3,978
VIEWS

New Chapter ของออฟฟิศเมท สร้างโอกาสโตจากลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ

Feb 13, 2019 R.Somboon

ภาพของออฟฟิศเมทถัดจากนี้ไปคงไม่ได้จำกัดวงอยู่แค่การเป็นค้าปลีกสเปเชียลลิตี้สโตร์ที่ขายเฉพาะสินค้าอุปกรณ์เครื่องใช้สำนักงาน แต่ได้ก้าวข้ามไปสู่การขายสินค้าอุปกรณ์สำนักงาน ไอที เฟอร์นิเจอร์ และสินค้าเพื่อธุรกิจ B2B ซึ่งเป็นการเปิดโอกาสทางธุรกิจที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการธุรกิจในวงกว้างมากขึ้น

ทำให้แผนการรุกตลาดในปี 2562 ที่ประกาศออกมานั้นเป็นที่สนใจไม่น้อย เพราะในปีนี้จะเป็นเสมือนการตอกย้ำให้เห็นถึงแนวทางการทำตลาดที่ครอบคลุมกลุ่มลูกค้ามากขึ้น โดยกลยุทธ์ในปีนี้ จะเน้นทั้งในเรื่องของการสื่อสารแบรนด์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายผ่านพรีเซ็นเตอร์คนใหม่คือ  ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ” จับกระแส “บอสแห่งชาติ” เจาะตลาดนักธุรกิจและผู้ประกอบการรุ่นใหม่ยุค 4.0 เพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ในวงกว้างพร้อมสร้างความแข็งแกร่งให้ภาพลักษณ์ของแบรนด์มีความทันสมัย เป็นมืออาชีพ และโดนใจคนรุ่นใหม่ โดยนำ “บอส” มาขึ้นปกแคตตาล็อกประจำปี 2019 และต่อยอดกิจกรรมสร้างความสุขให้ลูกค้า“ออฟฟิศเมทชวนเดทกับบอส ฟินระดับวีไอพี! Exclusive Moment with Boss!”ในสาขาของออฟฟิศเมททั่วประเทศ

ขณะที่ การเข้าถึงกลุ่มลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ นั้น จะมีการเพิ่มสินค้าในแคททากอรี่ใหม่ๆ เพื่อเข้าถึงลูกค้า B2B ให้ได้ครอบคลุมมากขึ้น โดยนอกเหนือจากอุปกรณ์สำนักงาน ไอที เฟอร์นิเจอร์ และเครื่องมือเครื่องใช้ในการดำเนินธุรกิจต่างๆ ใน ปีนี้ยังมีการเพิ่มสินค้าใหม่เพื่อตอบโจทย์ SME Solutions อาทิ อุปกรณ์แพ็กกิ้ง เฟอร์นิเจอร์สำหรับโฮมออฟฟิศ และเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น เป็นต้น

ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการเพิ่มการทำตลาดกับสินค้าสำหรับธุรกิจเฉพาะทางอย่างธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร คาเฟ่ บริการจัดเลี้ยง (HORECA Supplies) และสินค้าเพื่อประกอบธุรกิจโรงงานและอุตสาหกรรม (Factory Supplies) เช่น เครื่องมือช่างและอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยในโรงงาน โดยส่วนหนึ่งของการทำตลาดนั้นจะมุ่งเน้นการสร้าง Brand Value-Added Service หรือบริการรับสั่งผลิตเพื่อสร้างแบรนด์ ให้ SMEสามารถสร้างแบรนด์ของตัวเองให้โดดเด่น ด้วยบริการงานพิมพ์ครบวงจรและรับสั่งผลิตสินค้าพรีเมียม ที่สามารถสั่งผลิตตามจำนวนที่ต้องการ พร้อมบริการสกรีนโลโก้สร้างแบรนด์ได้อีกด้วย

 

จิตรลดา หาญวรวงศ์ชัย รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ออฟฟิศเมท บอกว่า กลยุทธ์ในเรื่องของการนำเสนอสินค้าใหม่เพื่อขยายฐานของกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการให้กว้างขึ้นนี้ จะเข้ามาสอดรับกับการทำตลาดในเรื่องของช่องทางการขายที่จะมีการ Seamless Experience Omni-Channel ผ่านช่องทางการสั่งซื้อออฟไลน์และออนไลน์ให้ลูกค้าช้อปได้สะดวกและง่ายกว่าที่เคย โดยปรับฟีเจอร์เว็บไซต์ใหม่ให้ช้อปง่าย ด้วยการอัพเกรดเว็บไซต์ officemate.co.th เพิ่มฟีเจอร์สำคัญๆ เพื่อให้ลูกค้าช้อปง่ายหาสินค้าง่าย ไม่เสียเวลาเช่น “Search Suggestion”ระบบแนะนำเดาใจผู้ใช้งาน และ “Shop by Interest” จัดกลุ่มสินค้าเป็นพิเศษสำหรับธุรกิจประเภทโรงแรม ที่พัก ธุรกิจร้านอาหาร และธุรกิจออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจเฉพาะทาง นอกจากนี้ยังให้สิทธิประโยชน์แก่ลูกค้าด้วยการมอบคะแนน The1 ทุกการสั่งซื้อ อีกทั้งลูกค้ายังสามารถใช้คะแนน The1 ในการชำระค่าสินค้าบนเว็บไซต์

นอกจากการช้อปผ่านช่องทางออนไลน์ในปัจจุบัน เว็บไซต์และ OfficeMate Mobile App แล้ว ออฟฟิศเมทได้เพิ่มช่องทางใหม่ที่เรียกได้ว่าเป็นผู้ช่วยของบอสยุคใหม่ ทำให้การช้อปง่ายขึ้นไปอีกขั้น OfficeMate Chat & Shop“อยากได้อะไร ทักแชต มาช้อป" เพียงพิมพ์แจ้งความต้องการสั่งซื้อ หรือสินค้าที่ต้องการ ออฟฟิศเมทมีเจ้าหน้าที่คอยบริการจัดหาและนำเสนอสินค้าได้แบบตัวต่อตัว โดยลูกค้าสามารถใช้บริการผ่าน 3 ช่องทาง คือ Line: @OfficeMate, Facebook, Website Live Chat

เช่นเดียวกับการรุกขยายช่องทางการขายที่เป็นออฟไลน์ ออฟฟิศเมทมีการนำระบบแฟรนไชส์มาใช้ด้วยการเปิดตัวร้านแฟรนไชส์ สาขาแรกที่หมู่บ้านรัตนโกสินทร์ 200 ปี บนถนนรังสิต ปทุมธานี12 เป็นร้านแฟรนไชส์ต้นแบบสาขาแรกเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์การช้อปปิ้งในร้านรูปแบบใหม่ ที่สามารถสั่งซื้อสินค้าได้มากกว่าที่เห็นในร้าน ด้วยระบบการบริการแบบ Omni Channel ที่สามารถสร้างรายได้และกำไรให้กับแฟรนไชส์

ถือเป็น New Chapter ของออฟฟิศเมทที่ตอบโจทย์การช้อปแบบ O2O อย่างสมบูรณ์แบบ....

 

-None-

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.