุ 19,000 ล้านบาท

Feb 20, 2019 -None-

แอมเวย์ประเทศไทยเผยความสำเร็จผลประกอบการปี 2561ทะยานด้วยยอดขาย 19,000ล้านบาท เติบโตต่อเนื่องจากกลยุทธ์โปรดักส์โซลูชั่นควบคู่การลงทุนและพัฒนาดิจิทัลแพลตฟอร์มเพื่อเติมเต็มประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้บริโภคในทุกทัชพอยต์ (Touch point) พร้อมลุยตลาดคนรุ่นใหม่อย่างต่อเนื่องด้วยผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามที่ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

กิจธวัช ฤทธีราวี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปี 2561แอมเวย์ประเทศไทยปิดยอดขายรวม19,000 ล้านบาท เติบโต4% สูงสุดติดต่อกัน4 ปีต่อเนื่องโดยกว่า 70% เป็นยอดขายในกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพและความงามแรงขับเคลื่อนสำคัญ

มาจากกลยุทธ์โปรดักส์โซลูชั่นซึ่ง “บอดี้คีย์บายนิวทริไลท์” (BodyKey by Nutrilite)ยังคงเป็นผลิตภัณฑ์เรือธงในกลุ่มควบคุมน้ำหนักที่สร้างการเติบโตให้แอมเวย์อย่างต่อเนื่อง และเมื่อปลายปีที่ผ่านมาได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แอคทีฟ ไม่ว่าจะเป็นเอเนอร์จี้ ดริ๊งค์“เอ็กซ์เอส ซีโร่” (XS Zero) และผลิตภัณฑ์กลุ่มคัลเลอร์“อาร์ทิสทรี สตูดิโอ เอ็นวายซี เอดิชั่น” (Artistry Studio NYC Edition)ผสานการพัฒนาเครื่องมือดิจิทัลทั้งในด้านการซื้อ-ขายผลิตภัณฑ์และการสื่อสารข้อมูลไม่ว่าจะเป็น เฟซบุ๊ค อินสตาแกรม และยูทูปของแต่ละกลุ่มผลิตภัณฑ์ เพื่อให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในยุคโซเชียล

“ด้านยอดขายของแอมเวย์ทั่วโลกในปีที่ผ่านมาเติบโตและมีมูลค่า 8,800ล้านเหรียญสหรัฐ เป็นผลมาจากการลงทุนด้านดิจิทัลและความสำเร็จในยอดขายของตลาดหลักโดยเฉพาะการเติบโตด้านอีคอมเมิร์ซของธุรกิจแอมเวย์ในประเทศจีน ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่สุดและเป็นผู้นำนวัตกรรมด้านดิจิทัลในธุรกิจแอมเวย์สำหรับแอมเวย์ประเทศไทยยังครองตำแหน่งตลาดการเติบโตด้วยยอดขายสูงเป็นอันดับที่5 ของแอมเวย์ทั่วโลกรองจากประเทศจีนเกาหลีสหรัฐอเมริกาและญี่ปุ่น”

“จากภาพรวมความสำเร็จในครั้งนี้แอมเวย์ยังคงเดินหน้าพัฒนาศักยภาพอย่างไม่หยุดยั้งโดยในปี2562การลงทุนต่างๆ จะเพิ่มขึ้นทั้งในด้านดิจิทัลและผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมด้วยการเชื่อมโยงผลิตภัณฑ์ต่างๆเข้ากับประสบการณ์ด้านดิจิทัลรวมถึงนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการเฉพาะบุคคลมากขึ้น ตลอดจนการสนับสนุนข้อมูลเชิงลึกด้านธุรกิจเพื่อให้นักธุรกิจแอมเวย์สามารถบริหารจัดการธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน”นายกิจธวัช กล่าวทิ้งท้าย

นอกจากนี้ แอมเวย์ยังประกาศแต่งตั้ง“มร.มิลินด์ แพนท์” (Mr.Milind Pant) ขึ้นดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารเมื่อต้นปีที่ผ่านมา โดยสตีฟแวนแอนเดลและดั๊กเดอโวสมีบทบาทเป็นคณะกรรมการบริหารแอมเวย์ในฐานะประธานบริหารร่วม (Co-Chairs)และยังคงมีส่วนร่วมการดำเนินงานของธุรกิจแอมเวย์เพื่อสืบทอดธุรกิจครอบครัวต่อไป โดย มร.มิลินด์มีความเพียบพร้อมทั้งในด้านความเป็นผู้นำและมุมมองที่โดดเด่นจากประสบการณ์อันยาวนานในการบริหารงานโมเดลธุรกิจระดับโลกรวมถึงมีความรู้และประสบการณ์ที่แข็งแกร่งในการสร้างแบรนด์ ตลอดจนขับเคลื่อนธุรกิจด้วยการนำเทคโนโลยีดิจิทัลและอีคอมเมิร์ซมาใช้ในตลาดต่างๆที่แอมเวย์ครองความเป็นผู้นำอยู่แอมเวย์จึงมั่นใจเป็นอย่างยิ่งว่ามิลินด์พร้อมขับเคลื่อนองค์กรให้ก้าวสู่การเติบโตที่มั่นคงแข็งแกร่งต่อไปในอนาคตอย่างแน่นอน

 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.