รายได้จากโฆษณาบน Amazon พุ่งเป็น 3.4 พันล้านในไตรมาสที่ 4 ของปี 2018

Feb 08, 2019 S.Worapol

รายงานล่าสุดจากยักษ์ใหญ่แห่งวงการ e-Commerce อย่าง Amazon ได้พูดถึงรายได้ที่เพิ่มขึ้นในทุกๆ ปี ของบริษัทในส่วนของรายได้ที่มาจากการโฆษณา อย่างในไตรมาสที่ 4 ของปีที่ผ่านมา รายได้จากการโฆษณาก้าวกระโดดขึ้นไปถึง 3,400 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

แน่นอนว่าเมื่อเทียบกับรายได้จากส่วนอื่นๆ คงไม่มีตัวไหนแล้วที่จะดีเท่ากับรายได้ที่ทาง Amazon ได้มาจากส่วนนี้ โดยถ้าพูดถึงรายได้ที่ได้จากการโฆษณา ในเบื้องต้นก็จะประกอบไปด้วย รายได้จากการขายโฆษณา (Ad Sales) นั้นเอง อย่างปีที่แล้ว Amazon กวาดรายได้ทั้งปีไปถึง 10,000 กว่าล้านดอลลาร์ สำหรับธุรกิจโฆษณา (Ad Business) ของบริษัท

และถ้าดูรายได้ทั้งหมดจากทุกส่วนที่ Amazon ได้ไปในไตรมาสที่ 4 ก็จะอยู่ที่ประมาณ 72,400 กว่าล้านดอลลาร์ นั้นแสดงให้เห็นว่า รายรับของบริษัทเพิ่มขึ้นถึง 63% สู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยที่ 3,000 ล้านดอลลารที่เพิ่มขึ้นมานั้น ส่งผลให้รายได้ทั้งหมดเพิ่มขึ้นถึง 20% เป็น 72,400 ล้านดอลลาร์ จากช่วงเวลาเดียวกันในปีก่อน

เห็นได้เลยว่าธุรกิจโฆษณา (Ad Business) เปรียบเสมือน Bright Spot สำหรับยักษ์ใหญ่แห่งวงการ E-Commerce เลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าในส่วนนี้ ก็จะเตือนให้ Amazon เองต้องรู้ว่าควรจะลงทุนอย่างหนักในจุดไหนบ้าง แม้แต่ส่วนที่จะต้องคอยเป็นตัว Support ให้กับจุดหลักๆ ก็ตาม

 

Source

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.

saf bor bulaşık deterjanı kekreyemiş tozu prox hap eco slim micro touch solo mavi serum mumiyo macunu şahmerdan gold keto tabs esila fantastik dörtlü yaz çayı orviax kaçkar ayısı balı macunu Watch HD Free Porn Watch Free HD XNXX Porn