การเล่น Nintendo ตั้งแต่ยังเป็นเด็กทำให้คุณฉลาดขึ้นและเข้าสังคมได้มากขึ้น

Feb 07, 2019 BrandAge Team

ในปี 2013 นักวิจัยที่สถาบัน Max Planck เพื่อการพัฒนามนุษย์ ได้ข้อสรุปว่าการเล่นเกมเกี่ยวกับการวาง หรือแนวอวกาศ ช่วยการสร้างหน่วยความจำ การคิดเชิงกลยุทธ์และทักษะที่ดีได้เพิ่มขึ้น

นักวิจัยให้ผู้ใหญ่เล่น "Super Mario 64" เป็นเวลา 30 นาทีต่อวันสำหรับการศึกษาสองเดือน ใช้การถ่ายภาพด้วยคลื่นสนามแม่เหล็ก (MRI) โครงสร้างของสมองของผู้เล่นถูกวัดและเปรียบเทียบกับของผู้เข้าร่วมที่ไม่ได้เล่นในช่วงเวลาเดียวกัน ยิ่งผู้เข้าร่วมสนุกเล่นมากเท่าไหร่เนื้อสีเทาในฮิปโปแคมปัสที่ถูกต้องเยื่อหุ้มสมองส่วนหน้าและส่วนของสมองน้อยก็เพิ่มขึ้น

Simone Kühn ผู้อำนวยการฝ่ายการศึกษากล่าวว่า สิ่งนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าสมองส่วนหนึ่งสามารถฝึกได้โดยเฉพาะผ่านวิดีโอเกม

Andrew K. Przybylski จาก Oxford University ต้องการทราบว่าวิดีโอเกมมีผลต่อพฤติกรรมทางจิตสังคมอย่างไร เขาตรวจสอบเด็กหลายพันคนที่มีอายุระหว่าง 10 ถึง 15 ปีโดยขอให้พวกเขาจดทุกวัน ว่าใช้เวลากี่ชั่วโมง ที่พวกเขาใช้เวลาเล่นวิดีโอเกม หลังจากนั้นพวกเขาทำการทดสอบบุคลิกภาพ เขาสรุปได้ว่าคนที่บริโภควิดีโอเกมในระดับปานกลางมี "การปรับตัวทางด้านจิตใจ" ในระดับสูง

"เมื่อเปรียบเทียบกับที่ไม่ใช่ผู้เล่นเด็กที่ลงทุนน้อยกว่าหนึ่งในสามของเกมเล่นฟรีทุกวันแสดงให้เห็นว่าพฤติกรรมทางสังคมในระดับที่สูงขึ้น ความพึงพอใจในชีวิตและระดับของปัญหาพฤติกรรมต่ำ"

การศึกษาโดยมหาวิทยาลัยบริคัม แนะนำให้พี่น้องเข้าร่วม เพราะเมื่อพวกเขาเล่นวิดีโอเกมด้วยกัน ที่น่าสนใจกว่าคือการค้นพบว่าเมื่อพี่น้องเล่นวิดีโอเกมที่มีความรุนแรงด้วยกัน พวกเขาจะพบกับความขัดแย้งพี่น้องน้อยลง

การศึกษาก่อนหน้านี้โดยมหาวิทยาลัยเดียวกันพบว่าผู้หญิงที่เล่นเกมเช่น Mario Kart หรือ Mario Brothers กับพ่อแม่ของพวกเขา จะมีสุขภาพจิตที่ดีขึ้นและมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นกับผู้ปกครอง

นักพัฒนาเกม McGonical บอกว่านักเล่นเกมหลายคนใช้กฎ "10,000 ชั่วโมงสู่ความสำเร็จ"

นักวิจัยสมองกล่าวว่า คุณสามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านวินัยของคุณ หากคุณใช้เวลาไป 10,000 ชั่วโมงก่อนที่คุณจะอายุ 21 นั่นคือเหตุผลที่เธอเสนอ ผู้คนในช่วงอายุ 30 ต้น ๆ หรือต่ำกว่าเป็นผู้เล่นวิดีโอเกมอัจฉริยะรุ่นแรก

ผู้เล่นวิดีโอบางคนจะประสบความสำเร็จใน YouTube หรือใน e-leagues แต่ถ้าเป็นเด็กคนอื่น ปรากฏว่าผลกระทบวิดีโอเกมสามารถมีต่อความสำเร็จของเรานอกเหนือไปจากความสำเร็จที่เกี่ยวข้องกับเกม 

การศึกษาที่ตีพิมพ์ในวารสารการสื่อสารระหว่างประเทศพบว่าเด็ก ๆ ที่เล่นเกมออนไลน์ในเวลาว่าง ทำโปรแกรมทดสอบสำหรับการประเมินนักศึกษาต่างชาติได้ดีกว่า

“เมื่อคุณเล่นวิดีโอเกมคุณจะไขปริศนาเพื่อก้าวสู่ระดับต่อไปโดยทั่วไปจำเป็นต้องมีความรู้ทั่วไปและทักษะทางคณิตศาสตร์เช่นเดียวกับการอ่านและพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับสิ่งที่คุณได้เรียนรู้ในตอนเช้า” อัลแบร์โตโปโซ กล่าว 

Copyright © 2015-2016 บริษัท ไทยคูน-แบรนด์เอจ จำกัด.
All rights reserved.